Phân trùn quế – sự lựa chọn số 1 của rau sạch Buôn Mê Thuột

1603 lượt xem

Phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ dần trở thành xu hướng tại nhiều vùng sản xuất ở nước ta. Bắt kịp xu hướng, từ nhiều năm về trước, Thành phố Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk đã quy hoạch và phát triển mô hình trồng rau sạch trên nhiều diện tích đất nông nghiệp. Trong đó, việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ trong sản xuất luôn là tiêu chí hàng đầu để đảm bảo chất lượng nông sản và an toàn cho người tiêu dùng. Hiểu được nhu cầu của bà con nông dân, phân trùn quế ra đời và trở thành sự lựa chọn số 1 cho các trang trại rau sạch tại Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cây trồng. Trải qua quá trình phân giải các loại phân hữu cơ như: phân bò, phân heo, rác hữu cơ,… tại ruột trùn, phân trùn quế có thể trực tiếp được sử dụng cho cây mà không cần qua quá trình ủ và đồng thời không lo ngại vấn đề nóng cây khi bón.

Không dừng lại ở việc là một sản phẩm hữu cơ an toàn, phân trùn quế còn là một loại phân mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ cho các trang trại rau sạch như:

Cung cấp dinh dưỡng: trong phân trùn quế có chứa đầy đủ các chất đa, trung, vi lượng cần thiết cho cây, hỗ trợ cây từ các giai đoạn đầu tiên như gieo hạt cho đến khu thu hoạch.

Kích thích cây phát triển: Acid Humic trong phân trùn sẽ giúp kích thích sự phát triển của cây dù ở nồng độ thấp. Đồng thời, phân trùn có chứa IAA (Indol Acetic Acid), một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt và cải thiện hệ rễ cây.

Cung cấp hệ vi sinh vật: chứa hàm lượng vi sinh vật tự nhiên và đa dạng, phân trùn quế sẽ giúp cây trồng tăng sức đề kháng và chống chịu sâu bệnh.

Cây dễ dàng hấp thu: các chất dinh dưỡng có trong phân đều ở dạng dễ hấp thu, giúp cây trồng hấp thu nhanh chóng mà không cần qua quá trình phân giải.

Giữ ẩm: Phân trùn quế có tác dụng như keo đất, giữ nước đến 9 lần khối lượng của nó, giúp nước bốc hơi chậm. Chất nhầy tiết ra từ ruột của trùn quế giúp duy trì và cân bằng độ ẩm trong đất.

Cải thiện chất lượng: khi bón cho rau, phân trùn quế giúp rau gia tăng hương vị, màu sắc và giúp rau dễ dàng bảo quản hơn khi tránh khỏi trường hợp bị thừa nitrat trong rau.

Cải tạo đất: Phân trùn quế chứa trứng giun, giun con và ấu trùng, khi bón vào đất chúng sẽ sinh sôi và phát triển. Con trùn quế giống như những chiếc “máy cày” tái tạo nguồn dinh dưỡng và tăng độ tơi xốp cho đất.

Phân trùn quế dễ dàng sử dụng cho nhiều giai đoạn trong quá trình trồng rau sạch như cải tạo đất, bón lót và bón thúc với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Khi bón lót hoặc bón thúc cho rau, tiến hành rải đều phân trùn quế theo tỉ lệ 1kg/m2. Sau mỗi lần thu hoạch, nên bón thêm phân trùn quế để đất phục hồi dinh dưỡng và chuẩn bị cho những đợt rau sau.

Phân trùn quế hiện nay có khá nhiều thương hiệu và chủng loại. Từ đó dẫn đến sự khác biệt và chênh lệch về chất lượng phân, dễ dàng gây ảnh hưởng và thất thoát kinh tế nếu ta không chọn đúng nguồn phân đảm bảo chất lượng. Trong thời gian qua, thương hiệu Đặng Gia Trang với sản phẩm phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 đã trở thành sản phẩm tin dùng cho nhiều trang trại rau tại Buôn Mê Thuột.

Phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 là sản phẩm chất lượng, đảm bảo 100% sản phẩm không pha tạp pha lẫn. Đồng thời, đây còn là sản phẩm đã qua quá trình giảm ẩm và sàng lọc tạp chất, giúp cho phân trùn quế dễ dàng bảo quản và tiện lợi khi sử dụng trên các trang trại rau sạch.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ Hotline 0902 652 099.

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (2 bình chọn)