Phân trùn quế cho rau sạch, rau hữu cơ

1631 lượt xem

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao, nhất là tốc độ tăng nhanh về nhu cầu thực phẩm làm phát sinh nhiều vấn đề. Đặc biệt là vấn đề thực phẩm bẩn, cụ thể thị trường rau, hoa quả cần đáng để lưu ý hơn cả.

Gần đây, người tiêu dùng quan tâm rất nhiều đến 2 cụm từ nguồn rau sạch và rau hữu cơ. Và lượng rau sạch , rau hữu cơ được bán ra thị trường rất ít. Nguyên nhân là vì: chi phí đầu tư giảm xuống, nguồn đất canh tác cho rau màu hạn chế, quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của rau màu theo hướng rau sạch và rau hữu cơ. Từ đó, người ta đã và đang ứng dụng hiệu quả sản phẩm phân trùn quế cho rau sạch, rau hữu cơ.

phan-trun-que-cho-rau-sach-rau-huu-co

Vì sao phân trùn quế được tin dùng trực tiếp cho các trang trại rau sạch?

Phân trùn quế cho rau sạch, rau hữu cơ là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, là sản phẩm được tạo thành từ chất thải của trùn quế. Phân bò sau khi được giun quế xử lý sẽ biến thành các loại phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng, thân thiện với môi trường. Trong phân có chứa acid mùn hữu cơ tự nhiên như acid humic, nhiều nguyên tố khoáng giúp rau sinh trưởng và phát triển theo hướng hữu cơ hoàn toàn tự nhiên. Dù là sản phẩm từ phân bò nhưng qua bộ máy tiêu hóa của trùn quế, phân hoàn toàn không có mùi hôi và vi khuẩn độc hại như E Coli, Salmonella…

Phân trùn quế có thể được cây trồng hấp thụ ngay mà không cần ủ hoai hay phân hủy lại hoàn toàn không gây nóng cây. Mà ngược lại phân trùn quế giúp cho rau sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, tăng đề kháng cho cây, kháng lại được một số bệnh hại.

Vì sao phân trùn quế có sức hút lớn và được mọi người làm vườn săn đón đến như vậy?

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, họ đánh giá cao sản phẩm phân trùn và các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ sử dụng phân trùn mà không dùng thêm bất cứ loại sản phẩm hóa học nào khác.

Thành phần của phân trùn quế: ngoài 100% các hợp chất hữu cơ và các acid humic thì phân trùn quế còn chứa nguồn nguyên tố khoáng đa-vi-trung lượng rất đa dạng với hàm lượng đầy đủ như: N, P, K, Cu. Zn, Fe, Bo, …

Phân trùn quế nguyên chất dùng để trồng rau không cần ủ thêm?

  • Vì phân trùn quế chứa 100% các hợp chất hữu cơ, các chất khoáng cần thiết cho rau nên khi sử dụng phân trùn quế cho rau như một loại phân bón lót thì rau sẽ sinh trưởng tốt, có màu sắc đặc trưng và mùi vị vốn có. Từ đó, chúng ta sẽ thu hoạch được rau sạch và rau hữu cơ hoàn toàn mà không cần bón phân vô cơ.
  • Phân trùn quế chứa một hệ vi sinh vật với mật độ cao từ hệ sinh vật cố định đạm, vi sinh vật giải lân cho đến vi sinh vật phân giải cellulose và acid humic. Khi bón vào đất, acid humic sẽ kích thích quần thể các hệ sinh vật có lợi vốn có trong đất tăng lên rất nhiều. Phân trùn quế còn cung cấp ba chủng vi sinh vật có lợi vào trong đất làm tăng số lượng và chất lượng vi sinh vật có lợi lên gấp nhiều lần. Những ưu điểm này từ phân trùn quế giúp cải tạo lớp đất trồng và đất canh tác rau sạch và rau hữu cơ.
  • Đối với các loại phân vô cơ, khi sử dụng lâu dài sẽ làm cho đất bạc màu, dinh dưỡng bị cạn kiệt. Riêng phân trùn quế là sản phẩm hữu cơ tự nhiên, khi bón thì chúng có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng, cũng là một chất cải tạo đất hoàn thiện, không bị bạc màu.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng phân bón hữu cơ

Hiện nay, đa số người dân đã và đang sử dụng phân trùn quế cho canh tác rau màu ở các vùng rau Đà Lạt, Lạc Dương, Lâm Hà, … Ngoài ra, dịch trùn quế được xem là một loại phân bón lá hữu cơ sinh học hữu hiệu, cung cấp dinh dưỡng, khoáng và amino acid cho rau màu. Khi sử dụng dịch trùn quế và phân trùn quế cho rau sạch, rau hữu cơ, người dùng sẽ tin tưởng hoàn toàn vì xuất xứ của rau là hoàn toàn hữu cơ và thực phẩm hữu cơ rất tốt cho sức khỏe con người.

Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm Phân trùn quế SFARM, hãy gọi ngay đến Hotline 0901.331.008 hoặc 0902.652.099 bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

Hiện đã Đóng Bình luận cho Bài đăng này.