Phân trùn quế SFARM giúp hoa Ly, Đồng tiền đạt “Hoa Đà Lạt cao cấp”

224 lượt xem

Theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, 5 loài hoa gồm ly, đồng tiền, hồng môn, salem và ngàn sao đều phải có chiều cao tối thiểu mỗi cành 30cm khi hoa đạt chứng nhận “Hoa Đà Lạt cao cấp” ra thương trường.

Nhìn chung chất lượng của tất cả các cành hoa ở đây bắt buộc phải thẳng đều, cứng cáp, đủ độ già; đảm bảo “5 không” (không côn trùng cắn phá, không sâu bệnh, không gãy đầu hoa, không bị trầy xước, không bị khuyết tật).
Riêng yêu cầu về kết cấu phân bố hoa trên cành có sự khác nhau theo từng loài hoa. Cụ thể, hoa ly phải “đính” đơn lẻ hoặc xếp đồng đều trên trục hoa; hoa đồng tiền gồm 1 nụ hoa chính hướng thẳng lên phía trên, không có nụ hoa phụ; hoa ngàn sao gồm nhiều chùm hoa nhỏ li ti xếp đặt trên cành.

hoa ly đạt chứng nhận

Ngoài ra, chiều cao cành hoa tối đa của 5 loài này cũng được quy định khá chi tiết như: hoa lily (130cm), hoa salem (80cm), hoa ngàn sao, hồng môn, đồng tiền (50 – 60cm). Đặc biệt, trên nhãn hiệu “Hoa Đà Lạt”, từng cành hoa phải xác định các thông tin về địa điểm sản xuất, nguồn gốc giống hoa, thời gian thu hoạch.

Theo các nhà vườn hiện đang sử dụng phân trùn quế của công ty Đặng Gia Trang, việc chăm sóc và bón phân trùn quế cho các loài hoa trên giúp cây hoa phát triển tốt, kết quả vượt trội so với sử dụng các loại phân bón khác. Phân trùn quế được khoa học chứng minh là đầy đủ các chất dinh dưỡng để cây hoa phát triển và cứng cáp, đạt được độ cao theo tiêu chuẩn quy định. Sau một thời gian sử dụng, chất lượng hoa được cải thiện rõ rệt về màu sắc, kích thước cũng như độ bền hoa.

Hầu hết các khách hàng của Đặng Gia Trang đều rất hài lòng với kết quả ban đầu này, và quyết định tiếp tục sử dụng sản phẩm phân trùn quế SFARM để đạt chứng nhận và mang được hiệu quả cao hơn trên những loại hoa mang giá trị kinh tế rất cao này.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (12 bình chọn)