Phân trùn quế là loại phân được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp hiện nay. Vậy, phân trùn quế dùng để làm gì, Cách sử dụng thế nào và tác dụng ra sao? Xem ngay bài viết giải đáp của Sfarm Đặng Gia Trang dưới đây nhé!

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Phân trùn quế viên nén cho cây trồng SFARM 100% nguyên chất, tan nhanh, thích hợp với mọi loại cây trồng với thời gian cây trồng sử dụng kéo dài 20-30 ngày. [button text="TƯ VẤN TRỰC TIẾP" color="success" size="larger" padding="0px 79px 0px 79px" radius="10" link="https://m.me/105992978023671?ref=ref_14"]

Phân trùn quế viên nén cho lan SFARM 100% nguyên chất, tan chậm, chuyên biệt và phù hợp cho tất cả các loại hoa lan từ đơn thân đến đa thân; địa lan, phong lan, bán địa lan,.... với thời gian sử dụng đến 60 ngày. [button text="TƯ VẤN TRỰC TIẾP" color="success" size="larger" padding="0px 79px 0px 79px" radius="10" link="https://m.me/105992978023671?ref=ref_14"]

Sản phẩm mới

Phân bón hữu cơ chuyên cho cây trong nhà SFARM là dòng phân bón dạng viên tan chậm được cải tiến chuyên biệt cho cây trong nhà. Sản phẩm là sự cải tiến và kết hợp hoàn hảo giữa phân trùn quế và thành phần hữu cơ khác. Viên nén có màu nâu đen, nhẵn bóng cho thời gian sử dụng kéo dài 30 - 45 ngày. [button text="TƯ VẤN TRỰC TIẾP" color="success" size="larger" padding="0px 79px 0px 79px" radius="10" link="https://m.me/105992978023671?ref=ref_14"]

Dòng phân trùn quế Sfarm Pb02 là phân trùn quế thô được lấy trực tiếp từ trang trại nhưng đã được phơi giảm ẩm.

Sfarm Pb01 là dòng phân trùn quế cao cấp đã được giảm ẩm qua hệ thống nhà màng 1 cách tự nhiên nhất, sau đó sàng lọc và rây mịn bằng hệ thống máy xử lý chuyên nghiệp. [button text="TƯ VẤN TRỰC TIẾP" color="success" size="larger" padding="0px 79px 0px 79px" radius="10" link="https://m.me/105992978023671?ref=ref_6"]

Dòng phân trùn quế Sfarm Pb00 là phân trùn quế thô, được lấy trực tiếp từ trang trại, chưa qua giảm ẩm, xay mịn. [button text="TƯ VẤN TRỰC TIẾP" color="success" size="larger" padding="0px 79px 0px 79px" radius="10" link="https://m.me/105992978023671?ref=ref_7"]

Phân trùn quế là gì?

Phan Trun Que Huu Co Sfarm
(Trùn quế đỏ được ứng dụng làm phân trùn quế)
Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ. Nó được tạo ra từ quá trình cho con trùn quế (một loại giun đất) ăn hỗn hợp như rác thực vật, thực phẩm đang phân hủy, phân gia súc, phân gia cầm,... Các chất thải này đi qua hệ thống tiêu hóa của chúng, sau đó được chuyển hóa và thải ra được gọi là phân trùn quế.

Phân trùn quế có tốt không?

Trùn quế ăn đất và các chất hữu cơ đi xuống một ống tiêu hóa dài. Trong đó, thực quản bổ sung canxi cacbonat như một cách để trùn tự loại bỏ canxi dư thừa. Thức ăn sau đó chuyển xuống bộ phận tiêu hóa, tại đây thức ăn được nghiền thành các mảnh vụn nhỏ. Rồi đến ruột trùn quế tiết enzyme và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho giun. Các chất hóa học tiết ra trong đường tiêu hóa của trùn quế giúp phân hủy đất và chất hữu cơ. Do vậy mà phân trùn quế chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng và đất.

Phân trùn quế có tác dụng gì?

Không giống như phân chuồng truyền thống, phân trùn quế có dinh dưỡng ở dạng dễ tiêu nên được cây trồng hấp thu ngay một cách dễ dàng. Do đó, có thể bón trực tiếp vào cây mà không cần phải chờ ủ hoai. Ngoài ra, tác dụng của phân trùn quế có thể kể đến là kích thích cây trồng tăng trưởng, tăng khả năng giữ nước trong đất và ngăn ngừa các bệnh về rễ,… Dưới đây là 10 công dụng chi tiết của phân trùn quế.

1/ Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie,... Đồng thời, nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Và không như những phân hữu cơ khác phải phân hủy trong đất trước khi cây hấp thụ, các chất này đều ở dạng cây dễ hấp thu, có thể sử dụng ngay. Sẽ không có bất cứ nguy hiểm hay tình trạng nóng cháy cây khi bón phân trùn quế.

2/ Phân trùn quế kích thích nảy mầm

Nguồn dinh dưỡng mùn hữu cơ, Acid Humic, Acid Fulvic, hoóc môn IAA và những nguyên tố đa-trung-vi lượng sẽ kích thích hạt giống nảy mầm cho cực hiệu quả cho tỉ lệ nảy mầm rất cao, cây con mập khoẻ. Đồng thời, còn giúp kích thích bộ rễ, chồi non phát triển vượt trội.

3/ Bổ sung vi sinh vật có lợi cải tạo đất

phan-trun-que-la-gi
Phân trùn quế SFARM - Giải pháp cải tạo đất hiệu quả
Phân trùn quế chứa rất nhiều vi sinh vật có hoạt tính cao. Đặc biệt là vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và các chất xúc tác sinh học. Khi bón phân trùn quế vào đất, các vi sinh vật có lợi lại tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong đất.

4/ Cung cấp mùn hữu cơ, giảm độc tố

Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng có thể hòa tan trong nước và chứa hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt.  Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ trong trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được. Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải, đất trồng. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.

4/ Độ pH ổn định giúp cây hấp thu dinh dưỡng dễ dàng

Phân trùn quế có độ pH trung tính. Điều này giúp nó hoạt động như một rào cản, giúp cây sinh trưởng trong điều kiện pH đất vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp.

5/ Kích thích sinh trưởng

phan-trun-que-la-gi
Rau tươi tốt khi bón phân trùn quế, chuẩn rau hữu cơ sạch
Acid Humid trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất. IAA (Indol Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

6/ Tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu của cây trồng

Ngoài việc "sở hữu" nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu, phân trùn quế có chứa một lượng lớn các VSV tự nhiên có lợi với mật độ cao gồm vi sinh vật cố định đạm; phân giải Cellulose; phân giải lân khó tan. Điều này giúp cho các chất dinh dưỡng vốn khó hấp thu nay có thể được cây sử dụng dễ dàng. Và đủ dinh dưỡng, cây sẽ phát triển tươi tốt, sức đề kháng cùng khả năng chống chịu trước nấm bệnh, sâu hại cũng tăng lên đáng kể. Chất mùn Acid Fulvic trong phân loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất, nên nó có thể đẩy lùi những bệnh do nấm, vi khuẩn gây ra. Do vậy, phân trùn quế giúp hạn chế khả năng bị sâu bệnh hại của cây trồng.

7/ Tiết kiệm chi phí, tăng năng suất

Sử dụng phân vô cơ liên tục khiến trồng chai cứng, bạc màu, lượng phân bón qua từng mùa vụ trồng cứ tăng cao, năng suất có thể sụt giảm làm chi phí mua phân bón tăng đáng kể. Nhưng với phân trùn quế, bằng việc phân giải chất dinh dưỡng khó tiêu và bổ sung lại dinh dưỡng đã mất, cây trồng sẽ hấp thu được nhiều dinh dưỡng. Từ đó, hiệu quả sử dụng phân bón hoá học (vô cơ) sẽ tăng đến 30%. Chi phí đầu tư cho phân bón hoá học bỏ sẽ giảm đáng kể mà vẫn đảm bảo cây phát triển tốt, thậm chí tăng đến 25% năng suất.

8/ Giữ ẩm, chống xói mòn

Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối, đó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giữ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

9/ Thích hợp với mọi loại cây trồng

Là loại phân hữu cơ vi sinh, rất an toàn và lành tính nên phân trùn quế thích hợp với tất cả các loại cây trồng. Từ rau cải, dưa, cây ăn quả, rau củ, cây ngắn ngày, cây lâu năm cho đến cây con, cây đang phát triển,... Và nếu có "lỡ tay" bón quá nhiều phân trùn quế, bạn cũng không cần lo cây sốc phân hay cháy lá.

10/ Nâng cao chất lượng cây trồng

Vốn là phân hữu cơ, lại có đủ dinh dưỡng đa-trung-vi lượng nên phân trùn quế còn giúp rau củ quả, trái cây thu hoạch được ở chất lượng cao, mùi thơm, vị đậm đà và bóng đẹp. Nhất là với các loại rau gia vị, rau sống, phân trùn quế không chỉ tăng vị mà còn mang lại cảm giác tươi ngon, cực kỳ an toàn cho người dùng.

Sử dụng phân trùn quế có lợi ích gì?

Phân trùn quế có rất nhiều lợi ích, quan trọng nhất là 2 lợi ích sau:
  • Hoạt động như phân bón sinh học, mang lại nhiều lợi ích cho đất và cây trồng.
  • Là sản phẩm vô cùng thân thiện với người làm nông nghiệp và các vấn đề  rác thải môi trường hiện nay trên toàn cầu.

Lợi ích của phân trùn quế cho cây trồng và đất

Ức chế mầm bệnh: các nghiên cứu cho thấy phân trùn quế không tiêu diệt mầm bệnh trong đất, mà giữ cho mầm bệnh không trở nên độc hại và tấn công cây trồng của bạn. Cung cấp chất dinh dưỡng: so với phân trộn thông thường, thì phân trùn quế thường có hàm lượng chất dinh dưỡng có sẵn cho thực vật cao hơn, đặc biệt là nitơ và phốt pho. Tuy nhiên, chất lượng của phân trùn quế còn tùy thuộc vào nguyên liệu mà trùn quế tiêu thụ. Giữ nước: bạn có thể sẽ ngạc nhiên về độ đặc của phân trùn quế, nhờ khả năng giữ nước ấn tượng của nó. Ở những khu vực có nguồn nước bị cạn kiệt hoặc đang cạn kiệt, đất có nhiều cát hoặc đất sét,...nếu thêm phân trùn quế hoặc trùn quế vào đất sẽ giúp giữ nước trong đất và bảo tồn nguồn tài nguyên quý giá đó. Tăng quần thể vi sinh vật: phân trùn quế có thể là một cộng đồng vi sinh vật phát triển mạnh, chứa đầy các loại nấm và vi khuẩn có ích giúp cải thiện sức khỏe của đất. Đất sạch được cho là bao gồm khoảng 5% vật chất hữu cơ, nhưng trong đất canh tác quá mức, con số đó đã giảm xuống còn 1%. Đưa phân trùn quế vào đất có thể giúp khôi phục sự cân bằng đó. Ngăn chặn dịch hại: tương tự như tác dụng của nó đối với mầm bệnh, phân trùn quế không giết chết hoặc xua đuổi sâu bệnh, nhưng có thể giúp ngăn chặn sự tấn công. Tăng năng suất: nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc bón phân trùn quế hoặc trùn quế sẽ mang lại năng suất cao hơn cho các loại cây trồng. Một số loại phân trùn quế cũng có thể có các kích thích tố điều chỉnh và thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Xử lý đất ô nhiễm: giun đất, hoạt động như những kỹ sư sinh thái học, thay đổi các đặc tính của đất trước đây đã bị ô nhiễm thuốc trừ sâu và cải tạo lại đất để tạo ra chất dinh dưỡng và chất làm giàu vi sinh vật. Nuôi trùn quế mang đến các tác động tích cực đến chu trình dinh dưỡng và tăng khả năng chống lại nấm bệnh và mầm bệnh cho cây trồng.

Lợi ích của phân trùn quế với người dùng và môi trường

Vì phân trùn quế là phân hữu cơ nên không chỉ tốt cho đất và cây mà người dùng cũng hoàn toàn yên tâm trong quá trình bón cho cây. Khoảng 820 triệu người trên thế giới ngày nay bị suy dinh dưỡng do không thể tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng. Hàng triệu người khác ở các nước đang phát triển bị ngộ độc cấp tính do sử dụng phân bón hóa học, kết quả là nhiều người chết. Do đó, cần phải xóa bỏ việc sử dụng quá nhiều phân bón hóa học trong sản xuất lương thực. Phân trùn quế góp phần mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, bao gồm cả việc tái chế chất thải. Mỗi năm, với sự gia tăng dân số và tiêu dùng của con người, các khu vực đô thị thải ra khoảng 1,3 tỷ tấn chất thải và đến năm 2025, con số này được dự đoán là 2,200 tỷ tấn mỗi năm. Việc sản xuất phân trùn quế sẽ giúp tái sử dụng hầu hết các chất thải công nghiệp, đô thị, sinh hoạt, nông nghiệp, chăn nuôi, giấy và chất thải rắn, và thậm chí cả nước thải.

Phân trùn quế Sfarm có mấy loại

Phan Trun Que La Gi Sfarm Hiện nay Sfarm có 4 dòng phân trùn quế phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau như sau:

Những thành phần dinh dưỡng có trong phân trùn quế là gì?

  • Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như: đạm 1,57%, lân hữu hiệu 1,24%, kali hữu hiệu 0,67%, canxi 2,14%, magiê 0,52%.
  • Phân trùn có hệ vi sinh vật dồi dào, phong phú như: VSV cố định đạm với hàm lượng 4,2×107 CFU/g, VSV phân giải lân 2,6×106 CFU/g và VSV phân giải cellulose hàm lượng 2,0×107 CFU/g.
  • Trong phân hữu cơ quy định thành phần chất hữu cơ phải đạt được trên 20% thì phân trùn quế có hàm lượng chất hữu cơ cao đến 48,4%.
  • Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa lượng lớn Axit Humic 7,01%Axit Fulvic 5,63% là hai thành phần chính cấu tạo nên hợp chất mùn giúp lưu giữ các chất dinh dưỡng tăng hiệu quả sử dụng phân bón cho cây trồng.
  • Trong phân trùn quế không tồn tại các tác nhân gây hại như: kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen,...), mầm bệnh E.coli, vi khuẩn gây hại, trứng côn trùng bất lợi cho cây,...
phan-trun-que
Thức ăn của trùn quế thường là phân tươi như phân trâu, bò, lợn, dê, thỏ, ngựa hoặc thức ăn là rác hữu cơ đã hoai mục

Phân trùn quế bán ở đâu?

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bán phân trùn quế, tuy nhiên chất lượng và giá cả rất khác nhau. Phân trùn quế tốt phụ thuộc rất nhiều yếu tố về nguyên liệu cũng như kỹ thuật. Do vậy, để mua được phân trùn quế tốt bạn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu cũng như sản phẩm. Về phân trùn quế Sfarm là dòng phân trùn quế cao cấp hàng đầu thị trường hiện nay. Hiện nay Sfarm Đặng Gia Trang cũng đã phân phối phân trùn quế tại hơn 1000 điểm bán trên khắp cả nước. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm mua tại các điểm bán vật tư nông nghiệp gần nơi ở nhé. Mọi chi tiết thắc mắc về dinh dưỡng phân trùn quế, giá sỉ cho trang trại và hướng dẫn sử dụng, vui lòng liên hệ Hotline 0902652099