Phân trùn quế – Lựa chọn số 1 cho người trồng rau sạch tại TP HCM

1595 lượt xem

Ngày nay, tại TP Hồ Chí Minh, việc phát triển nông nghiệp với quy mô hộ gia đình dần được đa dạng và mở rộng cả về diện tích lẫn chất lượng. Thay vì mua nông sản tại chợ với niềm bất an về chất lượng sản phẩm thì người ta chọn cách tự tay mình vun trồng những sản phẩm an toàn cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm tạo ra thực sự chất lượng, ta cần sử dụng các biện pháp canh tác hữu cơ với các chế phẩm nông nghiệp có nguồn gốc thiên nhiên. Trong đó, phân trùn quế – loại phân hoàn toàn hữu cơ, sẽ là một sản phẩm đáng tin cậy về độ an toàn, là lựa chọn số 1 cho người trồng rau sạch tại TP Hồ Chí Minh.

Là sản phẩm trực tiếp và nguyên chất tạo ra từ chất thải của trùn quế, phân trùn quế là phân hữu cơ nguyên chất 100% từ thiên nhiên. Nguồn thức ăn của trùn quế đều là những phụ phẩm nông nghiệp như: phân bò, phân heo, rác thải hữu cơ,…Các chất hữu cơ này được xử lý thông qua hệ thống tiêu hóa của trùn quế và tạo thành phân trùn quế. Nếu các loại phân chuồng khác đều cần phải trải qua thời gian ủ, thì phân trùn quế lại có thể sử dụng ngay và không gây nóng hay cháy cây.

rau sạch

Khi bón, phân trùn quế cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây với hàm lượng cao về đa, trung, vi lượng. Đồng thời, phân trùn quế cũng chứa nguồn vi sinh vật có ích như: vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân và phân giải cellulose. Từ đó, giúp cây trồng phân giải một số chất dinh dưỡng khó tiêu, tăng sức đề kháng và đa dạng hóa nguồn vi sinh vật tự nhiên của cây. Ngoài ra, trong phân trùn còn chứa hàm lượng lớn Acid Humic và Acid Fulvic, đây là hai thành phần chính tạo nên chất mùn trong đất, giúp cây sử dụng dinh dưỡng hiệu quả và cải tạo đất trồng.

Khi trồng rau tại nhà, điều người trồng quan tâm nhất là chất lượng và độ an toàn của rau. Phân trùn quế sẽ là sản phẩm phù hợp khi vừa mang lại tính an toàn tuyệt đối, vừa giúp tăng được hương vị nồng đậm cho rau. Theo đánh giá của Thạc sĩ Vũ Thị Quyên – Học viện Nông nghiệp Việt Nam thì phân trùn sẽ cung cấp cho cây nguồn dinh dưỡng đang dạng, hệ vi sinh vật tự nhiên, cố định kim loại nặng, tạo pH đất trung tính, giữ được độ ẩm và cải tạo cho đất. Đặc biệt, phân trùn có tác dụng như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho cây, giúp cây tăng sức đề kháng và tăng hiệu quả sử dụng phân bón.

làm vườn

Việc sử dụng phân trùn quế cho trồng rau tại nhà không hề khó, thậm chí còn cực kỳ dễ dàng khi bạn không phải sợ bón liều quá đậm gây chết cây như các loại phân hóa học khác. Tùy vào từng giai đoạn và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình cách sử dụng hiệu quả:

Giai đoạn ươm giống: Trộn phân trùn quế và giá thể với tỉ lệ 3:7. Phân trùn quế có tác dụng cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho hạt giống, đồng thời là chất kích thích giúp hạt giống và cây con phát triển nhanh chóng

Giai đoạn bón thúc: có hai hình thức sử dụng phân trùn quế ở giai đoạn này. Có thể bón phân trực tiếp vào gốc cây (không lo ngại bón nhiều gây chết cây) hoặc ngâm phân trong nước và sử dụng dung dịch sau khi ngâm để tưới cho cây.

Phục hồi cho cây: Sau thu hoạch, cây dễ bị kiệt sức do mất nhiều dinh dưỡng, bón phân trùn quế lúc này như một biện pháp hữu hiệu để phục hồi cho cây cũng như bổ sung dinh dưỡng vào đất.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại và thương hiệu phân trùn quế, tuy nhiên để phù hợp với việc trồng rau tại hộ gia đình thì tiêu biểu là sản phẩm phân trùn quế SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang. Với đặc điểm là sản phẩm đã qua xử lý và sàng lọc tạp chất, kết hợp với quá trình giảm ẩm sâu, phân trùn quế SFARM Pb01 sẽ giúp người trồng có một nguồn phân chất lượng, dễ bảo quản và dễ sử dụng.

Cùng con làm vườn

Sở hữu một vườn rau xanh um ngay giữa lòng TP Hồ Chí Minh, giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc đầy áp lực, đồng thời là nguồn cung cấp thực phẩm sạch và tiết kiệm cho gia đình. Hãy chọn cho khu vườn của mình những sản phẩm vừa an toàn lại vừa hữu dụng bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ Hotline 090 826 0003.

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (10 bình chọn)