Đánh Giá, So Sánh Nấm Đối Kháng Trichoderma Sfarm Tốt Không

1646 lượt xem

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm nấm trichoderma cho bạn lựa chọn. Với sản phẩm nấm đối kháng Trichoderma Sfarm do Viện ứng dụng Công nghệ thuộc Bộ KH&CN nghiên cứu hiện được khách hàng quan tâm rất nhiều. Do vậy, nếu bạn đang băn khoăn về sản phẩm nấm Trichoderma của Sfarm thì xem ngay bài đánh giá dưới đây nhé.

Thành phần nấm đối kháng Trichoderma Sfarm

 • Hữu cơ: 15%
 • Độ ẩm: 30%
 • Trichoderma sp. (Trichoderma aureaviride, Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum): 10^9 cfu/g.
 • Humic và các hoạt chất sinh học đặc hiệu.
Nam Doi Khang Trichoderma Sfarm
(Túi nấm Trichoderma Sfarm Plus 1kg tiện lợi)

Nhìn vào thành phần của sản phẩm nấm đối kháng Trichoderma Sfarm bạn thấy rõ ngay “điểm sáng” của thành phần là 4 loài nấm có khả năng đối kháng nấm bệnh cực mạnh là: Trichoderma aureaviride, Trichoderma viride, Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum. Hiện Trichoderma có đến hàng trăm loài nhưng 4 loài nấm Trichoderma trên được đánh giá hơn cả với khả năng: nấm đối kháng để phân giải chất hữu cơ trong đất; phòng trừ tuyến trùng và nhiều loài nấm hại cây trong đất.

Humic: axit humic được thêm vào sản phẩm nấm đối kháng nhằm tăng độ phì nhiêu cho đất, khả năng giữ chất dinh dưỡng và giữ nước cho cây. Bên cạnh đó Acid Humic còn là nguồn thức ăn cho các sinh vật có lợi trong đất, giúp đất phân giải các chất hữu cơ. Với đất bị nhiễm mặn, nhiễm phèn (như ở khu vực miền Tây) thì sử dụng sản phẩm có chứa Humic cũng được cải tạo. Vậy nên, khi sử dụng nấm đối kháng Trichoderma Sfarm không chỉ tốt cho cây trồng mà còn lợi cho đất.

Xem chi tiết: [ Nấm Trichoderma]: Thành phần, Tác dụng, Cách sử dụng hiệu quả để có thêm thông tin về nấm Trichodema.

Điểm khác biệt về chất lượng thành phần nấm đối kháng Trichoderma so với thương hiệu khác

 • Sản phẩm được nghiên cứu bởi “Viện ứng dụng Công nghệ” thuộc Bộ KH&CN.
 • Chứa các chủng nấm Trichoderma đa dạng, mang đến hiệu quả phòng trừ mạnh mẽ.
 • Mật độ Nấm Trichoderma cao hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.
 • Bổ sung Humic giúp kích thích hệ rễ phát triển, đồng thời là thành phần giúp cải tạo đất hữu hiệu.
 • Tan đều trong nước (đây là lợi thế), mang màu đen khi pha.
 • Thể tích cơ chất thấp.
Danh Gia Nam Trichoderma Sfarm
(Cận cảnh nấm đối kháng Trichoderma Sfarm Plus)

Công dụng nấm đối kháng Trichoderma Sfarm

 • Bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho đất.
 • Phân giải các chất hữu cơ.
 • Phân hữu cơ sinh học.
 • Cải tạo đất trồng.

Xem chi tiết công dụng của nấm đối kháng Trichoderma Sfarm

So sánh nấm Trichoderma với các sản phẩm khác

Mật độ nấm

Nấm đối kháng Trichoderma Sfarm hiện đang là sản phẩm có mật độ nấm cao hàng đầu hiện nay với mật độ nấm 10^9 cfu/g. Các sản phẩm trên thị trường đa phần có mật độ từ 10^7 – 10^8 cfu/g. Nhờ mật độ nấm cao mà sản phẩm cho hiệu quả nhanh và cao hơn rõ.

Mat Do Nam Trichoderma Sfarm
(Nấm đối kháng Trichoderma phát triển tốt sau 21 ngày)

Tính hòa tan trong nước

Nấm Trichoderma Sfarm tan đều trong nước, một điểm cộng lớn cho sản phẩm nấm đối kháng Trichoderma. Nấm Trichoderma được dùng để phun lên cây và đất rất phổ biến nhưng hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều gặp tình trạng khó tan trong nước hoặc tan không hoàn toàn. Phần lớn phần không tan đều là bột đậu nành, được thêm vào để tạo môi trường cho vi sinh vật sinh sống. Tuy nhiên, nếu sản phẩm sử dụng tỷ lệ thành phần bột đậu nành hay thành phần khác cao thì vô tình giảm đi tỷ lệ nấm Trichoderma xuống thấp. Khiến hiệu quả của sản phẩm không được tốt hoặc phải sử dụng nhiều hơn thì gây tốn kém cho người dùng.

Nhìn vào hình ảnh so sánh thì có thể nói Trichoderma của Sfarm tan đều đến 99%. Các sản phẩm khác thì có mức độ hòa tan không đều, nổi lên khá nhiều lượng cơ chất. Nếu phun lên các loại cây cảnh hay hoa thì có thể để lại lớp bột bám không đẹp mắt trên lá, thân cây hay hoa.

So Sanh Nam Doi Khang Trichoderma Sfarm
(So sánh thực tế khả năng hòa tan của nấm đối kháng Trichoderma Sfarm so với các sản phẩm khác)

Đánh giá

Từ những thông tin và tiêu chí đánh giá trên, nấm đối kháng Trichoderma Sfarm nhận được 4.9/5* về chất lượng. Bạn có thể tham khảo và sử dụng thử sản phẩm này để tự có cho mình sự đánh giá khách quan và thực tế hơn nhé.

Hy vọng bài viết của Sfarm sẽ giúp bạn hiểu hơn về nấm đối kháng Trichoderma Sfarm. Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết cũng như các loại vật tư nông nghiệp và cây trồng khác nhé.

 

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết