Đất sạch + Phân trùn quế, combo trồng rau sạch tại nhà

2102 lượt xem

Những thông tin liên tục về việc rau sử dụng phân bón, chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều dẫn đến dư lượng tồn dư các chất độc hại trong rau ngày càng cao khiến người dân không khỏi hoang mang và lo lắng. Chính vì vậy xu hướng trồng rau sạch tại nhà được đang được ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của mọi người, trồng rau sạch vừa cung cấp được nguồn thực phẩm xanh, sạch lại vừa đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà

Trong lần phỏng vấn khách hàng gần đây về nhu cầu sử dụng phân trùn quế, thì có khoảng 80% khách hàng khu vực đô thị của Đặng Gia Trang mua phân trùn quế về để trồng rau sạch tại nhà. Khi có hỏi thêm thì khách hàng cho hay họ chỉ sử dụng phân trùn quế với đất sạch để trồng rau thôi, như vậy mà rau tốt rồi không cần phải bỏ thêm gì vào vừa tốn chi phí mà không biết có sạch hay không. Một khách hàng khác lại có chia sẽ thêm rằng đã sử dụng qua rất nhiều loại phân bón và cũng như nhiều cách thức trồng rau tuy nhiên chỉ ưng ý với đất sạch pha thêm phân trùn quế, sử dụng lâu rồi thấy rau xanh tươi mà hoàn toàn yên tâm chất lượng vì phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên. Qua đó có thể thấy được, việc kết hợp đất sạch và phân trùn quế để trồng rau sạch tại nhà đang được nhiều người biết tới và áp dụng rộng rãi.

Đất sạch chủ yếu là loại đất phù sa, được xử lý sạch mầm bệnh, sau đó được trộn thêm xơ dừa, trấu cùng các loại phân vi sinh, khoáng chất để tăng độ màu mỡ và tơi xốp cho đất. Tuy nhiên, đất sạch cũng có nhược điểm là khả năng giữ nước kém, dễ bị cằn sau thời gian sử dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong đất sạch ít không đủ để cung cấp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của rau.

Đất sạch

Đất sạch

Trong khi, phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Trong phân trùn quế chứa lượng lớn vi sinh vật giúp phân giải các chất dinh dưỡng khó tan trong đất để cây trồng có thể hấp thu tối ưu chất dinh dưỡng. Khác với các loại phân chuồng khác, phân trùn quế không cần ủ hoai hay phân hủy mà có thể bón trực tiếp cho cây hoàn toàn không gây nóng cây. Trong phân trùn quế có chứa hàm lượng lớn Acid Humic và Acid Fulvic đây là hai thành phần chính tạo nên chất mùn trong đất giữ lại các chất dinh dưỡng và phân giải chậm cho rau hấp thu, tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng và phân bón và giúp tiết kiệm chi phí phân bón. Sử dụng phân trùn quế tăng sức đề kháng cho rau, hạn chế được một số bệnh hại trên rau và hoàn toàn thân thiện với môi trường, an toàn cho rau và người sử dụng. Từ những đặc tính trên của phân trùn quế có thể thấy khi kết hợp với đất sạch để trồng rau, phân trùn quế giúp tạo độ thông thoáng, tơi xốp cho đất và giúp rau luôn sinh trưởng, phát triển tốt.

khach-hang-mua-phan-trun-que-sfarm-dang-gia-trang-la-mua-su-yen-tam

Phân trùn quế SFARM

Có thể nói đất sạch + phân trùn quế là combo hiệu quả về mặt chất lượng, an toàn và tối ưu chi phí nhất cho người trồng rau sạch.

Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm Phân trùn quế SFARM, bạn hãy gọi ngay đến Hotline 0901.331.008 hoặc 0902.652.099

Chúc các bạn thành công!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.8/5 - (20 bình chọn)