Cách bón phân trùn quế SFARM trên nhiều loại cây trồng

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, rất tốt cho cây trồng và phù hợp với hầu hết các loại đất trồng. Để bón phân trùn quế hiệu quả thì chúng ta phải xem cây trồng chúng ta là loại nào và độ màu mỡ của đất trồng ra sao mà sử dụng cho hợp lý.

1/ Phân trùn quế SFARM là gì?

Phân trùn quế SFARM là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên 100% từ phân trùn quế. Trong phân chứa đầy đủ các đa, trung, vi lượng, vi sinh vật có lợi, các acid hữu cơ,… giúp kích thích cây trồng phát triển toàn diện, hạn chế các bệnh về rễ và cải tạo đất hữu hiệu.

Hiện nay, phân trùn quế SFARM bao gồm ba loại: Pb00, Pb01 và Pb02. Mỗi loại sẽ thích hợp nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Tham khảo thêm chi tiết tại: Pb00Pb01 và Pb02.

2/ Bón phân trùn quế theo nhóm cây trồng

2.1 Nhóm cây ăn quả

  • Bón lót: Bón 10-15kg phân trùn quế/ hố 60 x 60 x 80 cm
  • Bón thúc: Bón 5 – 10kg phân trùn quế/gốc. Dựa theo tán cây để bón, cuốc rãnh sâu 5 – 10 cm; rộng 10 – 20 cm cách gốc 0,5 – 1 m (tùy tán cây); cho phân vào, lấp đất lại và tưới nước. Bón trước khi cây ra hoa, sau thu hoạch hoặc bón vào đầu và cuối mùa mưa

2.2 Hoa và rau màu

  • Bón lót: Bón rải đều trước khi lên luống với lượng 8-10 tấn/ha
  • Bón thúc: định kỳ 30-40 ngày bón 1 lần với lượng 2-3 tấn/ha. Đối với những loại cây ngắn ngày thì có thể không cần bón.

2.3 Hoa kiểng

  • Trồng mới: trộn với tỉ lệ 3 phân trùn quế và 7 các vật liệu khác để trồng.
  • Bón thúc: Định kì 1-2 tháng bón phân một lần. Dùng dụng cụ xới lớp đất mặt, rải một lớp phân trùn quế dày khoảng 2cm lên bề mặt, phủ lại lớp đất, sau đó tưới nước cho cây.

3/ Bón phân trùn quế theo mục đích canh tác

3.1 Cải tạo đất

Đối với những vùng đất trồng lâu năm, bị bạc màu thì lượng phân trùn bón vào phải nhiều hơn và thường xuyên hơn.

Bón cải tạo đất với lượng 10-15 tấn/ha, bón vào đầu và cuối mùa mưa nếu không chủ động được nước tưới hoặc có thể bón 2 – 4 lần/năm.

3.2 Cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao và duy trì độ phì nhiêu của đất

Để cung cấp lượng dinh dưỡng và hữu cơ nhằm duy trì độ phì nhiêu của đất thì hằng năm nên bón ít nhất 2 lần phân trùn quế với lượng 5-10 tấn/ha.

Mời các bạn cùng tham khảo cách sử dụng Phân trùn quế SFARM trên nhiều loại cây trồng đã được tổng hợp trong video bên dưới:

Sfarm.vn

*Xem thêm

5/5 - (41 bình chọn)
=> Bình luận và chia sẻ ý kiến của bạn cùng SFarm nhé!
Hotline
https://www.facebook.com/