Thành phần dinh dưỡng phân trùn quế có gì?

1450 lượt xem

Là phân hữu cơ vi sinh, nên dinh dưỡng phân trùn quế rất dồi dào, có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng, sạch các mầm bệnh, không mùi, an toàn cho cây trồng, cho môi trường và người sử dụng. Phân trùn quế SFARM của Đặng Gia Trang đã được kiểm định bởi Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh dùng nhằm hướng tới chất lượng tốt và đảm bảo sự an tâm cho người sử dụng.

1/ Dồi dào vi sinh vật

Phân trùn có chứa hệ vi sinh vật rất đa dạng với hàm lượng cao. Khi sử dụng, nguồn dinh dưỡng sẽ được bảo tồn và phát triển tốt hơn các chủng vi sinh được cấy vào như các loại phân hữu cơ vi sinh khác. Hệ vi sinh này đặc biệt quan trọng trong việc phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tiêu hóa cho cây trồng, cải tạo đất trồng chai cứng, tăng độ phì của đất, gia tăng dinh dưỡng phân trùn quế.

dinh-duong-phan-trun-que
Dinh dưỡng phân trùn quế và hệ VSV được tạo thành do những chú giun

Một số vi sinh vật đặc trưng có hàm lượng rất cao trong phân trùn quế như vi sinh vật cố định đạm với hàm lượng 4,2×107 CFU/g, vi sinh vật phân giải lân 2,6×106 CFU/g và vi sinh vật phân giải xenlulo hàm lượng 2,0×107 CFU/g.

2/ Dinh dưỡng phân trùn quế có đủ đầy các khoáng chất cần thiết

Dinh dưỡng phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm 1,57%, lân hữu hiệu 1,24%, kali hữu hiệu 0,67%, canxi 2,14%, magiê 0,52%.

Trong phân trùn quế còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, mangan. Những chất này có thể được cây hấp thu ngay mà không gây nóng cây như một số loại phân chuồng khác.

dinh-duong-phan-trun-que
Phân trùn quế SFARM tại một trang trại trồng cà chua ở Lâm Đồng

Trong phân hữu cơ quy định thành phần chất hữu cơ trong phân phải đạt được trên 20%,thì dinh dưỡng phân trùn quế có hàm lượng cao lên đến 48,4%.

3/ Dinh dưỡng phân trùn quế giàu axit hữu cơ, hooc mon tăng trưởng

Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa lượng lớn Axit Humic 7,01% kích thích sự phát triển về mật độ vi khuẩn ở trong đất và Axit Fulvic 5,63%. Hai thành phần chính cấu tạo nên hợp chất mùn, được xem là một loại keo đất. Giúp giữ lại các chất dinh dưỡng phân trùn quế mang lại cho đất và phân giải chậm cho cây trồng hấp thu, tránh hiện tượng dinh dưỡng bị rữa trôi, tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng và phân bón cho cây trồng. Acid Humid và IAA (Indol Acetic Acid) trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp.

4/ Độ pH trung tính

Độ pH của phân trùn quế ở mức trung tính 6,78% và nhờ Acid Humic có khả năng trung pH trong đất, ổn định lại pH cho số vùng đất bị bạc màu và tránh việc mất cân bằng pH do quá trình sử dụng các loại phân bón hóa học khác.

5/ Không chứa kim loại nặng, mầm bệnh

Hơn hết khi sử dụng phân trùn quế của Đặng Gia Trang sẽ hoàn toàn yên tâm vì trong kết quả kiểm nghiệm hoàn toàn không có sự xuất hiện của các nguyên tố kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân, cadmium và hoàn toàn đảm bảo sạch mầm bệnh như E.coli gây tiêu chảy, vì trong ruột trùn chứa hàng triệu vi sinh vật có lợi, sẽ tấn công và tiêu diệt các mầm bệnh kể trên. Vì thế dinh dưỡng phân trùn và độ an toàn được đảm bảo sạch không chứa mầm bệnh.

dinh-duong-phan-trun-que
Phân trùn quế Pb02 được giảm ẩm trên đường về trang trại

Hiện nay, Đặng Gia Trang có 4 loại phân trùn quế. Về cơ bản, thành phần dinh dưỡng phân trùn quế của cả 3 loại phân là như nhau, 100% phân hữu cơ trùn quế, chỉ khác về độ ẩm và được sàn lọc hay chưa. Tuỳ thuộc vào chi phí, nhu cầu sử dụng, bạn thể chọn loại phân phù hợp.

  • Phân trùn quế Pb00: phân trùn quế thô, được lấy trực tiếp từ trang trại, chưa qua giảm ẩm, xay mịn.
  • Phân trùn quế Pb02: phân trùn quế thô được lấy trực tiếp từ trang trại nhưng đã được phơi giảm ẩm.
  • Phân trùn quế Pb01: đã được giảm ẩm qua hệ thống nhà màng 1 cách tự nhiên nhất, sau đó sàng lọc và ray mịn bằng hệ thống máy xử lý chuyên nghiệp.
  • Phân trùn quế cao cấp viên nén: phân trùn quế được sản xuất dưới dạng viên nén tan chậm, đã qua giảm ẩm, sàng lọc và ray mịn.

Mọi chi tiết thắc mắc về dinh dưỡng phân trùn quế, giá sỉ cho trang trại và hướng dẫn sử dụng, vui lòng liên hệ Hotline 0902652099

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (22 bình chọn)