Phân trùn quế, bạn đồng hành của rau sạch tại Hà Nội

2729 lượt xem

Với lợi thế về đất đai, khí hậu và thị trường, Hà Nội đã và đang mở rộng vùng trồng rau sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tập quán canh tác nông nghiệp theo hướng sử dụng nhiều các chất kích thích hóa học dần được thay bằng việc canh tác an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng và theo hướng hữu cơ – organic. Các sản phẩm phân bón hóa học dần được thay bằng các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên, tiêu biểu là phân trùn quế. Là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về dinh dưỡng cho cây, phân trùn quế ngày càng nhận được sự quan tâm và trở thành người bạn đồng hành của các trang trại rau sạch, rau hữu cơ tại Hà Nội.

Bằng việc cho trùn quế ăn các phụ phẩm nông nghiệp như: phân bò, phân heo, rác hữu cơ,… và qua quá trình phân giải tại ruột trùn, phân trùn quế trở thành phân bón hữu cơ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà không cần qua quá trình ủ như các loại phân chuồng hiện nay.

phân trùn quế trồng rau sạch ở Hà Nội

Khi bón phân trùn quế, cây rau được cung cấp cả về đa, trung, vi lượng, giúp cây phát triển tốt nhất từ giai đoạn nảy mầm, sinh trưởng cho đến cả thu hoạch hay phục hồi đất chuyển vụ. Phân trùn quế cũng chứa nguồn vi sinh vật có ích như: vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân và phân giải cellulose. Từ đó, giúp cây rau dễ dàng phân giải một số chất dinh dưỡng khó tiêu, tăng sức đề kháng và đa dạng hóa nguồn vi sinh vật tự nhiên trong đất. Ngoài ra, trong phân trùn còn chứa hàm lượng lớn Acid Humic và Acid Fulvic, đây là hai thành phần chính tạo nên chất mùn trong đất, giúp cây sử dụng dinh dưỡng hiệu quả và cải tạo đất trồng.

Khi canh tác rau an toàn, đặc biệt là các loại rau ăn lá, điều người trồng lo lắng nhất là tình trạng tồn dư nitrat trong rau. Việc tồn dư nitrat vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, vừa gây khó khăn trong việc bảo quản rau do rau dễ bị hư úng. Khi bón phân trùn quế cho rau, bà con có thể yên tâm khi không gặp tình trạng tồn dư nitrat vì đây là loại phân giúp cho cây tiếp thu dinh dưỡng một cách hợp lý. Từ đó quá trình sử dụng rau sẽ cực kỳ an toàn cũng như tăng khả năng bảo quản cho rau. Đặc biệt, khi sử dụng phân trùn quế các loại rau sẽ cải thiện được về chất lượng lá cũng như tăng hương vị cho rau. Giúp bà con nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng giá thành đầu ra.

Phân trùn quế dễ dàng sử dụng cho nhiều giai đoạn trong quá trình trồng rau sạch như cải tạo đất, bón lót và bón thúc với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Khi bón lót hoặc bón thúc cho rau, tiến hành rải đều phân trùn quế theo tỉ lệ 1kg/m2. Sau mỗi lần thu hoạch, nên bón thêm phân trùn quế để cây phục hồi dinh dưỡng và chuẩn bị cho những đợt rau sau.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu và chủng loại phân trùn quế. Nếu chọn phải loại phân trùn còn sống hoặc còn chứa nhiều tạp chất sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế cũng như chất lượng sản phẩm. Sản phẩm phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang sẽ giúp các nhà vườn rau sạch Hà Nội yên tâm về chất lượng và cả dịch vụ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật. Phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 là sản phẩm phân trùn quế đã qua giảm ẩm sâu nhằm giúp cải thiện vấn đề bảo quản và tạo sự dễ dàng trong sử dụng. Đồng thời, phân được sàng lọc các tạp chất một cách kỹ càng, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng là sản phẩm 100% chứa phân trùn quế, không pha tạp, pha lẫn.

Canh tác rau sạch đang là một mô hình mang lại giá trị kinh tế cao, vậy tại sao ta lại không tìm những sản phẩm vừa hữu dụng, vừa chất lượng, lại đảm bảo giá trị kinh tế hợp lý. Hãy để phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang trở thành người bạn đồng hành, cùng bạn phát triển những mô hình đầy kinh tế và chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ Hotline 0902 652 099

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.4/5 - (11 bình chọn)