Ưu nhược điểm phân trùn quế thô và phân trùn quế đã qua xử lý

315 lượt xem

Phân trùn quế thô và phân trùn quế đã qua xử lý đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng phân tích ưu nhược điểm phân trùn quế thô và phân trùn quế đã qua xử lý, từ đó giúp bạn lựa chọn tốt nhất nên sử dụng loại phân trùn quế nào phù hợp nhu cầu.

Phân trùn quế Pb00 – Phân trùn quế thô vừa lấy từ trại

Phân trùn quế Sfarm Pb00 bao 40kg

Phân trùn quế là sản phẩm phân trùn quế 100% và đã “chín” hoàn toàn, lấy trực tiếp từ trại ra.

Phân trùn quế Pb00 giàu hàm lượng chất hữu cơ, chất mùn, hàm lượng đa lượng cân đối N 0,6% – P 0,46% và K. Đồng thời, phân trùn quế chứa đầy đủ các nguyên tố trung vi lượng, hệ vi sinh vật kháng bệnh và cố định đạm, phân giải lân, phân giải Cellulose; chất kích thích cây trồng phát triển, giữ ẩm cho đất, là loại phân có độ ẩm cao.

Đặc biệt, sản phẩm có chứa kén trùn, khi bón xuống đất, trong điều kiện độ ẩm thích hợp, kén trùn sẽ nở thành con trùn sinh sôi phát triển

Ưu điểm: Phân lấy trực tiếp từ trại nên giá thành rẽ, thích hợp sử dụng bón lót.

Nhược điểm: Phân ướt khó vận chuyển và bảo quản. Độ ẩm cao nên phân rất ướt không thuận lợi trong việc bón thúc.

Phân trùn quế Pb01 – Phân trùn quế nguyên chất đã qua xử lý

Phân trùn quế cao cấp Sfarm Pb01 bao 40kgPhân trùn quế Pb01 là sản phẩm phân trùn quế Pb00 đã qua xử lý giảm ẩm, ray mịn và loại bỏ tạp chất.

Phân trùn quế Pb01 giàu hàm lượng chất hữu cơ, chất mùn, hàm lượng đa lượng cân đối N 1,01% – P 0,84% – K 0,25%, chứa đầy đủ các nguyên tố trung vi lượng đồng thời có chứa chất kích thích cây trồng phát triển, giữ ẩm cho đất. Không chứa các kim loại nặng cũng như các vi sinh vật có hại đối với sức khỏe vật nuôi và con người (E.Coli, Coliforms, Salmonella…)

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy phân trùn quế Pb01 có hệ vi sinh vật có ích với mật độ cao và ổn định:

-Vi sinh vật cố định đạm 1,9×106 CFU/g.

-Vi sinh vật phân giải Cellulose 3,6×106 CFU/g.

-Vi sinh vật phân giải lân khó tan 1,5×106 CFU/g.

Đặc biệt trong phần quế Pb01 sau khi xử lý và sàn lọc loại bỏ tạp chất thì vẫn còn vô số kén trùn đang hoạt động chỉ cần bón phân trùn quế Pb01 xuống đất, trong điều kiện thích hợp, kén trùn sẽ nở thành con trùn sinh xôi phát triển cải tạo đất.

Ưu điểm:

– Phân trùn quế Pb01 đã qua sàn lọc tạp chất và ray mịn. Phân dạng bột mịn nên rất thuận lợi trông việc bón lót hoặc bón thúc.

– Phân trùn quế Pb01 rất phù hợp dùng sản xuất các loại rau củ quả theo hướng hữu cơ.

– Phân có độ ẩm thích hợp nên dễ dàng vận chuyển và bảo quản.

Sfarm.vn tổng hợp & biên soạn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (3 bình chọn)