Top 7 loại giá thể ươm giống chất lượng trên thị trường

1595 lượt xem

Giá thể ươm giống lý tưởng cho vườn nhà cần phải đạt được những yêu cầu như sau:

  • Hoàn toàn tơi xốp, thấm hút nước tốt, có khả năng giữ ẩm và độ thoáng khí hoàn hảo.
  • Độ pH trung tính và có khả năng ổn định được pH.
  • Độ bền cao và có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc tự phân hủy sinh học.
  • Nhẹ, rẻ, thông dụng dễ dàng sử dụng và bảo quản
  • Vô trùng, sạch bệnh, không bị nấm bệnh lây nhiễm.

1/ Giá thể ươm giống SFARM

Giá thể ươm giống SFARM là hỗn hợp được phối trộn từ 100% nguồn nguyên liệu hữu cơ thiết yếu cho giai đoạn ươm giống. Với đầu vào nguyên liệu chọn lọc, xử lý tiêu chuẩn, công thức phối trộn chuẩn chuyên gia và đặc biệt trải qua quá trình ủ vi sinh giúp loại trừ tối đa các tác nhân gây hại, đây là là loại giá thể lý tưởng cho giai đoạn ươm giống.

2/ Giá thể ươm giống mụn dừa SFARM

Mụn dừa Sfarm đã qua xử lý là sản phẩm đã trải qua quá trình xử lý chất Tanin, Lignin và các tác nhân mầm bệnh gây hại. Mụn dừa Sfarm có tính xốp, thoáng khí tốt, khả năng hút và giữ nước cao. Đồng thời, khá trơ và có độ bền đến vài tháng. Có thể sử dụng 100% mụn dừa làm giá thể. Tùy theo sở thích mỗi người, có thể bổ sung thêm phân hữu cơ để hương vị rau thêm đậm đà. Các loại phân hữu cơ thường dùng như phân trùn quế, phân gà…

3/ Trấu hun SFARM là một loại giá thể ươm giống

Trấu hun hay còn gọi là biochar, than sinh học, than trấu, … là sản phẩm của quá trình đốt trấu tươi (trấu sống) trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy).

Thành phần chính của trấu hun là kali, silicat và các loại muối khoáng vi lượng. Trấu hun được xem như một loại giá thể giúp tăng tính tơi xốp và thoáng khí cho đất. phù hợp cho các loại cây trong khay chậu hay ươm cây con. Điển hình làm giá thể trồng lan, hoa hồng, sen đá, hoa sứ, cây cảnh… Đảm bảo độ tơi xốp, thoáng khí, sạch mầm bệnh và thoát nước tốt

4/ Giá thể nhập ngoại TS2

Thành phần chủ yếu là cây rong thủy đài .Với cấu trúc xốp rỗng giá thể này là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của cây.

Độ pH : 5,5-6,5

Giá thể gieo hạt TS2 được cho thêm hoạt chất K hydro, một loại chất giúp làm tăng khả năng hấp thụ nước của giá thể khi giá thể trong tình trạng quá khô .

Giá thể TS2 có khả năng giữ nước vượt trội và do vậy số lần tưới và lượng nước đòi hỏi cũng ít hơn.

5/ Giá thể rêu than bùn Peatman

Chất nền hữu cơ Peatman có nguồn gốc từ thực vật thuộc khu vực đất ngập nước trước khi phân hủy hoàn toàn với các khoáng chất (tương tự như thạch thảo, địa y, rêu bùn, mùn gỗ và đất mùn).

Rêu than bùn Peatman giàu dinh dưỡng, khả năng giữ ẩm cao nên được sử dụng làm giá thể ươm giống rất phổ biến, giúp cho các cây nảy mầm nhanh chóng, hạn chế tối đa các loại sâu hại khi ươm.

6/ Mùn cưa

Mùn cưa là thành phần được bào mòn ra từ các loại gỗ, tre, nứa… mùn cưa có khả năng duy trì độ ẩm, nhưng lại hút và thoát nước tốt nên tránh được tình trạng ngập úng thường làm thối rễ rau. Mùn cưa được sử dụng làm giá thể ươm giống rất hiệu quả nhờ vào khả năng giữ ẩm và thoát nước tốt. Bên cạnh đó, mùn cưa có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu để cây con, rau mầm phát triển khỏe mạnh.

7/ Giá thể ươm giống tự phối trộn: 5 mụn dừa : 3 phân trùn quế : 2 trấu hun

Sử dụng các vật liệu giá rẻ sẵn có ở địa phương như: mụn dừa đã xử lý trộn với trấu hun, phân hữu cơ trùn quế để bổ sung nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trong vòng 1 tháng. Và trộn thêm nấm đối kháng Trichoderma để khử trùng mầm mống sâu bệnh.

Như vậy bạn đã biết được top 7 giá thể ươm giống siêu dinh dưỡng cho vườn nhà rồi. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hiệu quả cho mình. Trong đó SFARM đã cung cấp đến 3 loại giá thể siêu tiện lợi là: Mụn dừa, trấu hun, giá thể ươm giống SFARM. Chỉ cần bạn tin tưởng, nhấc máy gọi ngay đến Hotline 0902.652.099 để nhận được

  • Tư vấn kỹ thuật tận tình từ đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ thông tin sản phẩm chi tiết đúng nhu cầu
  • Cung cấp thông tin mua hàng tiện lợi và chính xác nhất

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết