3 cách sử dụng phân trùn quế viên nén hiệu quả nhất

2256 lượt xem

Phân trùn quế SFARM viên nén là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ phân trùn quế đã qua giảm ẩm, sàng lọc và ray mịn. Với dạng viên hình trụ tròn và đặc tính tan chậm khi bón, phân tiện dụng cho nhiều trường hợp. Vậy phân trùn quế SFARM viên nén sử dụng cho đối tượng cây trồng nào, cách dùng trùn quế viên nén ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng SFARM tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao sử dụng phân trùn quế viên nén cho lan

Phan Huu Co Cho Hoa Hong
(Cận cảnh phân trùn quế viên nén, cùng xem cách dùng phân trùn quế viên nén cho lan và các loại cây khác nhé)

Hoa lan là loại cây trồng cần được chăm bón kỹ lưỡng với nhiều yếu tố như: nhiệt độ, ánh sáng, nước tưới, giá thể, …. trong đó, phân bón đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự sinh trưởng và cho hoa. Một cây lan đủ dinh dưỡng sẽ phát triển tươi tốt, lá và giả hành sẽ to mập và cho hoa nở nhiều, đều, đẹp.

Nhìn chung, lan cần nguồn dinh dưỡng đa dạng, cụ thể là cần cung cấp đầy đủ 13 yếu tố dinh dưỡng đa-trung-vi lượng gồm: Đạm (N), Lân (P), Kali (K), Lưu huỳnh (S), Magiê (Mg), Canxi (Ca), Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Molypđen (Mo), Clo (Cl).

Nếu trong quá trình trồng lan bị thiếu hoặc mất cân đối thì lan sẽ không thể nào phát triển tốt được. Lan rất cần phân bón nhưng không chịu được nồng độ dinh dưỡng cao. Vì vậy, phân trùn quế viên nén là loại phân cực kỳ lý tưởng cho lan bởi:

 • Cung cấp dinh dưỡng một cách đa dạng, đầy đủ các yếu tố đa-trung-vi lượng.
 • Phân giải một cách từ từ, giúp cây luôn đủ dinh dưỡng nhưng nồng độ lại cực kỳ vừa phải.
 • Nguồn phân bón hữu cơ an toàn cho cây, không gặp tình trạng nóng cây, đen rễ, thối ngọn khi tiếp xúc.
 • Chứa các acid hữu cơ và IAA, có tác dụng hữu hiệu trong việc kích thích hệ rễ của cây phát triển.
 • Không tồn tại mầm bệnh, chứa nhiều VSV có lợi, hạn chế tốt nhất các loại bệnh phát sinh ở rễ.

Xem chi tiết: Phân Trùn Quế Cho Lan Tốt Không, 3 Lý Do Nên Dùng

Cách dùng phân trùn quế viên nén cho lan

 • Nên sử dụng túi lưới phân tan chậm dành cho lan. Mỗi túi có trọng lượng từ 10 – 20 gam. Sau đó, đặt hoặc gắn túi lên bề mặt chất trồng và cần tưới nước giữ ẩm thường xuyên.
 • Bón từ 20 – 30 gam (tùy vào kích thước chậu lan mà điều chỉnh liều lượng thích hợp) phân trùn quế viên nén trực tiếp lên bề mặt giá thể.
 • Trộn vào giá thể khi trồng lan.
 • Bên cạnh đó, phân trùn quế viên nén Sfarm cần được bổ sung liên tục trong suốt thời gian sinh trưởng, phát triển của lan với đúng liều, đúng thời gian.
Phan Trun Que Vien Nen Sfarm (1)
(Phân trùn quế viên nén SFARM dạng viên tan chậm với bao bì mới)

Xem chi tiết về Phân trùn quế viên nén là gì? hiệu quả và cách sử dụng

Cách dùng phân trùn quế viên nén cho cây trồng khác

Phân trùn quế viên nén cho hoa hồng cực hiệu quả

Chăm hoa hồng không phải dễ nhưng cũng không quá khó. Hoa hồng là loại cây cần được cung cấp dinh dưỡng một cách đa dạng và ổn định. Không được bón quá nhiều một loại dinh dưỡng nào sẽ gây nên tình trạng sốc cây và ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất còn lại. Vì vậy, phân bón cho hoa hồng cần được kết hợp một cách đầy đủ và thường xuyên các đa, trung, vi lượng.

Nguồn dinh dưỡng cho hoa hồng cần được cung cấp từ giai đoạn cây con, sinh trưởng thân lá, chuẩn bị ra hoa và kể cả sau mỗi đợt cho hoa để cây có thể phục hồi sức khỏe. Sau một thời gian dài trồng, đất trồng hoa hồng dễ bị thiếu dinh dưỡng, kém tơi xốp và màu mỡ. Vì vậy, phân bón cho hoa hồng rất cần có khả năng cải tạo đất, tạo độ tơi xốp, thoáng khí và tốt nhất là hạn chế được các mầm bệnh phát sinh ở rễ.

Từ lâu, phân trùn quế đã được chứng minh là cực kỳ phù hợp đối với sự sinh trưởng và phát triển của hoa hồng. Nay khi sử dụng phân trùn quế viên nén, các tác dụng đó tiếp tục được phát huy mà lại tăng thêm tính tiện dụng và hạn chế thất thoát phân bón. Khi sử dụng phân trùn quế SFARM viên nén cho hoa hồng sẽ giúp hoa hồng phát triển thân lá toàn diện, sai hoa, chuẩn form, bền hoa và đảm bảo mùi thơm.

Hướng dẫn sử dụng

 • Bón lót: trộn với tỉ lệ 1 phân trùn quế viên nén: 4 giá thể trồng.
 • Bón thúc: định kỳ 1 – 2 tháng/lần và sau mỗi đợt cho hoa nên bổ sung thêm phân trùn quế viên nén với liều lượng tùy vào kích thước chậu.
 • Đặc biệt, khi bón thúc nên xới nhẹ lớp đất mặt và rải phân xung quanh gốc, diện tích rải nên rộng bằng với tán cây.

Cách dùng phân trùn quế viên nén cho bonsai

Bonsai yêu cầu phân bón chứa đầy đủ dinh dưỡng và được cung cấp đều đặn. Do đó, bón phân cho cây bonsai là một công việc tưởng đơn giản nhưng nếu không đúng kỹ thuật, loại phân hay thời điểm dễ dẫn đến đất trồng bị thoái hóa hoặc cây bị chết do xót phân. Với dinh dưỡng đa dạng – an toàn – lành tính của phân trùn quế viên nén Sfarm, nên được nhiều nhà vườn tin dùng cho bonsai.

Phan Trun Que Vien Nen Cho Bon Sai Sfarm
(Bonsai tốt khi dùng phân trùn quế viên nén)

Hướng dẫn sử dụng

 • Vì lượng đất trồng rất ít nên thông thường bón phân cho cây bonsai 2 lần/năm: mùa khô và mùa mưa.
 • Lượng phân: mùa khô bón ít phân hơn mùa mưa.
 • Nên sử dụng túi lưới chuyên dùng cho phân tan chậm với lượng phân phụ thuộc vào mùa và kích thước chậu. Sau đó đặt trên đất trồng, đặc biệt nên dùng vật cứng để cố định.
 • Sử dụng trực tiếp lên bề mặt đất trồng và bón xung quanh gốc cây.

Cách sử dụng khi làm giá thể trồng cây

Hiện nay, phân bón viên nén đang nhận được sự yêu thích từ những nhà vườn chuyên canh rau và hoa màu. Vì tính tiện dụng và giúp tăng hiệu quả sử dụng phân bón hóa học của phân trùn quế hữu cơ. Phân trùn quế viên nén Sfarm với dinh dưỡng đa dạng, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt với acid humic, acid fluvic và IAA giúp tăng tính tơi xốp, độ màu mỡ và ổn định độ pH cho đất trồng. Do đó, cực kỳ phù hợp khi dùng làm giá thể trồng cây ở đầu vụ.

Hướng dẫn sử dụng

 • Trộn với tỉ lệ 1 phân trùn quế viên nén : 3 đất hoặc chất mùn để làm giá thể
 • Phân trùn quế viên nén Sfarm chính là người bạn đồng hành an toàn, tiện lợi với giá phải chăng cho vườn cây, đặc biệt với vườn lan và hồng.

Hy vọng bài viết của Sfarm sẽ giúp bạn biết thêm cách dùng phân trùn quế viên nén cho lan, hoa hồng, bonsai, kiểng lá. Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết cũng như các loại vật tư nông nghiệp và cây trồng khác nhé. Xem thêm thông tin bổ ích khác TẠI ĐÂY.

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.9/5 - (9 bình chọn)