Cách sử dụng viên đất nung trộn đất trồng hoa hồng

1896 lượt xem

Đất trồng hoa hồng hay giá thể trồng hoa hồng luôn được những người trồng hồng quan tâm trước hết, nó quyết định sự thành hoặc thất bại để trồng được những cây hoa hồng khỏe đẹp và giàu sức sống. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn trồng hoa hồng cách trộn đất hiệu quả kết hợp với viên đất nung SFARM.

Nguyên liệu cần để trộn đất trồng hoa hồng.

– Đất phù sa: Đất cần được băm nhỏ và phơi ải diệt bỏ mầm bệnh có sẵn trong đất.

– Trấu hun: Nên sử dụng trấu hun đây là nguồn trấu đã được xử lý nên sạch mầm bệnh và tạo được độ xốp cho đất.

Viên đất nung SFARM: Sử dụng viên đất nung size nhỏ có kích thước 5-10 mm, đây là thành phần giúp tạo độ tươi xốp, thoáng khí và giữ ẩm cho đất được tốt hơn.

vien-dat-nung-size-nho

– Xơ dừa: thành phần giữ ẩm, nên sử dụng xơ dừa đã qua xử lý

– Phân chuồng ủ hoai mục: đây là nguồn dinh dưỡng hữu cơ giúp cây hồng phát triển bền vững. Các bạn có thể sử dụng phân trùn quế, phân bò đã qua xử lý hoặc phân gà ủ hoai để trộn vào đất trồng hồng.

– Phân bón trung vi lượng: Hồng là loại hoa cho hoa quanh năm và rất sai hoa nên hồng cần khá nhiều các dinh dưỡng trung vi lượng, do đó cần bổ sung dinh dưỡng trung vi lượng để bảo đảm sự phát triển cân đối cây hoa hồng.

– Vi sinh vật có ích cho đất: Sử dụng chế phẩm Trichoderma giúp kháng nấm bệnh cho bộ rể hồng luôn khỏe mạnh

Tiến hành trộn đất trồng hoa hồng:

Sau khi đã chuẩn bị được hết tất cả các nguyên liệu cần thì sẽ tiến hành trộn đất trồng hoa hồng theo công thức sau:

3 phần đất phù sa + 1 phần trấu hun + 2 phần viên đất nung Sfarm + 2 phần xơ dừa + 2 phần phân chuồng ủ hoai mục.

Các thành phần cần trộn thật đều sau đó bổ sung thêm phân bón trung vi lượng và cuối cùng là rãi chế phẩm trichoderma và trộn đều.

Như vậy là chúng ta đã có được 1 giá thể đất trồng hoa hồng rất hoàn hảo khi kết hợp viên đất nung Sfarm vào giá thể trồng hoa hồng . Hi vọng các bạn sẽ có được các chậu hồng cũng như những cành hoa hồng tuyệt đẹp và khỏe mạnh.

Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm Viên đất nung SFARM, hãy gọi ngay đến Hotline 0901.331.008 hoặc 0902.652.099 bạn nhé!

Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.9/5 - (50 bình chọn)