VAI TRÒ CỦA CÁC ACID AMIN TRONG DỊCH TRÙN QUẾ

271 lượt xem

Có rất nhiều người cứ nói acid amin giúp cây hấp thu nhanh, tốt nhưng mà không biết tốt như thế nào, vai trò của acid amin như thế nào đối với cây trồng? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chút thắc mắc về vai trò của acid amin đến sự phát triển của cây trồng.

Alanine: Làm tăng quá trình tổng hợp chất diệp lục, chất màu xanh; điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng và tăng sức chịu đựng với hạn hán.

alanine-phantrunque

Vai trò của acid amin – Phân tử Alanine

Arginine: Làm tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp polyamine và tăng khả năng chống chịu với ảnh hưởng của độ mặn.

Aspartic acid: Tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp protein và cung cấp nitơ cho cây trồng phát triển vào các giai đoạn cây trồng bị stress do thời tiết, sâu bệnh.

Cysteine: Trong acid amin này có lưu huỳnh là thành phần giữ cho hoạt động của tế bào và hoạt động như chất chống ô xi hóa.

Glutamic acid: tăng quá trình nảy mầm, quá trình tạo ra chất diệp lục và hoạt hóa cơ chế tự bảo vệ chống lại sâu bệnh của cây trồng.

Glycine: là một chelate kim loại tự nhiên, tạo ra sự phát triển mới và giúp cho việc tổng hợp Giberelin.

Histidine: Điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng và cung cấp khung các bon cho các chất tiền thân của hoocmon sinh trưởng.

Isoleucine và Leucine: Tăng quá trình chịu đựng stress do độ muối, tăng khả năng phát triển của phấn hoa và quá trình nảy mầm để sinh ra hạt.

Lysine: Tăng khả năng tổng hợp diệp lục, quá trình thụ phấn, tạo thành quả và tăng khả năng chịu đựng hạn hán.

Methionine: Tăng sự phát triển của rễ và điều chỉnh sự chuyển động của stomatal. Làm tăng quá trình thụ phấn.

Phenylalanine: Tăng quá trình tạo ra các chất đề kháng và tạo ra lignin.

Proline: Trợ giúp trong việc tăng khả năng chịu hạn, nhiệt độ cao , cung cấp nitơ và tăng khả năng duy trì chất diệp lục trong thời kỳ cây bị stress.

Serine: Làm tăng quá trình thụ phấn, sức chịu đựng stress và tạo thành các hợp chất humic.

Threonine: Làm tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và tăng quá trình mùn hóa.

Tryptophan: Là dẫn chất của auxin và làm tăng quá trình tổng hợp các chất thơm.

Tyrosine: Tăng khả năng chịu hạn và làm tăng thụ phấn.

Valine: Làm tăng quá trình nảy mầm của hạt và chịu đựng stress.

Sfarm.vn tổng hợp & biên tập

Dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzyme sinh học, được bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Dinh dưỡng trong dịch trùn quế là dinh dưỡng cao cấp tự nhiên với hàm lượng đạm cao, chứa đầy đủ axit amin bao gồm cả các axit amin không thay thế và các dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Dịch trùn quế SFARM D01 có độ đậm đặc cao, 1 lít dịch trùn quế có thể pha trong 500 lít nước. Với giá bán hợp lý, hơn hết Dịch trùn quế D01 được thủy phân hoàn toàn 100% từ trùn quế. Liên hệ theo số hotline 0908 26 0003 để được báo giá tốt nhất cho bạn.

Dịch trùn quế

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết