Đất trùn quế là gì? Có mấy loại phân trùn quế cho cây

1654 lượt xem

Có rất nhiều bạn hỏi Sfarm về “đất trùn quế” vì chưa hiểu rõ thực chất tên gọi này chính xác là sản phẩm gì, công dụng ra sao. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết ngay về đất trùn quế.

Đất trùn quế là gì? Có phải là phân trùn quế hay không?

Đất trùn quế thực chất là phân trùn quế, được tạo nên qua quá trình con trùn quế đỏ ăn phân bò hay các phân chuồng khác và các chất thải hữu cơ. Sau khi qua ống tiêu hóa trùn quế sẽ xử lý thức ăn và cho ra chất thải màu nâu đen gọi là phân trùn quế. Chính vì có màu như đất nên nhiều người gọi là đất trùn quế.

Các loại phân trùn quế cho cây

Phân trùn quế dạng bột

Phân trùn quế nguyên thủy chưa qua xử lý thường có độ ẩm cao (vắt còn ra nước) và vón cục. Do vậy mà các công ty thường xử lý giảm ẩm và ray mịn phân trùn quế để dễ dàng vận chuyển xa và thuận tiện cho người sử dụng. Phân trùn quế Sfarm Pb01 cao cấp là một ví dụ điển hình. Để thu được thành phẩm, phân trùn quế thô (Pb00) sẽ được phơi giảm ẩm để đưa về độ ẩm khoảng thấp hơn, sau đó được ray thành bột mịn.

Phan Trun Que Sfarm Pb01 Cao Cap Sfarm
(Phân trùn quế Sfarm Pb01 sau khi đã giảm ẩm, ray mịn)
Phan Bón Trun Que Sfarm
(Phân trùn quế Sfarm Pb01 dạng bột được ưa chuộng ở các vườn phố và ngay cả trong canh tác nông nghiệp ở nông thôn)

Phân trùn quế dạng viên nén

Phân trùn quế dạng viên nén là phân được nén thành viên từ phân trùn quế bột Pb01, nhằm sử dụng như một loại phân bón tan chậm hữu cơ. Phân trùn quế viên nén hoàn toàn phù hợp với nhiều loại cây trồng. Dù là vườn nhỏ ở nhà hay các vườn canh tác lớn trồng các loại cây giá trị kinh tế như hoa lan, hoa mai, hoa ly,… đều nên sử dụng phân trùn quế viên nén. Nhất là trong giai đoạn cây con, sử dụng vừa tốt cây, vừa lợi đất.

Phan Trun Que Vien Nen Cho Bon Sai Sfarm
(Phân trùn quế viên nén Sfarm được nhiều nhà vườn, người chơi bonsai, kiểng lá và cây trong nhà ưa chuộng)
Phan Trun Que Vien Nen Sfarm 1
(Phân trùn quế viên nén Sfarm 1kg rất tiện lợi với bao bì mới sang trọng)

Mua phân trùn quế ở đâu tốt?

Mua lẻ phân trùn quế, đất trùn quế dùng cho vườn nhà

Nếu bạn đang làm vườn rau trên sân thượng, làm vườn rau, trồng cây tại vườn nhà thì có thể tìm mua phân trùn quế tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp trên toàn quốc. Công ty Đặng Gia Trang sản xuất và phân phối các sản phẩm của Sfarm rộng khắp 63 tỉnh thành.

Mua sỉ phân trùn quế, đất trùn quế

Bạn là nhà vườn lớn, đại lý vật tư nông nghiệp, đại lý chuyên về phân bón muốn nhập phân trùn quế Sfarm thì liên hệ ngay công ty Đặng Gia Trang qua các kênh sau

Tiếp Nhận Thông Tin & Chăm Sóc Khách Hàng

Ngoài phân trùn quế bột, phân trùn quế viên nén, Sfarm có đất sạch hữu cơ, mật rỉ đường, viên đất nung, trấu hun và mụn dừa, chế phẩm sinh học,…Cho bạn đa dạng về nguồn hàng.

Hy vọng bài viết của Sfarm sẽ giúp bạn biết cách bón phân trùn quế cho rau. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết. Xem thêm thông tin về cây trồng, phân bón, vật tư nông nghiệp TẠI ĐÂY

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết