Hoa Đắk Lắk nâng cao chất lượng khi sử dụng phân trùn quế

1513 lượt xem

Ngày nay, các sản phẩm nông nghiệp ngoài việc phục vụ nhu cầu ăn uống, còn phục vụ nhu cầu về tinh thần và thẩm mỹ của con người. Hoa trở thành một hướng đi mới cho ngành nông nghiệp tại nhiều địa phương trong nước ta, tiêu biểu là Đắk Lắk. Nắm bắt nhu cầu của thị trường cùng xu thế nông nghiệp hữu cơ đang phát triển, Đắk Lắk mở rộng nhiều mô hình canh tác hoa hữu cơ cho giá trị kinh tế ổn định. Trong quá trình phát triển của hoa nơi đây, phân trùn quế đóng vai trò quan trọng và hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm.

Từ khi áp dụng canh tác hữu cơ và đặc biệt là sử dụng sản phẩm phân trùn quế, sản lượng và chất lượng hoa Đắk Lắk đã ghi nhận nhiều đánh giá tích cực như:

  • Tăng cao sản lượng: trong phân trùn quế có chứa đầy đủ các chất đa, trung, vi lượng cần thiết cho cây, hỗ trợ cây từ các giai đoạn đầu tiên như gieo hạt cho đến khi thu hoạch. Từ đó hỗ trợ cho việc tăng sản lượng hoa.
  • Hạn chế sâu bệnh: chứa hàm lượng vi sinh vật tự nhiên và đa dạng, phân trùn quế sẽ giúp cây trồng tăng sức đề kháng, cây khỏe mạnh và chống chịu sâu bệnh.
  • Kích thích sinh trưởng: Trong quá trình sinh trưởng và cho hoa, IAA (Indol Acetic Acid) trong phân trùn quế tác động trực tiếp lên cây với tác dụng kích thích sinh trưởng thân lá, kích thích tạo rễ và tạo chồi, tạo nụ.
  • Cải thiện chất lượng hoa: phân trùn quế giúp cây hoa phát triển vượt trội, đạt kết quả cải thiện rõ rệt về chất lượng hoa. Cánh hoa đạt độ dày vừa phải, màu sắc hoa tươi tắn, cải thiện hương hoa cũng như độ bền màu cho hoa. Từ đó, giúp nhà vườn nâng cao giá trị sản phẩm.
  • Cải tạo đất: Phân trùn quế có pH gần bằng 7, đây là điều kiện pH trung tính giúp cải tạo các môi trường đất kém dinh dưỡng và bị bạc màu. Đồng thời, phân trùn quế chứa trứng giun, giun con và kén trùng, khi bón vào đất chúng sẽ sinh sôi và phát triển, giúp tăng độ tơi xốp cho đất.
  • Tiết kiệm nước tưới và chất dinh dưỡng: với việc chứa một hàm lượng Acid Humic, phân trùn quế giúp giữ nước, tăng khả năng hút dinh dưỡng trong đất của cây trồng, hạn chế tối đa sự rửa trôi khoáng dinh dưỡng trong đất.

Hoa Đắk Lắk khi dùng phân trùn quế

Với nhu cầu ngày càng cao của người mua cũng như việc phát triển nở rộ của thị trường hoa nhập ngoại, thì việc sử dụng phân trùn quế sẽ góp phần to lớn giúp các trang trại cải thiện cả về phẩm chất lẫn sản lượng hoa. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu và chủng loại phân trùn quế. Vậy thương hiệu nào sẽ đảm bảo chất lượng? Loại phân nào sẽ phù hợp với trang trại hoa và mang lại giá trị kinh tế cao? Đây là câu hỏi được đặt ra cho khá nhiều trang trại muốn áp dụng phân trùn quế vào trồng trọt.

Với sản phẩm uy tín, đặt chất lượng lên hàng đầu và việc kiểm chứng tác dụng trên nhiều đối tượng hoa, phân trùn quế SFARM Pb01 và Pb02 của Đặng Gia Trang là 2 sản phẩm tin dùng của khá nhiều nhà vườn trồng hoa tại Đắk Lắk. Không pha lẫn tạp chất, đảm bảo phân không gặp tình trạng sống và giảm ẩm ở mức vừa phải, phân trùn quế SFARM Pb01 và Pb02 mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho cây hoa, cũng như tiện dụng và dễ dàng bảo quản cho nhà vườn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ Hotline 0902 652 099.

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (1 bình chọn)