Ưu và nhược điểm của nông nghiệp hữu cơ

1670 lượt xem

Trong video trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi “Canh tác hữu cơ là gì?“. Để hiểu rõ hơn về sự tác động của canh tác hữu cơ đến cuộc sống, môi trường, kinh tế,… thông qua những ưu và nhược điểm của nó. Xin mời các bạn hãy cùng Đặng Gia Trang tiếp tục tìm hiểu qua video “Ưu và nhược điểm của nông nghiệp hữu cơ” này nhé!

Nhìn chung, ưu và nhược điểm mà canh tác theo hướng hữu cơ mang lại cho cuộc sống của chúng ta vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu và còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, những ưu và nhược điểm này hoàn toàn có thể tăng lên hoặc hạn chế tùy vào sự lựa chọn phương pháp canh tác của mỗi chúng ta.

Các nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ rõ ràng là rất tốt cho môi trường, nhưng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Một trong những vấn đề là sự cân bằng giữa “chăm sóc đất” và “môi trường”. Do đó, nên sử dụng các chiến lược hợp lý dành cho nông nghiệp hữu cơ như luân canh cây trồng hợp lý, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay hóa học, lựa chọn cây trồng thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương,…

Vậy, nông nghiệp hữu cơ có những ưu & nhược điểm gì trong đời sống hằng ngày?

Nào cùng tìm hiểu xem, nông nghiệp hữu cơ còn khía cạnh nào mà ta chưa nhìn thấy!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (3 bình chọn)