Đã trồng lan, phải dùng trùn quế viên nén

1636 lượt xem

Phân trùn quế là loại phân cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, không gây “sốc dinh dưỡng” sau khi bón cho lan, nên được rất nhiều nhà vườn lựa chọn trong thị trường phân bón đa dạng như hiện nay. Và thời gian gần đây, không ít người liên hệ đến Đặng Gia Trang tìm mua phân trùn quế viên nén dành cho lan. Điều này đã chứng tỏ độ tin tưởng cao của nhà vườn dành cho phân trùn quế Sfarm viên nén. Vì lý do gì mà người trồng lan lại tin tưởng dùng phân trùn quế Sfarm viên nén? Tại sao đã trồng lan, “phải” dùng phân trùn quế Sfarm viên nén? Cùng SFARM tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sự “khó tính” của lan khi tiếp nhận dinh dưỡng

Lan cần được cung cấp đầy đủ 13 nguyên tố đa – trung – vi lượng cho xuyên suốt quá trình sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, lan dễ xuất hiện tình trạng “sốc dinh dưỡng” gây cháy rễ, chết cây nếu cung cấp dinh dưỡng một cách quá đột ngột với nồng độ và liều lượng cao.

Đã trồng lan, phải dùng phân trùn quế Sfarm viên nén

Bởi những đặc điểm vượt trội của phân trùn quế Sfarm viên nén quá phù hợp cho sự “khó tính” của lan khi tiếp nhận dinh dưỡng.

1/ Cung cấp dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ

Nguồn thức ăn của trùn quế là từ 100% phân bò. Thức ăn này đã chứa đầy đủ dinh dưỡng nhưng ở dạng khó hấp thụ, sau khi được tiêu hóa tại ruột của trùn quế được biến chuyển thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng. Giúp lan dễ dàng hấp thụ, phát triển kie, chồi và rễ,… Bên cạnh đó, chứa đầy đủ các nguyên tố đa – trung – vi lượng cung cấp dinh dưỡng cho suốt quá trình sinh trưởng, phát triển của lan. Đặc biệt, phân trùn quế Sfarm viên nén còn giúp chuẩn form, màu sắc và tăng hương thơm hoa lan.

Phân trùn quế Sfarm viên nén

Phân trùn quế Sfarm viên nén dành cho lan

2/ Kích rễ hiệu quả

Với những người chơi lan, ngoài thành quả là những nhành hoa đẹp lung linh thì rễ phát triển xanh um, khỏe mạnh là điều đáng mong đợi kế tiếp. Theo kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM công nhận, trong phân trùn quế Sfarm viên nén chứa 7,01% acid humic, 5,63% acid fulvic và IAA. Đây là những loại acid hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, tăng thời gian tồn trữ các nguyên tố dinh dưỡng dễ tiêu giúp rễ hấp thụ một cách dễ dàng và đều đặn. Bên cạnh đó, còn giúp cải thiện sức khỏe của bộ rễ, giúp tăng trưởng và kéo dài rễ một cách khỏe mạnh.

3/ Tăng sức đề kháng cho lan

Với một hệ vi sinh vật đa dạng có lợi như vi sinh vật phân giải các chất khó tan (vi sinh vật phân giải lân khó tan, vi sinh vật phân giải xenlulo), vi sinh vật cố định đạm biến đổi các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tan và hạn chế chất độc tích tụ gây hại cho lan. Ngoài ra, acid fulvic có trong phân hỗ trợ phân giải các độc tố có trong thuốc trừ sâu và acid humic giúp tăng cường sức đề kháng cho lan tránh khỏi nấm bệnh hại nguy hiểm.

4/ An toàn cho lan

Phân trùn quế Sfarm viên nén cực kỳ an toàn cho cây trồng. Dù bón ở liều lượng nào, các chất dinh dưỡng trong phân không gây nóng, chết cây cũng như không làm cháy rễ hay thối đọt khi bón quá liều. Bên cạnh đó, dưới dạng viên nén tan chậm phù hợp với yêu cầu tiếp thu dinh dưỡng đều đặn của lan, giúp cây sinh trưởng – phát triển thuận lợi trong suốt quá trình.

Ngoài ra, độ thân thiện, an toàn cho môi trường và người trồng của phân trùn quế góp phần tạo sự yên tâm khi sử dụng cho nhà vườn.

Cách sử dụng phân trùn quế Sfarm viên nén hiệu quả nhất

Bón phân cho lan cần tuân thủ theo nguyên tắc “đúng lúc – đúng liều – đúng cách”. Với dạng viên nén tan chậm, phân trùn quế được sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Cụ thế:

– Cách 1: Rãi trực tiếp lên bề mặt giá thể trồng, xung quanh gốc lan

– Cách 2: Cho vào túi lưới hoặc giấy gói hoa, đặt/gắn lên giá thể trồng, xung quanh gốc lan.

Phân trùn quế Sfarm viên nén với độ lành tính, an toàn của mình sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe vườn lan một cách tốt nhất. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0902.562.099 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (8 bình chọn)