Trùn quế viên nén – phân bón hữu cơ lý tưởng cho hoa lan

Trong suốt quá trình sinh trưởng của mình, hoa lan cần được cung cấp dinh dưỡng một cách đầy đủ và đa dạng các chất đa-trung-vi lượng. Nếu trong từng giai đoạn tiêu biểu của chu kỳ sinh trưởng, ta thường lựa chọn phân bón cho lan các loại phân chuyên, bổ sung dinh dưỡng một cách nhanh chóng – thường là các loại đa lượng. Thì bên cạnh đó, ta cũng cần chọn lựa một loại phân bón hữu cơ được dùng xuyên suốt để đảm bảo cung cấp các chất một cách đồng đều nhưng ở lượng vừa phải, an toàn cho cây.

Và trong đó, phân trùn quế viên nén sẽ là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm. Tại sao ư? Hãy cùng Đặng Gia Trang đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1/ Phân trùn quế viên nén là gì?

Phân trùn quế viên nén được sản xuất từ nguồn phân trùn quế 100% đã qua giảm ẩm, ray mịn và sàng lọc. Sau đó, phân được nén và tạo thành hình dạng viên trụ tròn, bán kính khoảng 6mm. Các thành phần trong phân bón vẫn đảm bảo giữ nguyên được các đặc tính vượt trội vốn có ở phân trùn quế thông thường.

Nay được sản xuất ở dạng viên nén sẽ giúp phân phát huy tác dụng một cách từ từ, kéo dài thời gian ăn phân của cây và hạn chế tốt nhất tình trạng thất thoát dinh dưỡng.

vien-nen-trun-que-phan-bon-huu-co-ly-tuong-cho-hoa-lan-2

Phân trùn quế Sfarm viên nén

2/ Tại sao phân trùn quế viên nén là phân bón lý tưởng cho lan?

Hoa lan – loại hoa có nhu cầu dinh dưỡng đa dạng với 13 nguyên tố đa-trung-vi lượng. Thiếu các chất này, lan sẽ hạn chế về sự phát triển của thân lá cũng như ra hoa và chất lượng hoa.

Tuy có nhu cầu như vậy, nhưng lan lại không dễ tiếp nhận các chất dinh dưỡng một cách đường đột, mà dinh dưỡng cho lan phải được phân giải một cách từ từ, nếu đưa vào một lượng phân bón quá lớn cây sẽ dễ bị sốc phân, cháy lá và nhiều hệ lụy khác. Do đó, để chọn được loại phân bón cho lan phù hợp các bạn phải tìm hiểu thật kỹ đặc tính dinh dưỡng lẫn độ an toàn của từng loại phân bón.

Với phân trùn quế viên nén, đây là loại phân hữu cơ cực kỳ an toàn cho cây trồng bởi sự lành tính của mình. Dù bón ở liều lượng nào, phân bón cũng không gây nóng/chết cây, cũng như đối với lan sẽ không gặp tình trạng cháy rễ hay thối ngọn khi tiếp xúc. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong phân được phân giải một cách từ từ suốt cả quá trình sinh trưởng, giúp cây hấp thu một cách đều đặn, đầy đủ và an toàn.

3/ Tác dụng của phân trùn quế viên nén cho lan

  • Cung cấp dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ, an toàn và hiệu quả
  • Hệ VSV có lợi giúp hạn chế một số loại bệnh thường phát sinh ở rễ
  • Các acid hữu cơ và IAA giúp kích thích hoa lan phát triển rễ, chồi, hoa
  • Giúp sai hoa, bền màu, hoa chuẩn form dáng
  • Với pH trong phân trung tính, giúp trung hòa pH trong giá thể về ngưỡng phù hợp

4/ Cách bón phân trùn quế viên nén cho lan

Với việc được sản xuất ở dạng viên nén, phân trùn quế sẽ cực kỳ phù hợp để sử dụng cho lan một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Cụ thể, ta sẽ bón phân cho lan trong suốt các quá trình sinh trưởng như: cây con, nảy chồi, tạo kie, nở hoa và kể cả ở giai đoạn phục hồi sau ra hoa. Tiến hành bón phân cho lan như sau:

Đối với lan trồng chậu: rãi trên bề mặt chậu với liều lượng 20 – 60g/gốc.

Đối với lan trồng trên gỗ lũa, than củi: cho phân vào túi lưới và cố định (để giữ phân không bị rơi gây lãng phí). Đặt 2 – 3 túi/chậu, mỗi túi từ 10 – 20g.

Tưới nước sau khi bón.

Bón phân trùn quế viên nén định kỳ từ 45 – 60 ngày. 

 

Kỹ thuật bón phân cho lan

Bón phân cho lan

5/ Mua phân trùn quế viên nén cho lan ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân bón tan chậm cho lan nhưng nhiều người băn khoăn không biết chọn loại phân bón nào đảm bảo chất lượng cho vườn lan nhà mình. 

Nếu bạn đang muốn tìm nơi vừa cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, vừa tiện lợi nhất trong mua hàng, thương hiệu phân trùn quế SFARM của Đặng Gia Trang sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Phân trùn quế viên nén Sfarm đã có mặt tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp – cây kiểng – hoa kiểng trên khắp 63 tỉnh thành! Từ ngõ hẻm ra đến mặt tiền! Từ cấp thành phố đến cấp huyện/xã!

Liên hệ mua hàng và nhận được hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng nhất tại các kênh:

Sfarm.vn

*Xem thêm:

5/5 - (51 bình chọn)
=> Bình luận và chia sẻ ý kiến của bạn cùng SFarm nhé!
Hotline
https://www.facebook.com/