Top 3 loại phân bón không thể thiếu cho lan

1634 lượt xem

Hoa lan vốn là loại hoa đẹp kiêu sa thanh thoát nhưng khá khó tính với việc tiếp nhận dinh dưỡng. Vì thế, để có một giò lan đẹp như ý muốn thì việc lựa chọn phân bón là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay thị trường phân bón cho lan cực kỳ đa dạng, dễ dàng làm người dùng bối rối khi lựa chọn.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn khi lựa chọn phân bón cho lan của mình thì hãy cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu ngay về 3 loại phân bón không thể thiếu cho lan.

1/ Nguyên tắc khi bón phân cho lan

Để lựa chọn phân bón phù hợp cho lan, trước hết chúng ta cần biết nguyên tắc bón phân cho lan thế nào? Bởi độ nhạy cảm về dinh dưỡng, nên khi bón phân cần thực hiện theo nguyên tắc “đúng thời điểm – đúng liều lượng – đúng loại phân”. Bón phân cho lan có thể được chia làm 03 giai đoạn cơ bản sau

– Giai đoạn phát triển thân, lá: Đây là giai đoạn cần nhiều đạm (N), nên dùng phân tan chậm có hàm lượng đạm (N) cao để tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm non phát triển đến khi cây bắt đầu có dấu hiệu đứng.

– Giai đoạn hình thành nụ, tích trữ dinh dưỡng chuẩn bị cho quá trình ra hoa: Ở giai đoạn này, lan cần cả đạm (N), lân (P) và kali (K) nhưng ưu tiên hàm lượng lân (P).

– Giai đoạn ra hoa, kết quả và nảy mầm: Giai đoạn lan cần nhiều kali (K) nhất trong suốt quá trình sinh trưởng – sinh sản.

Theo các chuyên gia trồng lan, khi bón phân cho lan cần tuân theo liều lượng được khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, khi lan còn nhỏ chỉ nên bón với liều lượng bằng ½ được khuyến cáo so với lan trưởng thành.

2/ Top 03 loại phân bón không thể thiếu cho lan

Theo kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan của các nhà vườn. Các loại phân bón tốt, uy tín và phù hợp cho lan là 03 loại phân bón: phân trùn quế Sfarm dạng viên nén, phân bón thông minh dạng tan chậm Rynan và phân bón Grow-more.

Phân trùn quế Sfarm dạng viên nén: những đặc tính có 1-0-2 của phân trùn quế dạng viên nén cực kỳ thích hợp cho quá trình sinh trưởng – phát triển của lan

 • Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng, an toàn và hiệu quả.
 • Các chất kích thích tự nhiên có trong phân như acid humic, acid fulvic, IAA,… giúp phát triển rễ, chồi, hoa.
 • Hệ vi sinh vật đối kháng nấm bệnh giúp hạn chế một số bệnh thường gặp ở lan.
 • Giúp sai hoa, bền màu và chuẩn form dáng.
 • Tính tan chậm, giúp lan tiếp nhận dinh dưỡng một cách từ từ, không xảy ra hiện tượng “sốc”.

phân trùn quế viên nén dành cho lan

Phân trùn quế Sfarm viên nén dành cho lan

Phân bón thông minh dạng tan châm Rynan: với những điểm nổi bật

 • Hàm lượng N-P-K thiết yếu, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho lan.
 • Bổ sung thêm chitosan, tăng hiệu quả kháng khuẩn, kháng nấm hiệu quả.
 • Kiểm soát dinh dưỡng thông qua lớp màng polymer, giúp điều tiết việc phóng thích dinh dưỡng một cách có kiểm soát.

Phân bón Grow-more: với đặc tính

 • Tăng khả năng sinh trưởng – phát triển cho lan.
 • Tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu sâu, bệnh hại.
 • Giúp hoa trổ đều, trổ đồng loạt.

Trên đây là 03 loại phân bón được các nhà vườn, chuyên gia trồng lan ưa chuộng nhất cho vườn nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Đặng Gia Trang sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại phân bón thích hợp cho vườn lan nhà mình để có những giò lan đẹp kiêu sa như ý muốn.

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.7/5 - (15 bình chọn)