Phân trùn quế viên nén – Đã chơi lan là không thể thiếu

1598 lượt xem

Phân bón dành cho lan hiện nay rất đa dạng với nhiều chủng loại từ bón gốc đến bón lá. Với sự ưu việt của phân bón gốc ở dạng viên nén được đánh giá là thích hợp nhất cho lan. Trong đó, phân trùn quế viên nén được các nhà vườn trồng lan cho rằng là thứ không thể thiếu cho người chơi lan.

Vậy, phân trùn quế viên nén có những điểm nổi trội gì, mà đã mê/chơi lan nhất định phải dùng? Hãy cùng Đặng Gia Trang tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Lan “nhạy cảm” thế nào trong tiếp nhận dinh dưỡng?

Trong suốt quá trình sinh trưởng – phát triển, lan cần được cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng đa – trung – vi lượng, một cách đều đặn và không đột ngột. Bởi, lan dễ bị cháy đen rễ, thối đọt gây chết cả cây nếu bón phân quá liều, sai thời điểm, sai cách hay sai loại phân.

Những điểm nổi trội của phân trùn quế viên nén mà người chơi lan nhất định phải dùng

Phân trùn quế viên nén là loại phân chậm tan, với những đặc điểm ưu việt dưới đây nên phù hợp với sự “nhạy cảm” của lan khi tiếp nhận dinh dưỡng

1/ Dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ và dễ hấp thụ cho lan

Với nguồn thức ăn từ 100% phân bò, chứa đầy đủ 13 nguyên tố dinh dưỡng nhưng ở dạng khó hấp thụ. Sau quá trình tiêu hóa tại ruột trùn, nhờ vi sinh vật phân giải, chuyển đổi thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng. Giúp lan dễ dàng hấp thụ, phát triển kie, chồi và rễ.

Bên cạnh đó, trong phân trùn quế chứa 1,24% lân hữu hiệu, 0,67% kali hữu hiệu giúp hoa chuẩn form, màu sắc rực rỡ và cải thiện hương thơm.

2/ Kích rễ hiệu quả

Trong phân trùn quế viên nén chứa 7,01% acid humic và 5,63% acid fulvic. Đây là những loại acid hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, tăng thời gian tồn trữ dinh dưỡng dễ tiêu giúp rễ hấp thụ một cách dễ dàng và đều đặn. Các loại acid hữu cơ này như tấm khiên chắn bảo vệ rễ lan tăng trưởng một cách khỏe mạnh.

Bón phân viên nén Sfarm cho lan

Bón phân trùn quế viên nén cho lan

3/ Tăng sức đề kháng cho lan

Với hệ vi sinh vật có lợi, cực kỳ đa dạng như vi sinh vật phân giải lân khó tan, vi sinh vật phân giải xenlulo, vi sinh vật cố định đạm giúp biến đổi các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tan, dễ hấp thụ và hạn chế chất độc tích tụ gây hại cho lan.

Ngoài ra, acid fulvic hỗ trợ phân giải các độc tố có trong thuốc trừ sâu và acid humic giúp tăng cường sức khỏe của lan tránh khỏi nấm bệnh hại nguy hiểm.

4/ An toàn cho lan

Thông thường, trước khi sử dụng phân bón hữu cơ (phân chuồng, phân bò, phân dê,…) cần thực hiện quá trình ủ để các chất dinh dưỡng hữu cơ chuyển từ dạng khó hấp thụ sang dạng dễ hấp thụ. Quá trình này tỏa ra nhiệt lượng lớn, bằng chứng chính là cỏ xung quanh nơi ủ bị héo úa, thậm chí chết.

Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng hữu cơ trong phân trùn quế đã trải qua quá trình ủ sinh học trong ruột trùn và thời gian dài (khoảng 6 tháng) ủ tại trại. Khi mua về sử dụng, bạn không cần thực hiện quá trình ủ như các loại phân hữu cơ khác. Vì vậy, bạn có thể bón phân trùn quế với bất kỳ liều lượng, vị trí nào mà không sợ xót rễ, thối đọt lan.

5/ Tan chậm thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng của lan

Phân trùn quế viên nén là loại phân tan chậm với thời gian tan dao động khoảng 30 – 45 ngày. Với thời gian tan này, cực kỳ phù hợp với nhu cầu tiếp nhận dinh dưỡng của lan một cách đều đặn nhưng không đột ngột.

Phân trùn quế Sfarm viên nén với những đặc tính vượt trội và độ an toàn dành cho lan. Càng khẳng định, đây là loại phân bón không thể thiếu cho người chơi lan.

Đặng Gia Trang mong rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời trong bài viết này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0902.562.099 bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (4 bình chọn)