Top 7 ưu điểm vượt trội của phân trùn quế

1533 lượt xem

Đa phần chúng ta đều biết Phân trùn quế là phân hữu cơ tự nhiên phù hợp với trồng cây theo hướng hữu cơ, nhưng bạn đã biết hết những ưu điểm của chúng hay chưa? Dưới đây là 7 ƯU ĐIỂM vượt trội khi sử dụng PHÂN TRÙN QUẾ khiến bạn không thể bỏ qua

1/ KÍCH THÍCH QUÁ TRÌNH NẢY MẦM

Khả năng giữ ẩm cao, hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và với khả năng làm cho đất luôn được tơi xốp của phân trùn quế, tạo điều kiện thuận lợi giúp hạt dược nảy mầm với tỉ lệ cao, cây con sinh trưởng khỏe mạnh và đồng đều.

2/ CUNG CẤP NGUỒN DINH DƯỠNG CHO CÂY TRỒNG

Thức ăn của trùn quế chính là phân bò, rác thải hữu cơ, mỗi con trùn sẽ sản xuất ra lượng phân bằng lượng thức ăn chúng tiêu thụ mỗi ngày, tiêu thụ được lượng lớn rác thải hữu cơ. Lúc này, phân trùn quế cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng ở dạng dễ hấp thu, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây

3/ SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA CÂY ĐƯỢC NÂNG CAO

Với một hệ vi sinh vật đa dạng có lợi như vi sinh vật phân giải các chất khó tan trong đất, vi sinh vật cố định đạm biến đổi các chất dinh dưỡng sang dạng dễ hấp thu, đảm bảo cho cây trồng có thể hấp thu lượng dinh dưỡng tối đa, hạn chế chất độc tích tụ gây hại cho cây trồng và đất. Đồng thời khi được bổ sung đầy dủ chất dinh dưỡng cây phát triển khỏe mạnh, chống chịu được một số bệnh hại.

sử dụng phân trùn quế vườn phốPhân trùn quế Sfarm

4/ TĂNG NĂNG SUẤT – GIẢM CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Trong phân trùn quế có chứa hàm lượng các chất điều hòa sinh trưởng như IAA, GA3,.. giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Khi cây sinh trưởng khỏe mạnh thì các hoạt động trao đổi chất trong cây được tốt hơn, năng suất cây trồng cũng chính vì thế mà tăng lên đáng kể.

Khi bón phân trùn quế kết hợp với các loại phân bón khác, phân trùn quế sẽ giúp tăng hiệu quả của các loại phân bón này lên đến 30%, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời giảm được sử lạm dụng các loại phân bón hóa học.

5/ CẢI TẠO ĐẤT – TĂNG ĐỘ MÀU MỠ CHO ĐẤT TRỒNG

Với môi trường pH trung tinh, phân trùn quế có khả năng điều chỉnh và ổn địng lại pH bởi các yếu tố gây ảnh hưởng đến pH đất ( đặc biết đối với nơi pH dưới 5) như khi lạm dụng phân hóa học trong thời gian dài.

Trùn và kén trùn trong phân hoạt động tích cực, độ thông thoáng, tơi xốp của đất cũng vì nên mà tăng lên, tạo điều kiện cho vi sinh vật có lợi phát triển một cách mạnh mẽ, tăng lượng mùn và chất dinh dưỡng cho đất trồng.

6/ THÍCH HỢP CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI CÂY TRỒNG

Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh 100% tự nhiên an toàn cho cây nên phù hợp với hầu hết các loại cây trồng như hồ tiều, cà phê, thanh long, dưa lưới, cảm, quýt, rau hay thậm chí là hoa kiểng,…

7/ CHẤT LƯỢNG NÔNG SẢN TĂNG CAO

Đối với các loại cây ăn quả như cam, quýt đặc biệt là dưa lưới khi sử dụng phân trùn quế, quả có mùi vị đậm đà, đặc trưng hơn. Khi sử dụng phân trùn quế bón cho rau hương vị đậm đà và ngon hơn và an tâm về độ an toàn vì phân trùn quế hoàn toàn tự nhiên không chứa mầm bệnh, thân thiện với môi trường phù hợp với canh tác hữu cơ.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.8/5 - (13 bình chọn)