Mẹo bón phân cho lan không lo xót rễ – cháy ngọn

1658 lượt xem

Hoa lan là loại hoa cao quý, trang nhã và được rất nhiều người săn đón trên thị trường. Để cho lan nhanh lớn, ra hoa đẹp thì người chơi thường bón phân liên tục và chồng chéo đủ loại với nhau. Việc bón phân như vậy vô tình làm lan bị xót rễ, cháy ngọn và thậm chí là gây chết cây. Điều quan trọng nhất đối với những người trồng lan là phải chọn được loại phân an toàn mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây.

Trong các loại phân cho lan hiện nay, phân trùn quế viên nén Sfarm là một loại phân hữu cơ lành tính được nhiều người lựa chọn để bón cho vườn lan trong suốt thời gian dài.

Tại sao loại phân này được khách hàng tin dùng như vậy? Tất cả sẽ được Đặng Gia Trang chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu bạn nhé!

1/ Nguyên nhân gây xót rễ cháy ngọn khi bón phân

a/ Xót rễ

– Bón phân quá sớm làm rễ non chưa hấp thụ được

– Tồn dư phân hóa học qua nhiều lần bón

– Bón phân chuồng chưa hoai mục

b/ Cháy ngọn

– Sử dụng phân hóa học (đạm, NPK…) quá liều

– Bón phân bón lá lúc nắng gắt

– Phân bón còn đọng trên lá/ngọn nhưng không tưới lại bằng nước sạch

2/ Bón phân trùn quế viên nén SFARM đảm bảo không gây xót rễ, cháy ngọn

– Nguồn gốc hữu cơ: phân bò tươi sau khi được trùn quế ăn và tiêu hóa thì hệ vi sinh vật trong ruột trùn sẽ phân giải các hợp chất khó tiêu thành các hợp chất dễ tiêu để cho ra phân trùn quế nguyên chất giàu dinh dưỡng.

– Không phát sinh nhiệt: có thể sử dụng ngay không cần trải qua quá trình phân giải như phân bò, phân gà,… gây nóng cháy rễ lan.

– Dinh dưỡng lành tính: chứa các khoáng chất cần thiết ở dạng dễ tiêu, lan có khả năng hấp nhanh chóng. Do đó dù bón ở liều lượng như thế nào đều không gây xót rễ, cháy ngọn hay chết cây.

– Phân dạng viên nén nên tan chậm: dinh dưỡng truyền đến rễ một cách từ từ, không quá dồn dập gây tình trạng “sốc phân” như phân hóa học.

– Hệ vi sinh vật đa dạng: chứa các vi sinh vật cố định đạm Azotobacter, vi sinh vật phân giải lân và Cellulose. Các vi sinh vật này hoạt động tích cực trong giá thể lan góp phần phân giải các hợp chất khó tiêu của phân hóa học.

Ngoài ra trong phân trùn quế viên nén có hàm lượng Acid hữu cơ Humic, Fulvic và hoóc môn IAA vô cùng hữu ích trong việc kích thích ra rễ, tăng sinh trưởng ngọn cho lan. Acid Fulvic còn có vai trò giúp giải độc cho bộ rễ khi cây gặp phải tình trạng ngộ độc phân bón.

Bón phân cho lan bằng cách rải trực tiếp

Phân trùn quế viên nén Sfarm

3/ Cách bón phân trùn quế viên nén hiệu quả

Sử dụng phân xuyên suốt các quá trình sinh trưởng của lan như: cây con, nảy chồi, tạo kie, nở hoa và kể cả ở giai đoạn phục hồi sau ra hoa.

– Cách 1: Rãi trực tiếp phân lên bề mặt giá thể trồng, xung quanh gốc lan.

– Cách 2: Cho vào túi lưới, đặt/gắn lên chất trồng, xung quanh gốc lan.

Lưu ý:

Cây con đặt 1 túi/gốc; cây trưởng thành đặt 2 – 3 túi/gốc.

Bón lại phân trùn quế viên nén sau 30 – 45 ngày.

Trên đây là những chia sẻ về cách bón phân cho lan không lo xót rễ, cháy ngọn an toàn nhất. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn tin dùng phân trùn quế Sfarm cho vườn lan nhà mình để có được những chậu lan to đẹp và cho hoa bền lâu.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng gọi đến Hotline 0902.652.099 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết