Những ứng dụng của viên đất nung SFARM size nhỏ

1627 lượt xem

Có nhiều khách hàng, khi mua viên đất nung size nhỏ ban đầu đều có tâm lý thắc mắc chung là “Tại sao viên sỏi vừa nhỏ vụn, vừa xấu mà để lâu lại có những vụn bụi đến như vậy thì làm sao mà trang trí chậu kiểng hay làm giá thể trồng lan được?” Mỗi loại viên đất nung SFARM được sản xuất ra với những mục tiêu là gữ ẩm và tạo độ thoáng khí cho cây trồng, tuy nhiên tùy vào nhu cầu của từng loại cây trồng khác nhau hay ứng dụng của từng người sử dụng mà kích thước hay độ nhám của viên đất nung cũng khác theo.

Chính vì thế trong bài viết này Đặng Gia Trang xin được chia sẻ những ứng dụng của viên đất nung Sfarm size nhỏ 5 – 10 mm mà khách hàng của Đặng Gia Trang thường mua về để sử dụng.

1/ Giới thiệu về viên đất nung Sfarm

Viên đất nung size nhỏ có thành phần và quy trình sản xuất hoàn toàn trùng khớp với quá trình sản xuất viên đất nung size lớn. Tuy nhiên, vì viên đất nung size nhỏ là sản phẩm phụ của quá trình tạo ra viên đất nung size lớn nên không có được sự đồng nhất trong hình dạng và kích thước.

2/ Những ứng dụng của viên đất nung Sfarm

Mặc dù có mẫu mã sản phẩm chưa đẹp mắt và đồng đều, nhưng viên đất nung size nhỏ lại có lợi thế khi sử dụng trong các trường hợp sau:

2.1 Trộn với giá thể trồng rau

Đối với giá thể để trồng rau cần phải đạt yêu cầu về độ tơi xốp, thông thoáng khí để rau có thể sinh trưởng và phát triển mà lại an toàn, thì viên đất nung size nhỏ được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đó

 

vien-dat-nung-size-nho

 

2.2 Trồng rau mầm

Sử dụng viên đất nung trồng rau mầm bạn giúp giữ ẩm tốt nên bạn không cần tưới nước hằng ngày, cây không ngập úng chỉ cần theo dõi viên đất nung thiếu nước bổ sung thêm là được. Hoàn toàn sạch mầm bệnh, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra khi mua viên đất nung trồng rau mầm, bạn chỉ cần bỏ chi phí 1 lần có thể tái sử dụng nhiều lần với độ bền cao và đặc biệt rất dễ thu hoạch.

trong-rau-mam-bang-gia-the-vien-dat-nung

2.3 Trộn giá thể trồng hoa hồng

Hoa hồng là cây chỉ cần đủ nước không thích hợp với lượng nước dư thừa nên khi sử dụng viên đất nung để trồng cây sẽ không gặp tình trạng này. Viên đất nung để trồng hoa hồng nên chọn loại có kích thước từ 5 – 10 mm giúp tạo độ thoáng khí, lại vừa giữ ẩm tránh được hiện tượng ngập úng cho hoa hồng rất tốt.

cach-su-dung-vien-dat-nung-tron-dat-trong-hoa-hong

2.4 Trộn giá thể trồng sen đá

Trồng sen đá không đòi hỏi kỹ thuật quá khó tuy nhiên cần phải đảm bảo độ ẩm đất trồng không được quá cao, vì rễ của sen đá rất mẫn cảm khi gặp độ ẩm cao, dễ bị thối dẫn đến tình trạng cây bị chết. Do đó luôn cần đến những nguyên liệu làm giá thể có thể tạo độ thoáng khí và hút ẩm tốt, chính vì điều này mà viên đất nung rất được sự ưa chuộng của người trồng sen đá.

2.5 Sử dụng trong giá thể thủy canh

Với kích thước nhỏ, khoảng không giữa các viên đất nung nhỏ rất thích hợp để trồng rau ăn lá, vừa cung cấp độ ẩm cho cây, cùng độ nhám giúp rễ cây bám vào dễ dàng và ổn định giúp rau hấp thu chất dinh dưỡng và phát triển

vien-dat-nung-sfarm-dung-de-trong-cay-gi-2

2.6 Rải bề mặt chậu cảnh

Phủ bề mặt chậu cảnh bằng viên đất nung sẽ hạn chế được việc bốc thoát hơi nước hay dinh dưỡng rất lớn cho chậu kiểng, đặc biệt với những chậu nhỏ khi sử dụng viên sỏi lớn để phủ bề mặt vừa mất cân đối lại không thể phủ kín được, chỉ khi sử dụng viên đất nung size nhỏ thì mới có thể phủ đều bề mặt chậu, hạn chế được côn trùng, cỏ dại hay thất thoát dinh dưỡng ở cây, hạn chế được các tác động cơ học vào lớp bề mặt cũng như giữ cho bề mặt chậu luôn được sạch sẽ.

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (15 bình chọn)