7 lý do phân trùn quế SFARM không thể thiếu cho cây sầu riêng

1669 lượt xem

Bạn đang quan tâm loại phân bón để bón cho “nàng sầu” của mình? Nhưng hiện nay có vô số loại phân bón bạn không biết chọn loại nào cho phù hợp, loại nào sẽ giúp cây sầu riêng có mùi vị gây thương nhớ với các tín đồ “nghiện” sầu riêng đây. Vì sao các nhà vườn trồng sầu riêng “mê” phân trùn quế đến vậy? Cùng SFARM khám phá bí mật này các bạn nhé.

1. Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng, dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cây sầu riêng

Trong phân trùn quế ngoài chứa đạm, lân, kali, canxi, magiê còn có chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt… Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây sầu riêng hấp thu ngay không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.

Phân trùn quế có chứa IAA (Indol Acetic Acid): Một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Phân trùn quế có PH trung tính có khả năng điều hóa đất trồng không bị kiềm hóa hay axit hóa.

2. Bón phân trùn quế cho cây sầu riêng có tác dụng tiết kiệm nước tưới

Như bạn đã biết, sầu riêng là loài cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập nước, chính vì thế nhà vườn cần đảm bảo lượng nước tưới cho cây vào mùa khô và hạn chế ngập úng vào mùa mưa.

Các chất hữu cơ có trong phân trùn quế đặc biệt là chất nhầy tiết ra từ ruột của trùn sẽ thực hiện chức năng hạn chế khả năng thoát nước và bốc hơi nước, giữ ẩm tốt cho đất trồng sầu riêng. Nhờ việc bón phân trùn quế bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Tính năng tuyệt vời của phân trùn quế là khả năng ngậm nước bằng 9 lần thể tích của nó. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ nước của đất cũng như thời gian lưu giữ độ ẩm và cũng ngăn ngừa ngập úng nước. Tất cả điều này giúp cây sầu riêng của bạn sử dụng nước hiệu quả hơn. Giúp nhiệt độ trong đất được giữ ổn định, đất sẽ không bị nóng lên đột ngột hoặc hạ nhiệt độ xuống thấp trong một thời gian ngắn.

3. Bón phân trùn quế cho cây sầu riêng có tác dụng giảm lượng phân bón hóa học, tiết kiệm chi phí, tăng sức đề kháng

Trong phân trùn quế có một hàm lượng dinh dưỡng cao hỗ trợ cho cây trồng phát triển và nâng cao năng suất. Không chỉ cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, chống xói mòn, hạn chế sự bạc màu,… Khi bón phân trùn quế với phân hóa học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phân bón rất nhiều. Do phân trùn quế có chứa Axit humic và Fulvic sẽ kích thích thích sự phát triển của hệ rễ để cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thất thoát phân bón đồng thời giảm sự lạm dụng phân bón hóa học trong trồng trọt. Ngoài ra, axit Humic và Fulvic còn tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng.

Thay vì một lần bạn dùng 10 kg phân hóa học, thì giờ đây bạn có thể sử dụng 2-3 kg phân trùn quế + 5-6 kg phân hóa học thôi. Lúc này phân trùn quế sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng phân bón hóa học lên 30 – 40% làm cho cây sâu riêng dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn. Bạn càng chia nhỏ liều lượng và số lần bón, khả năng cây hấp thu dinh dưỡng sẽ càng cao.

4. Bón phân trùn quế có tác dụng bảo vệ môi trường

Phân trùn quế là dòng phân hữu cơ – vi sinh cao cấp, được tạo thành từ chất thải của con trùn. Ở đâu có trùn, đất ở đó tốt nên khi trồng cây sầu riêng, bạn cần bón phân trùn quế do trong phân trùn có chứa các kén, trứng trùn mà các phân bón khác không có. Đó là một điểm vượt trội, ngoài việc giúp cải tạo đất, để các vụ sau, đất trồng của bạn cũng không phải thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng, mà còn hạn chế sử dụng phân bón hóa học và giảm thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật, góp phần làm cho môi trường được cân bằng.

Hơn hết khi sử dụng phân trùn quế của Đặng Gia Trang sẽ hoàn toàn yên tâm vì trong kết quả kiểm nghiệm hoàn toàn không có sự xuất hiện của các nguyên tố kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân, cadmium và hoàn toàn đảm bảo sạch mầm bệnh như E.coli gây tiêu chảy, vì trong ruột trùn chứa hàng triệu vi sinh vật có lợi, sẽ tấn công và tiêu diệt các mầm bệnh kể trên, vì thế phân trùn được đảm bảo là phân sạch không chứa mầm bệnh.

5. Hương vị sầu riêng thơm ngon, béo bùi, chất lượng tốt hơn cho sức khỏe của bạn

Bạn có thể tưởng tượng quả sầu riêng được trồng trên mảnh đất giàu dinh dưỡng hữu cơ – organic, nó sẽ ra sao? Câu trả lời là sẽ rất tốt. Bởi tâm lý con người thích cái gì tự nhiên, thường sẽ tốt và an toàn cho chính mình và gia đình. Phân trùn quế Sfarm hoàn toàn tự nhiên 100% nguyên chất từ chất thải của con trùn, không pha trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào. Phân trùn quế còn làm gia tăng chất lượng quả sầu riêng cho mùi vị đậm đà, thơm ngon và đặc trưng hơn. Hơn thế nữa phân trùn quế cũng là loại “phân sạch”,không chứa mầm bệnh và kim loại nặng nên là lựa chọn số 1 trong sản xuất nông sản xuất khẩu.

Vì lẽ đó, bạn nghĩ rằng nó có ảnh hưởng tới hương vị ngon lành của sầu riêng không? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của bạn không?

Một lý do dễ hiểu nữa là tại sao những người giàu có, thường chỉ ăn các loại nông sản trồng theo phương pháp hữu cơ thôi. Đơn giản là vì chúng ngon, an toàn, đảm bảo hơn. Kỹ thuật trồng trọt theo phương pháp hữu cơ bắt đầu từ khâu làm giàu dinh dưỡng cho đất canh tác, và theo tự nhiên dẫn đến làm giàu dinh dưỡng cho cây trồng và cuối cùng là làm giàu dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta.

Cải tạo đất trồng sầu riêng

6. Phân hữu cơ – organic – phân trùn quế Sfarm được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp và thẩm định chất lượng sản phẩm khuyến khích nên sử dụng cho cây sầu riêng

Bởi các chuyên gia cho rằng, dù là một giống cây sầu riêng nhưng trồng trong các điều kiện canh tác khác nhau sẽ mang đến chất lượng khác nhau.

Bên cạnh đó, cây sầu riêng dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng nhất nếu việc sử dụng lạm dụng phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, thì hàm lượng sẽ bị tồn động lại ngay trong thời gian thu hoạch và không có đủ thời gian để phai thuốc.

Do đó, nếu bà con hướng đến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trồng theo mô hình hữu cơ bền vững, sản phẩm có chất lượng cao, thì các chuyên gia khuyến khích sử dụng phân bón hữu cơ – phân trùn quế để canh tác, vừa mang lại chất lượng tốt, vừa không gây ô nhiễm môi trường và giữ nguyên được kết cấu đất.

7. Cải tạo đất bằng phân trùn quế cho đất trồng sầu riêng

Phân trùn quế có nồng độ PH = 7 nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất mà ở đó có nồng độ PH quá cao hoặc quá thấp.

Phân trùn quế chứa trứng giun, giun con và ấu trùng, khi bón vào đất chúng sẽ sinh sôi và phát triển. Con trùn quế giống như những chiếc “máy cày” tái tạo nguồn tài nguyên thiên nhiên bị mất đi. Vì vậy phân trùn quế là lựa chọn lý tưởng cho mục đích cải tạo đất.

Với những lý do trên, không thể nào không chọn phân trùn quế Sfarm để trồng “nàng sầu” đúng không mọi người? Nếu các bạn chưa tin thực sự, có thể “thử ngay” để kiểm chứng kết quả này nhé. Chúc các bạn thành công!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (26 bình chọn)