Muốn cải tạo đất HÃY dùng phân trùn quế!

1599 lượt xem

Tập quán canh tác độc canh cũng như thói quen dùng phân hóa học, không bổ sung phân chuồng, phân hữu cơ cho đất dẫn đến tình trạng đất ngày càng bị thoái hóa và bạc màu. Hay việc sử dụng phân bón hóa học cho cây trồng vì đặc tính nhanh, gọn mới bón một vài ngày sẽ thấy được sự khác biệt mà chi phí cũng tương đối, không mất nhiều công bón. Tình trạnh thiếu nước tưới hay nguồn nước tưới không đảm bảo sạch cũng là một trong những nguyên nhân dẫ đến đất bị thoái hóa

Đất thoái hóa bạc màu

Chính vì những quan điểm sai lầm đó mà đất dần bị thoái hóa, bạc màu, cây không thể sinh trưởng, phát triển để cho ra năng suất kém trong khi lượng phân bón ngày một tăng.

Đất khi thoái hóa thường có những nhược điểm như đất bị mất tầng đất canh tác, nghèo dinh dưỡng, cằn cổi dễ bị khô hạn, ngập úng, chua hóa, cây trồng phát triển còi cọc, năng suất thấp…

Lúc này bà con nông dân cần có các biện pháp khắc phục và hạn chế tình trạng đất bị bạc màu như luân canh cây trồng, thâm canh hợp lý, hạn chế sử dụng các loại phân bón, thuốc hóa học thay vào đó nên tăng cường các loại phân bón hữu cơ cho cây trồng và đất canh tác.

Phân trùn quế được xem là sự lựa chọn số 1 về việc cải tạo đất, khắc phục tình trạng đất bị thoái hóa, bạc màu một cách nhanh nhất.

Phân trùn quế sfarm

  • TRUNG HÒA pH ĐẤT: Đa phần đất bị bạc màu, thoái hóa thường có pH ở mức rất thấp lúc này cây trồng sẽ khó có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng nên sẽ bị còi cọc, không phát triển. Nhờ độ pH trung tính của phân trùn quế và hợp chất acid humic mà phân trùn quế có khả năng trung hòa pH trong đất, ổn định lại pH, tránh được việc mất cân bằng pH trong quá trình sử dụng các loại phân bón khác.
  • CẢI TẠO ĐẤT NHANH : Một trong những điểm đặc biệt của phân trùn quế mà không phân bón nào có được chính là trong phân có chứa trùn và kén trùn, khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển, lượng trùn này hoạt động mạnh mẽ giúp đất tơi xốp và có độ thông thoáng cao hơn tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy cho quá trình cải tạo đất được nhanh hơn.
  • GIẢI ĐỘC CHO CÂY TRỒNG: Ngoài ra với hệ thống vi sinh vật lớn và đa dạng, là thành phần chính giúp cải tạo đất một cách mạnh mẽ nhất, chúng phân giải các chất dinh dưỡng khó tan trong đất sang dạng dễ tiêu để cây trồng có thể hấp thu được. Loại bỏ được các hiện tượng ngộ độc do phân bón hóa học gây, chất dinh dưỡng khó tan gây ra trước đó.
  • TĂNG LƯỢNG KEO ĐẤT: Phân trùn quế có chứa rất lớn lượng Acid Humic và Acid Fulvic, đây là hai thành phần chính tạo nên chất mùn trong đất. Chất mùn được xem như keo đất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng để cây trồng có thể hấp thu, tránh được tình trạng đất bị rữa trôi, xói mòn tăng hiệu quả sử dụng phân bón.
  • TĂNG HỮU CƠ VÀ AN TOÀN CHO ĐẤT: Hơn hết phân trùn quế hoàn toàn sạch các loại vi khuẩn gây hại, cũng như mầm bệnh. Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Trong phân trùn quế có hàm lượng hữu cơ cao, đây chính là yếu tố cần thiết cho quá trình cải tạo đất, thay đổi kết cấu của đất, bổ sung cấc chất dinh dưỡng bị thiếu một cách nhanh chóng cho đất giúp đất tới xốp hơn, tăng khả năng thoáng khí.

Qua đó cho thấy được tầm quan trọng của việc cải tạo đất trước khi trồng bất kì loại cây trồng nào, đất có tươi xốp, màu mỡ thì cây trồng mới có thể cho năng suất cao. Bằng việc sử dụng phân trùn quế – nguồn phân bón hữu cơ vi sinh tự nhiên để cải tạo đất trồng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chính bạn đang trả về cho đất độ màu mỡ và tơi xốp ban đầu cho đất và chất dinh dưỡng cho cây trồng với thời gian ngắn.

Bạn có thể liên hệ mua hàng và nhận được hỗ trợ kỹ thuật tại các kênh:

– Mua hàng trực tiếp tại hệ thống đại lý trên toàn quốc

– Liên hệ tại Fanpape: https://www.facebook.com/phantrunque.sfarm.vn/

– Liên hệ tại Website: https://sfarm.vn/

– Liên hệ qua Hotline: 0902 652 099

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.3/5 - (19 bình chọn)