Hướng Dẫn Cách Bón Phân Trùn Quế Đúng Và Hiệu Quả

273 lượt xem

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, rất tốt cho cây trồng và phù hợp với hầu hết các loại đất trồng. Để bón phân trùn quế hiệu quả thì chúng ta phải xem cây trồng chúng ta là loại nào và độ màu mỡ của đất trồng ra sao mà sử dụng cho hợp lý.

Hiệu quả phân trùn quế

Phan Trun Que Huu Co Sfarm

Phân trùn quế hiện là phân bón hữu cơ được đánh giá cao nhất hiện nay. Trong phân trùn có chứa nhiều dinh dưỡng, hệ vi sinh vật đa dạng, mang lại nhiều lợi ích cho đất, cây trồng và cả môi trường:

  • Cải tạo đất cằn cỗi, thoái hóa, bạc màu.
  • Cung cấp chất dinh dưỡng: so với phân trộn thông thường, thì phân trùn quế thường có hàm lượng chất dinh dưỡng có sẵn cho thực vật cao hơn, đặc biệt là nitơ và phốt pho. Tuy nhiên, chất lượng của phân trùn quế còn tùy thuộc vào nguyên liệu mà trùn quế tiêu thụ.
  • Ngăn chặn mầm bệnh: sử dụng thêm phân trùn quế cho cây trồng sẽ giúp ngăn chặn mầm bệnh phá hoại cây.
  • Tăng năng suất: bón phân hữu cơ giúp cho cây hấp thụ những đợt bón phân hóa học được tốt hơn. Nhờ vậy mà giúp cây trồng tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Phân trùn quế Sfarm

Phân trùn quế Sfarm là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên 100% từ phân trùn quế. Trong phân chứa đầy đủ các đa, trung, vi lượng, vi sinh vật có lợi, các acid hữu cơ,… giúp kích thích cây trồng phát triển toàn diện, hạn chế các bệnh về rễ và cải tạo đất hữu hiệu. Hiện nay, phân trùn quế SFARM bao gồm ba loại: Pb00, Pb01 và Pb02. Mỗi loại sẽ thích hợp nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Tham khảo thêm chi tiết tại: Phân trùn quế Sfarm

Phan Trun Que Huu Co Sfarm Pb001
(Phân trùn quế Sfarm được bán trên khắp các đại lý vật tư nông nghiệp toàn quốc)

Bón phân trùn quế theo nhóm cây trồng

Nhóm cây ăn quả

  • Bón lót: Bón 10-15kg phân trùn quế/ hố 60 x 60 x 80 cm
  • Bón thúc: Bón 5 – 10kg phân trùn quế/gốc. Dựa theo tán cây để bón, cuốc rãnh sâu 5 – 10 cm; rộng 10 – 20 cm cách gốc 0,5 – 1 m (tùy tán cây); cho phân vào, lấp đất lại và tưới nước. Bón trước khi cây ra hoa, sau thu hoạch hoặc bón vào đầu và cuối mùa mưa
Bon Phan Trun Que Cay An Trai Sfarm.vn
(Bón phân trùn quế cho cây ăn trái)

Hoa và rau màu

  • Bón lót: Bón rải đều trước khi lên luống với lượng 8-10 tấn/ha
  • Bón thúc: định kỳ 30-40 ngày bón 1 lần với lượng 2-3 tấn/ha. Đối với những loại cây ngắn ngày thì có thể không cần bón.

Hoa kiểng

  • Trồng mới: trộn với tỉ lệ 3 phân trùn quế và 7 các vật liệu khác để trồng.
  • Bón thúc: Định kì 1-2 tháng bón phân một lần. Dùng dụng cụ xới lớp đất mặt, rải một lớp phân trùn quế dày khoảng 2cm lên bề mặt, phủ lại lớp đất, sau đó tưới nước cho cây.

Bón phân trùn quế theo mục đích canh tác

Cải tạo đất

Đối với những vùng đất trồng lâu năm, bị bạc màu thì lượng phân trùn bón vào phải nhiều hơn và thường xuyên hơn. Bón cải tạo đất với lượng 10-15 tấn/ha, bón vào đầu và cuối mùa mưa nếu không chủ động được nước tưới hoặc có thể bón 2 – 4 lần/năm.

Phan Trun Que Cai Tao Dat Sfarm
(Bón phân trùn quế cải tạo đất rất tốt)

Cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao và duy trì độ phì nhiêu của đất

Để cung cấp lượng dinh dưỡng và hữu cơ nhằm duy trì độ phì nhiêu của đất thì hằng năm nên bón ít nhất 2 lần phân trùn quế với lượng 5-10 tấn/ha.

Mời các bạn cùng tham khảo cách sử dụng Phân trùn quế SFARM trên nhiều loại cây trồng đã được tổng hợp trong video bên dưới:

Xem thêm

5/5 - (42 bình chọn)
=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!