Trồng vườn rau sạch từ phân trùn quế tại Hà Nội

1564 lượt xem

Trước tình trạng thực phẩm bẩn và kém an toàn đang tràn lan trên thị trường, rau sạch trở thành vấn đề luôn được các hộ gia đình tại Hà Nội đặc biệt quan tâm. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, cũng như tạo khoảng không gian xanh mát, nhiều gia đình đã chọn cách tự xây dựng cho mình những khoảng vườn nhỏ với đa dạng các loại rau quả. Từ đó, việc lựa chọn được những sản phẩm hữu cơ cung cấp cho vườn rau sạch luôn là việc mà các gia đình lưu ý. Phân trùn quế, sản phẩm phân bón hữu cơ chứa nhiều ưu điểm vượt trội sẽ là người bạn tin dùng cho mọi gia đình tại Hà Nội trong việc xây dựng một vườn rau sạch và hiệu quả.

Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất. Các loại phân hữu cơ như: phân bò, phân gà, phân heo, rác hữu cơ,… được trải qua quá trình tiêu hóa tại ruột trùn, nên phân trùn quế sẽ không cần qua bước ủ phân và khi bón không gây ra tình trạng nóng cho cây.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về dinh dưỡng và hệ vi sinh vật, phân trùn quế sẽ là cánh tay đắc lực mang lại nhiều lợi ích cho vườn rau của bạn như:

Cung cấp dinh dưỡng: trong phân trùn quế có chứa đầy đủ các chất đa, trung, vi lượng cần thiết cho cây, hỗ trợ cây từ các giai đoạn đầu tiên như gieo hạt cho đến khi thu hoạch.

Cung cấp hệ vi sinh vật: chứa hàm lượng vi sinh vật tự nhiên và đa dạng, phân trùn quế sẽ giúp cây trồng tăng sức đề kháng và chống chịu sâu bệnh.

Kích thích cây phát triển: Acid Humic trong phân trùn sẽ giúp kích thích sự phát triển của cây dù ở nồng độ thấp. Đồng thời, phân trùn có chứa IAA (Indol Acetic Acid), một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt và cải thiện hệ rễ cây.

Cây dễ dàng hấp thu: các chất dinh dưỡng có trong phân đều ở dạng dễ hấp thu, giúp cây trồng hấp thu nhanh chóng mà không cần qua quá trình phân giải.

Cải tạo đất: Phân trùn quế chứa trứng giun, giun con và ấu trùng, khi bón vào đất chúng sẽ sinh sôi và phát triển . Con trùn quế giống như những chiếc “máy cày” tái tạo nguồn dinh dưỡng và tăng độ tơi xốp cho đất.

Giữ ẩm: Phân trùn quế có tác dụng như keo đất, giữ nước đến 9 lần khối lượng của nó, giúp nước bốc hơi chậm. Chất nhầy tiết ra từ ruột của trùn quế giúp duy trì và cân bằng độ ẩm trong đất.

Cải thiện chất lượng: khi bón cho rau, phân trùn quế giúp rau gia tăng hương vị, màu sắc và giúp rau dễ dàng bảo quản hơn khi tránh khỏi trường hợp bị thừa nitrat trong rau.

Rau sạch khi bón phân trùn quế Sfarm

Tùy vào từng giai đoạn và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình cách sử dụng phân trùn quế cho rau hiệu quả:

Trồng mới: trộn phân trùn quế và giá thể với tỉ lệ 3:7. Phân trùn quế có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho hạt giống, và kích thích cây con phát triển.

Bón thúc: cách khoảng 2 tuần, bón bổ sung phân trùn quế cho cây. Rải đều phân trên bề mặt với lớp dày từ 1-2 cm.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại và thương hiệu phân trùn quế, tuy nhiên để phù hợp với việc trồng rau tại hộ gia đình thì tiêu biểu là sản phẩm phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang. Với đặc điểm là sản phẩm đã qua xử lý và sàng lọc tạp chất, kết hợp với quá trình giảm ẩm sâu, phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 sẽ giúp người trồng có một nguồn phân chất lượng, dễ bảo quản và dễ sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ Hotline 090 826 0003.

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (5 bình chọn)