Viên đất nung SFARM, giá thể trồng rau thủy canh ưu việt

1874 lượt xem

Giá thể trồng thủy canh được cấu tạo từ thành phần hỗn hợp các nguyên liệu có tác dụng cố định cây, giữ nước, tạo độ thông thoáng cho sự phát triển của cây trồng khi trồng. Giá thể chiếm vai trò rất quan trọng bởi vì lúc này chúng giữ nhiệm vụ thay thế cho môi trường đất trồng. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm giá thể trồng thủy canh như xơ dừa, mùn cưa, tro trấu, bông khoáng bọt biển, viên đất nung,…

1/ Yêu cầu về giá thể thủy canh

Với một loại giá thể thủy canh lý tưởng cần phải đạt những yêu cầu sau:

  • Có khả năng giữ ẩm, hút ẩm nhanh, thấm nước dễ dàng
  • Môi trường pH trung tính và khả năng ổn định pH
  • Khả năng giữ độ thoáng khí cao
  • Có khả năng và đủ dễ dàng để tạo các lỗ gieo hạt, trồng cây
  • Sạch bệnh, không có nguồn nấm bệnh lây nhiễm, lúc này giá thể đóng vai trò như một hệ thống dẫn nước và dinh dưỡng đến bộ rễ.
  • Giá thể phải nhẹ, rẻ và thông dụng.

2/ Viên đất nung SFARM – Giá thể thủy canh lý tưởng

Viên đất nung SFARM được sản xuất nhằm đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của nguyên liệu sử dụng làm giá thể. Đặc biệt trong thời gian gần đây các hệ thống trồng rau thủy canh mini tại nhà càng được ưa chuộng, thì với sự tiện lợi, gọn nhẹ và sạch mà viên đất nung SFARM dần được sự quan tâm của rất nhiều người sử dụng.

dat-nung-size

Viên đất nung SFARM

Với đặc điểm có nhiều lỗ thoáng khí, hút nước và lưu trữ nước bên trong rất lâu nên hệ rễ cây có thể bám và luồn lách qua các khe hở giữa những viên đất nung, hút nước giúp hệ rễ của cây trồng phát triển nhanh.Viên đất nung vừa thấm nước vừa là bệ đỡ cho cây phát triển tốt hơn so với xơ dừa.

Đối với các nguyên liệu như xơ dừa, mùn cưa, tro trấu việc xử lý nấm, mốc hay hàm lượng chất tannin trong xơ dừa trước khi trồng rất quan trọng, nếu không xử lý hay bảo quản tốt rất dễ nhiễm bệnh cho cây trồng, vì trồng thủy canh nên tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Trong khi đó, viên đất nung SFARM được sản xuất từ đất đá tự nhiên nung với nhiệt độ cao 1200, nên hoàn toàn không còn các loại mầm bệnh gây hại, an toàn tuyệt đối khi sử dụng làm giá thể thủy canh.

Môi trường pH trung tính giúp ổn định các yếu tố làm thay đổi pH, hoàn toàn yên tâm để làm giá thể thủy canh với môi trường pH của bạn luôn được giữ ở mức ổn định phù hợp với tất cả các loại cây trồng.

Đặc biệt, khác với các loại giá thể khác như xơ dừa hay bọt biển, sử dụng một thời gian bạn sẽ phải thay thế bằng giá thể mới, nhưng đối với viên đất nung có độ bền cao bạn có thể sử dụng không chỉ một lần mà còn tái sử dụng được trong các vụ sau đó, tiết kiệm được chi phí cho người trồng thủy canh.

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (51 bình chọn)