Sầu riêng bón phân hữu cơ cho năng suất cao

1680 lượt xem

Với hương vị đặc trưng và mùi vị thơm ngon, từ lâu sầu riêng đã được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”. Ngày nay, sầu riêng trở thành loại cây trồng chủ lực ở nhiều địa phương, mang lại giá trị kinh tế cao với hơn 15.000 ha trải dài trên nhiều diện tích đất canh tác ở nước ta. Tuy nhiên, trước hiện trạng lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong thời gian dài đã và đang dẫn đến việc thoái hóa đất trồng, canh tác kém ổn định và bền vững. Từ đó, bài toán vừa đảm bảo năng suất, chất lượng trái, vừa phát triển cây sầu riêng một cách ổn định và an toàn được đặt ra! Để đáp ứng các nhu cầu phát triển một cách bền vững nhưng vẫn bảo vệ được năng suất và lợi nhuận cho bà con nông dân, bón phân trùn quế trở thành giải pháp đón đầu và có hiệu quả sử dụng khả quan trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là sầu riêng.

Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như: đạm, lân, kali, canxi, …Khi cây sầu riêng đang trong giai đoạn cây con hoặc giai đoạn sinh trưởng và phát triển cơ bản, phân trùn quế góp phần cung cấp các dưỡng chất phục vụ quá trình, giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, phát triển tốt tán cây, rễ ăn sâu vào đất và dự trữ năng lượng cho việc ra hoa và đậu quả sau này. Đặc biệt, khác với phân hóa học, các chất dinh dưỡng tồn tại trong phân trùn quế đều ở dạng dễ hòa tan, giúp cây dễ dàng hấp thu và sử dụng, tránh lãng phí và rút ngắn thời gian chuyển hóa cho cây.

Trong tình trạng bón phân hóa học kéo dài, đất trồng dễ dàng bị thoái hóa, mất dần chất dinh dưỡng cũng như độ tơi xốp, các vi sinh vật có lợi trong đất dần bị hạn chế và cạn kiệt. Với ưu điểm có độ pH trung tính, chứa nhiều Acid Humic, phân trùn quế sẽ giúp đất cải thiện đặc tính hóa lý, ổn định và trung hòa lại pH trong đất. Đồng thời, phân trùn quế có chứa hệ vi sinh vật rất đa dạng với hàm lượng cao khi sử dụng, giúp bảo tồn và phát triển tốt hơn các chủng vi sinh được cấy vào như các loại phân hữu cơ vi sinh khác, giúp cải tạo đất trồng chai cứng và tăng độ phì của đất.

Đối với những loại cây mà tiêu chí đánh giá sản phẩm ưu tiên về mùi vị như sầu riêng, thì việc tăng chất lượng quả luôn là tiêu chí hàng đầu. Bón phân trùn quế sẽ giúp cung cấp nhiều kali cho cây, giúp cây tăng được chất lượng quả và giúp thịt quả thơm ngon hơn. Đồng thời kali trong phân trùn quế còn hỗ trợ tốt việc phát triển rễ cây, tăng khả năng chống chịu trước các điều kiện thời tiết, giúp bà con nông dân giải quyết những vấn đề luôn lo ngại khi trồng sầu riêng.

Sầu riêng là loại cây trồng ưa ẩm nhưng lại khá mẫn cảm khi bị ngập úng, vì thế việc kiểm tra chế độ nước cho cây là vô cùng quan trọng. Với đặc tính giữ ẩm cao, phân trùn quế sẽ hạn chế khả năng thoát nước và bốc hơi, giữ ẩm tốt cho đất trồng sầu riêng. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ nước của đất, tăng thời gian lưu giữ độ ẩm và ngăn ngừa ngập úng cho cây. Đồng thời, khi bón phân trùn quế sẽ loại bỏ ngay rủi ro cây bị sốc phân, cháy, nóng cây thông thường như các loại phân hóa học khác.

Phân trùn quế sẽ là người bạn thân thiện, mang đến cho cây sầu riêng những giải pháp toàn diện và hiệu quả. Tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả chống chịu với môi trường, tăng sức đề kháng cho cây và cải thiện đất trồng. Đặc biệt, đây là loại phân hữu cơ vi sinh lành tính, an toàn với sản phẩm, không tồn dư các chất độc hại và đảm bảo sức khỏe cho cả người tiếp xúc lẫn người sử dụng.

Sầu riêng bón phân hữu cơ cho năng suất cao

Hiện nay, thị trường phân trùn quế khá đa dạng về nguồn gốc, thương hiệu và chủng loại. Tuy nhiên, để tìm được nguồn phân bón chất lượng cho cây sầu riêng, cần lưu ý chọn những thương hiệu có uy tín, đảm bảo chất lượng và chủng loại phù hợp. Phân trùn quế SFARM Pb02 là thương hiệu được người trồng sầu riêng nhiều nơi sử dụng. Với ưu điểm được sản xuất hoàn toàn từ phân trùn nguyên chất, phân trùn quế SFARM Pb02 phù hợp để bón lót, bón thúc, bón cải tạo đất cũng như giúp cây phục hồi dinh dưỡng sau giai đoạn thu trái. Đồng thời, thông qua quá trình giảm ẩm cơ bản, phân có độ ẩm từ 73-75%, giúp dễ dàng vận chuyển, bảo quản cũng như sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng phân trùn quế SFARM Pb02 trên cây sầu riêng, sản phẩm đã nhận được những phản hồi tích cực và sự tin dùng của bà con nhà vườn. Sản phẩm đã giúp cho bà con cải thiện chất lượng trái một cách ổn định, cho năng suất cao, cây vẫn khỏe sau những đợt cho trái, đất trồng được cải tạo và đặc biệt là hương vị quả tăng lên đáng kể.

Với cùng mục tiêu phát triển một nền nông nghiệp xanh bền vững, quan tâm đến lợi ích kinh tế của bà con nhà vườn cũng như đặt sức khỏe của người sử dụng lên hàng đầu, phân trùn quế SFARM Pb02 sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy, chất lượng và mang đến những lợi ích lâu dài nhất.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0902 652 099 để được tư vấn cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Xin trân trọng cảm ơn!

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (13 bình chọn)