Tiềm năng của nghề nuôi trùn – Sổ tay nuôi trùn SFarm

228 lượt xem

Thời gian gần đây, phân trùn quế đang dần trở thành loại phân hữu cơ được nhiều người ưa chuộng. Việc sản xuất ra loại phân trùn quế đạt chất lượng cao, đều nằm vào kỹ thuật nuôi trùn của chủ trại. Thế nghề nuôi trùn có tiềm năng như thế nào? Cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Tiềm năng của nghề nuôi trùn

Hiện nay nông nghiệp đang chuyển hướng từ một nền nông nghiệp thô sơ tự phát sử dụng nhiều loại hóa chất độc hại sang một nền nông nghiệp bền vững. Nền nông nghiệp sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh thân thiện với môi trường cũng như với sức khỏe con người.

Phân trùn quế là một trong số các loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp nhất, đáp ứng được các tiêu chí về an toàn với sức khỏe con người cũng như với môi trường tự nhiên nên nhu cầu về lượng phân này trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng lên.

Qua đó thấy được nghề nuôi trùn đã và sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Hướng tới mục tiêu đưa nền nông nghiệp đến nền nông nghiệp hữu cơ.

Vì vậy, ngày càng nhiều nơi xuất hiện trại trùn để đủ sản lượng phân trùn xuất ra thị trường. Nghề nuôi trùn quế có tiềm năng vô cùng lớn và phát triển hơn nữa trong tương lai. Đặc biệt, nghề này sẽ giúp chủ trại tăng cao thu nhập và cải thiện đời sống một cách rõ rệt.

Bạn đang theo dõi bài viết trong chuyên mục Sổ tay nuôi trùn SFARM được thực hiện bởi Đặng Gia Trang.

Bài viết trước: Lợi ích của trùn quế

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện đã Đóng Bình luận cho Bài đăng này.