Đã trồng rau sạch, không thể thiếu phân trùn quế

2040 lượt xem

Rau sạch là một trong những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn an toàn thực phẩm đang là chủ đề nóng, rau bẩn được bán tràn lan thị trường. Do đó nhu cầu tìm đến rau sạch, rau an toàn là điều hiển nhiên thông qua việc mua rau sạch tại những nơi uy tín về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng hoặc tự trồng rau sạch tại nhà dùng phân trùn quế.

Một số quan điểm cho rằng trồng rau sạch, thì chỉ cần đất sạch thôi không cần sử dụng thêm bất kì loại phân bón nào nữa kể cả phân trùn quế cây vẫn đủ phát triển với trồng như vậy cho sạch. Vậy trồng rau sạch chỉ dùng đất sạch thôi liệu có thực sự đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của rau và đủ sạch?

Yêu cầu vật tư trồng rau sạch

Trồng rau hay bất kì loại cây trồng nào điều kiện cần và đủ cho cây trồng chính là giống, phân bón và nước tưới. Chỉ khi cây được cung cấp đầy đủ những yếu tố cần thiết cây mới thực sự phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Trồng rau sạch cần đảm bảo các yếu tố như hạt giống, giá thể trồng, phân hữu cơ, nước, kĩ thuật trồng,… Phân hữu cơ có vai trò rất quan trọng quyết định nên chất lượng của rau có sạch hay không. Trên thị trường có rất nhiều loại phân bón hữu cơ như các loại phân chuồng (bò, gà, heo, dê, trùn quế..), phân xử lí từ các xác bã thực vật, rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, các loại phân hữu cơ cần có thời gian ủ hoai, phân hủy. Nếu thời gian ủ hoai chưa đủ thì việc để đảm bảo phân đã được hoai mục hay vẫn còn tồn dư các nấm bệnh gây hại cho cây trồng hay không thì điều này không thể biết được.

Mặc khác, phân trùn quế là dòng phân được tin cậy nhất về độ an toàn, vì phân trùn quế là nguồn phân bón hữu cơ tự nhiên chưa hệ vi sinh vật giúp cải tạo đất, tăng độ mùn và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng không cần phải ủ hoai hay phân hủy, thân thiện môi trường phù hợp với canh tác theo bền vững.

Phân trùn quế có những đặc tính gì thích hợp trồng rau sạch?

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng là trang trại rau sạch nhập rau cho thị trường siêu thị và các cửa hàng bán rau sạch đã liên hệ với Đặng Gia Trang để mua phân trùn quế để trồng rau. Vì theo các chủ trang trại chia sẽ yêu cầu để nhập được rau vào các siêu thị, của hàng rau sạch phải sử dụng phân trùn quế để đảm bảo an toàn, chứ phân khác họ không nhận nữa. Lúc ban đầu có hơi băn khoăn. Nhưng khi dùng phân trùn quế cho rau thì thấy rau tốt mà tiết kiệm chí phí phân bón với lợi công nhiều lắm. Đối với khách hàng đô thị, Đặng Gia Trang cũng nhận được phản hồi khi sử dụng trồng rau với phân trùn quế.

Vì sao cần bổ sung thêm phân trùn quế khi trồng rau?

Đối với các loại rau ăn lá ngắn ngày, nhu cầu dinh dưỡng thấp thì lượng dưỡng chất có trong đất sạch có thể cung cấp được. Nhưng đối với các loại rau, củ cần lượng dinh dưỡng cao hơn thì đất sạch lại không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đủ cho cây. Một trong những điều khiến đất sạch chưa thực sự mặn mà đối với người tiêu dùng chính là sử dụng một thời gian ngắn phải bổ sung thêm đất. Đất sạch làm từ nguyên liệu hữu cơ đã qua xử lí nên bị phân hủy rất nhanh lượng đất hao hụt nhiều, gây tốn kém chi phí nhiều hơn.

phan-trun-que-2-1024x683

Trong khi phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ khi kết hợp với đất sạch rau sẽ đảm bảo được cung cấp đủ dinh dưỡng cho rau.

Trong phân trùn quế có chứa lượng vi sinh vật phân giải các chất khó tan trong đất, chuyển hóa sang dạng rau có thể hấp thu được như vi sinh vật cố định đạm, lân,… vừa giúp đất không bị thoái hóa, mà rau lại được cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng. Với hàm lượng lớn Acid Humic và Acid Fulvic có trong phân trùn quế tạo ra chất mùn trong đất giữ lại các chất dinh dưỡng và phân giải chậm cho rau hấp thu, tránh hiện tượng dinh dưỡng bị rữa trôi, tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng.

rau sạch trùn quế

Trong phân trùn quế có chứa trùn và kén trùn, khi bón vào đất gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ nảy nở và phát triển, lượng trùn này sẽ phân giải các xác bã thực vật thành phân bón, tạo độ thoáng khí cho đất trồng, giúp vi sinh vật trong đất phát triển nên rất tốt cho việc cải tạo đất, thời gian bổ sung đất sạch lâu hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Hơn hết phân trùn quế hoàn toàn tự nhiên, không có sự xuất hiện của các nguyên tố kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân,… và hoàn toàn sạch mầm bệnh đảm bảo là phân sạch không chứa mầm bệnh, an toàn cho rau và cho người sử dụng.

Mặc khác, phân trùn quế là dòng phân được tin cậy nhất về độ an toàn, vì phân trùn quế là nguồn phân bón hữu cơ tự nhiên chưa hệ vi sinh vật giúp cải tạo đất, tăng độ mùn và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng không cần phải ủ hoai hay phân hủy, thân thiện môi trường phù hợp với canh tác theo bền vững.

Vai trò của dùng phân trùn quế với rau sạch

Để các bạn hiểu thêm thì Đặng Gia Trang xin chia sẻ những lợi ích khi sử dụng phân trùn quế trồng rau sạch:

  • Cải tạo lớp đất nền trồng rau: Trong phân trùn quế có chứa lượng vi sinh vật phân giải các chất khó tan trong đất, chuyển hóa sang dạng rau có thể hấp thu được. Ngoài ra trong phân có chứa trùn và kén trùn được xem là một đặc trưng riêng biệt của phân trùn quế mà không phân nào có được. Khi bón vào đất, trùn và kén trùn có điều kiện thuận lợi sẽ phát triển, lượng trùn này sẽ phân giải các xác bã thực vật thành phân bón, tạo độ thoáng khí cho đất trồng, giúp vi sinh vật trong đất phát triển nên rất tốt cho việc cải tạo đất.
  • Rau luôn tươi ngon: Phân trùn quế với hàm lượng đa, trung, vi lượng đầy đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho rau, ngoài ra có chứa hàm lượng lớn Acid Humic và Acid Fulvic tạo nên chất mùn trong đất giữ lại các chất dinh dưỡng và phân giải chậm cho rau hấp thu, tránh hiện tượng dinh dưỡng bị rữa trôi, tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng.
  • Hoàn toàn yên tâm về chất lượng rau sạch: Phân trùn quế không chứa các vi sinh vật gây bệnh như khuẩn Ecoli,… có thể bón ngay cho rau mà không cần phải ủ hoai, hoàn toàn không gây nóng cây. Sử dụng phân trùn quế, hệ rễ của cây phát triển tốt và khỏe, hạn chế được một sô bệnh về rễ và kháng lại được nhiều bệnh hại trên rau. Đặc biệt, phân trùn quế hoàn toàn tự nhiên không tồn dư các chất độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn cho người trồng và người sử dụng.

Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm Phân trùn quế SFARM, hãy gọi ngay đến Hotline 0901.331.008 hoặc 0902.652.099 bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (73 bình chọn)