Trà trùn khác với dịch trùn quế

292 lượt xem

Có rất nhiều video và bài viết nói về dịch trùn quế, về cách ngâm và ủ phân trùn quế trong nước rồi cho sủi bọt khí, rồi gọi là dịch trùn quế. Đấy là hoàn toàn sai. Khi ngâm và ủ phân trùn quế trong nước rồi cho sủi bọt khí ta được dịch lỏng có thể dùng làm phân bón lá xịt phun lên lá hoặc tưới gốc, và chỉ được sử dụng trong 4h đến 5h, nếu quá 5h vi sinh vật trong đó sẽ chết, và không còn tác dụng, dịch lỏng đó gọi là trà trùn, chứ không phải dịch trùn quế.

Cùng SFARM tìm hiểu về trà trùn và dịch trùn quế.

Trà trùn (hay dịch phân trùn quế) được sản xuất ra từ việc ngâm và ủ phân trùn quế trong nước. Trà trùn không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng hữu cơ dạng dung dịch cho cây trồng mà còn có nhiều vi sinh vật có lợi giúp giảm thiểu, kiểm soát dịch bệnh và tăng khả năng đề kháng của cây trồng. Sau khi ngâm và ủ phân trùn quế trong nước sau 24h – 48h, được sử dụng ngay, dùng dung dịch ngay trong vòng 4-5 giờ. Nếu để lâu các vi sinh vật sẽ chết và dung dịch có mùi hôi.

tra-trun-khac-voi-dich-trun-que-phantrunque

Dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzyme sinh học, được bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Dinh dưỡng trong dịch trùn quế là dinh dưỡng cao cấp tự nhiên với hàm lượng đạm cao, chứa đầy đủ axit amin bao gồm cả các axit amin không thay thế và các dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Dịch trùn quế được đóng chai hoặc can, và có hạn sử dụng 1 năm.

Dịch trùn quế

Dịch trùn quế SFARM D01

 

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết