7 lý do các farm nên chọn phân trùn quế SFARM

2402 lượt xem

Đa phần chúng ta đều biết Phân trùn quế là phân hữu cơ tự nhiên phù hợp với trồng cây theo hướng hữu cơ, nhưng bạn đã biết hết những ưu điểm của chúng hay chưa? Dưới đây là 7 ƯU ĐIỂM vượt trội khi sử dụng PHÂN TRÙN QUẾ khiến bạn không thể bỏ qua

1/ Dinh dưỡng hữu cơ, giàu dinh dưỡng giúp đất phì nhiêu

Thức ăn của trùn quế chính là phân bò, rác thải hữu cơ. Mỗi con trùn sẽ sản xuất ra lượng phân bằng lượng thức ăn chúng tiêu thụ mỗi ngày, tiêu thụ được lượng lớn rác thải hữu cơ. Lúc này, phân trùn quế cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng ở dạng dễ hấp thu, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây.

Ngoài ra, khả năng giữ ẩm cao, hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ của phân trùn còn tăng khả năng độ tơi xốp của đất, tạo điều kiện thuận lợi giúp hạt dược nảy mầm với tỉ lệ cao, cây con sinh trưởng khỏe mạnh và đồng đều.

2/ Cung cấp lượng lớn các Vi sinh vật có lợi cho đất

Với một hệ vi sinh vật đa dạng có lợi như vi sinh vật phân giải các chất khó tan trong đất, vi sinh vật cố định đạm biến đổi các chất dinh dưỡng sang dạng dễ hấp thu, đảm bảo cho cây trồng có thể hấp thu lượng dinh dưỡng tối đa, hạn chế chất độc tích tụ gây hại cho cây trồng và đất. Đồng thời khi được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cây sẽ phát triển khỏe mạnh, chống chịu được một số bệnh hại.

sử dụng phân trùn quế vườn phốPhân trùn quế Sfarm

3/ Chứa nhiều trứng trùn/kén trùn quế cải tạo đất mạnh mẽ

Trùn được biết như một bộ máy cải tạo đất mạnh mẽ nhất. Là nông dân canh tác, chúng ta hiểu rằng ở đâu có trùn ở đó đất tốt. Và trứng/kén trùn trong phân sau một thời gian sẽ nở thành trùn quế. Chúng hoạt động tích cực, làm tăng độ thông thoáng và tơi xốp của đất. Điều này cũng tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi phát triển một cách mạnh mẽ, tăng lượng mùn và chất dinh dưỡng cho đất trồng.

Ngoài ra, môi trường pH trung tính, phân trùn quế có khả năng điều chỉnh và ổn định lại pH bởi các yếu tố gây ảnh hưởng đến pH đất (đặc biệt đối với nơi pH dưới 5) như khi lạm dụng phân hóa học trong thời gian dài.

4/ Bổ sung Acid Humic, Acid Fulvic, IAA và các chất kích thích sinh trưởng tự nhiên

Trong phân trùn quế có chứa hàm lượng các chất điều hòa sinh trưởng như IAA, GA3,.. giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Các chất kích thích sinh trưởng tự nhiên giúp cây trồng tăng đề kháng, tăng khả năng chống chịu, kích chồi, nuôi rễ mạnh mẽ. Và khi cây sinh trưởng khỏe mạnh, các hoạt động trao đổi chất trong cây được tốt hơn, năng suất cây trồng cũng chính vì thế mà tăng lên đáng kể.

5/ Có thể dùng ngay, không cần trải qua quá trình ủ

Vốn là một loại phân hữu cơ lành tính, đã được trùn tiêu hoá mịn, đều, phân trùn quế ngoài vừa giàu dinh dưỡng lại chứa các khoáng chất ở dạng dễ hấp thu. Khi bón cho cây, bạn có thể sử dụng ngay cho cây mà không mất thời gian ủ thêm, không lo nóng, xót cây khi bón quá nhiều. Cũng do đặc tính này mà phân trùn quế SFARM phù hợp với hầu hết các loại cây trồng như hồ tiều, cà phê, thanh long, dưa lưới, cảm, quýt, rau hay thậm chí là hoa kiểng,… kể cả cây con

6/ Tăng hiệu quả sử dụng lên đến 30% khi kết hợp với các loại phân bón khác

Khi bón phân trùn quế kết hợp với các loại phân bón khác, phân trùn quế sẽ giúp tăng hiệu quả của các loại phân bón này lên đến 30%, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời giảm được sử lạm dụng các loại phân bón hóa học.

Đối với các loại cây ăn quả như cam, quýt đặc biệt là dưa lưới khi sử dụng phân trùn quế, quả có mùi vị đậm đà, đặc trưng hơn. Khi sử dụng phân trùn quế bón cho rau hương vị đậm đà và ngon hơn và an tâm về độ an toàn vì phân trùn quế hoàn toàn tự nhiên không chứa mầm bệnh, thân thiện với môi trường phù hợp với canh tác hữu cơ.

7/ Phân không mùi, dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng

Sản phẩm phân trùn quế là giống trùn quế khỏe mạnh, đủ tuổi. Và phải mất 6 tháng, Đặng Gia Trang mới thu được mẻ phân trùn chín hoàn toàn và không lẫn phân sống. Do vậy,  phân trùn quế SFARM hoàn toàn không có mùi hôi như các loại phân chuồng khác, rất sạch nên có thể sử dụng ngay cả với cây cảnh nhà phố.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.8/5 - (13 bình chọn)