Thanh long Bình Thuận nông sản xuất khẩu khi dùng phân trùn quế

1579 lượt xem

Với việc xuất khẩu sang 12 quốc gia trong nhiều khu vực, thương hiệu thanh long Bình Thuận ngày càng khẳng định được vị trí và mang đến giá trị kinh tế cao cho người trồng. Tuy nhiên, để đạt được các yêu cầu nghiêm ngặt cho xuất khẩu, đòi hỏi thanh long phải được sản xuất theo hướng an toàn và đạt các tiêu chuẩn chất lượng như GlobalGAP, VietGAP,… Đồng hành cùng các trang trại thanh long tại Bình Thuận, phân trùn quế trở thành sản phẩm an toàn, hiệu quả và đóng góp đáng kể vào việc nâng cao chất lượng cho sản phẩm.

Thanh long Bình Thuận

Thanh long là loại dễ trồng nhưng đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc đúng cách để cho năng suất cao và chất lượng tốt. Khi sử dụng phân trùn quế cho vườn thanh long sẽ ghi nhận được nhiều hiệu quả tích cực, giải quyết nhiều nỗi lo về kỹ thuật khi trồng như:

  • Mỗi năm, thanh long có thể cho trái đến ba vụ. Từ đó, nhu cầu dinh dưỡng của thanh long là vô cùng lớn. Các chất đa, trung, vi lượng trong phân trùn quế sẽ cung cấp đầy đủ và đang dạng các loại dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu của cây trong nhiều giai đoạn. Giúp cây đạt được năng suất và chất lượng mong đợi.
  • Nhu cầu đạm của cây thanh long là vô cùng lớn, tuy nhiên nếu bón quá nhiều đạm, cây sẽ dẫn đến tình trạng phát triển quá nhanh, cành dễ gãy và lâu cho trái. Khi bón phân trùn quế, các chất dinh dưỡng trong phân luôn ở dạng cây dễ hấp thukhông cần chuyển hóa. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong phân đều được cây sử dụng vừa đủ nhu cầu, tránh tình trạng thừa đạm.
  • Phân trùn quế có chứa hệ vi sinh vật tự nhiên đa dạng, từ khó giúp cây thanh long phát triển hệ vi sinh vật có lợi, cải thiện các vi sinh trong đất, cây thanh long được tăng sức đề kháng để hạn chế các bệnh thường gặp như thán thư, đốm nâu, thối nhũn,…
  • Acid Humic trong phân trùn quế có vai trò giữ nước, tăng khả năng hút dinh dưỡng trong đất của cây trồng, hạn chế tối đa sự rửa trôi các khoáng chất trong đất. Từ đó, góp phần hiệu quả vào việc tiết kiệm nước tướigiữ ẩm cho cây, tránh tình trạng cây bị úng nhưng vẫn giúp cây luôn đủ nhu cầu nước tưới.
  • Đất trồng lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng bạc màu, kém chất dinh dưỡng. Trong phân có chứa nhiều trùn con và kén trùn, giúp cải thiện rõ rệt độ tơi xốp cho đất. Môi trường pH trong phân ở mức 7, mức phù hợp cho việc cải tạo các đặc tính lý hóa của đất.
  • Trong giai đoạn kiến thiết cơ bản, thanh long cần phát triển tốt bộ rễ và cành, đáp ứng nhu cầu cung cấp cho trái sau này. Với vai trò là một chất kích thích sinh trưởng tự nhiên, IAA (Indol Acetic Acid) trong phân trùn quế sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình ra rễ, phát triển nhánh cũng như ra hoa.
  • Ngoài các vấn đề về kỹ thuật trồng, điều người trồng quan tâm nhất là làm sao để nâng cao chất lượng trái. Chất lượng trái sẽ được cải thiện rõ rệt về màu sắc, độ bóng tráiđộ ngọt khi sử dụng phân trùn quế. Từ đó, tăng hương vị và màu sắc trái, nâng cao giá trị cho sản phẩm.

phân trùn quế

Cách sử dụng phân trùn quế trên thanh long cũng như sử dụng các loại phân hữu cơ khác. Có thể trộn phân trùn quế vào giá thể lúc giâm cành, làm phân bón lót khi xuống hom giống, bón thúc trong giai đoạn kiến thiết và nuôi trái (7-10 kg/gốc). Đồng thời, sau mỗi vụ thu hoạch, cũng cần bổ sung phân trùn quế để phục hồi dinh dưỡng cho cây và cải tạo đất. Khi sử dụng phân trùn quế, nhà vườn không cần lo ngại tình trạng nóng hay chết cây do quá liều như nhiều loại phân hóa học khác.

Từ nhiều lợi ích mà phân trùn quế mang lại, sản phẩm đã nhận được sự tin tưởng và áp dụng ở nhiều vùng chuyên canh thanh long. Trong đó, phân trùn quế SFARM Pb02 của Đặng Gia Trang từ lâu đã giữ được vị trí tin tưởng trong lòng các nhà vườn bởi chất lượng sản phẩm đảm bảo. Qua quá trình giảm ẩm sơ, phân trùn quế SFARM Pb02 sở hữu độ ẩm vừa phải, tiện dụng và dễ dàng bảo quản. Đồng thời, đây là phân trùn quế chất lượng, uy tín, không pha lẫn tạp chất, từ đó đạt được lòng tin và sự tin dùng của người trồng thanh long.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ Hotline 0902 652 099.

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (6 bình chọn)