Tháng 7 – nên trồng cây gì?

1631 lượt xem

Tháng 7 đến, những đợt nắng gay gắt và những cơn mưa nặng hạt làm bạn hoang mang không biết có nên thay áo mới cho khu vườn của mình không? Nhưng bạn yên tâm, chỉ cần “mùa nào thức ấy” thì đảm bảo khu vườn của bạn vẫn rộn ràng bất chấp nắng mưa. Thử ngay với những loại rau hoa mà Đặng Gia Trang sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây nhé!

1/ Bí đỏ

Bí đỏ rất thích hợp với điều kiện của vùng nhiệt đới trong tháng 6, 7. Đây là loại rau quả rất dễ trồng. Bạn hãy gieo ngay hạt giống hoặc cây con của bí đỏ trong các thùng xốp trên ban công, sân thượng hoặc sân vườn nhà mình, chăm sóc và đợi đến khoảng tháng 8, 9 là có thể thu hoạch được. Loại này rất dễ trồng không kén đất, hệ rễ phát triển mạnh nên khả năng chịu hạn tốt.

2/ Đậu bắp

Đậu bắp có thời gian sinh trưởng ngắn, thích nghi với vùng nhiệt đới nóng ẩm. Để trồng đậu bắp, bạn chuẩn bị đất tơi xốp, gieo hạt (đã ủ) vào lỗ sâu 1-2 cm rồi lấp lại, tưới ẩm. Sau 2-3 ngày hạt giống sẽ nảy mầm. Trồng cây con trong chậu hoặc thùng xốp nếu không có đất sân vườn. Tiến hành làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc khi cây có 2-3 lá thật. Sau 50 – 60 ngày thì có thể thu hoạch.

3/ Su hào

Nếu thích vị thanh mát của su hào thì bạn có thể lên kế hoạch trồng bắt đầu từ tháng 7. Đất trồng là loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tốt. Hạt sau khi ngâm gieo sâu từ 0,3 – 0,5 cm dưới bề mặt đất ẩm. Những lá mầm đầu tiên sẽ bắt đầu nhú lên sau khoảng 1 tuần. Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), bạn có thể chuyển cây con vào chậu trồng, mỗi chậu khoảng 2-3 cây. Khoảng 80 – 100 ngày từ khi gieo trồng là có thể thu hoạch.

4/ Xà lách

Xà lách cũng là loại rau rất thích hợp để bạn gieo trồng vào những ngày hè tháng 7. Loại rau này không quá kén đất trồng, chỉ cần đất dễ thoát nước và không bị úng khi tưới tiêu là được. Khác với các loại rau ở trên, xà lách thường chỉ ưa bóng râm và ánh nắng vừa đủ. Bên cạnh đó, nếu muốn rau giòn thì bạn cần chăm chỉ tưới nước 2 lần/ngày. Xà lách có thể thu hái khi vừa đủ 45-50 ngày.

thang-7-nen-trong-cay-gi-5

5/ Hoa cúc Indo

Những bông hoa nhỏ xinh của cúc Indo kết thành chùm tạo thành những khối cầu lung linh dưới nắng. Thân cây bò ngang nên loại cúc này thích hợp trồng chậu treo hoặc chậu hoa phối trộn nhiều loại. Thân cây cúc indo nhỏ nhắn nhưng săn chắc nên khỏe mạnh trong mưa và cũng đủ rộn ràng trong nắng.

6/ Bướm đêm

Hoa bướm đêm hay còn được gọi là hoa học trò. Với những chiếc lá hình trái tim như đôi cánh bướm xinh dập dờn, hoa màu trắng hoặc phớt hồng nổi bật trên nền lá tím rất ấn tượng và duyên dáng. Vài chậu bướm đêm treo ngoài hiên đảm bảo đủ làm lay động ánh mắt của bạn đấy.

7/ Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là dạng cây bụi thấp, sai hoa và cho hoa quanh năm, thường được trồng công trình làm thảm hay đường viền, chúng cũng được trồng nhiều để trang trí tiểu cảnh, trồng chậu,…. Cây dễ trồng, chịu nắng, hạn, chịu rét tốt và không quá kén đất cũng như công chăm sóc. Hoa ngũ sắc có rất nhiều màu khác nhau như vàng, tím, vàng đỏ, vàng hồng, cam vàng… Bạn sẽ dễ dàng làm rực rỡ ban công nhà với vài loại ngũ sắc đan xen nhau nhé!

8/ Hoa hồng leo (hồng ngoại)

Các loại hoa hồng truyền thống của nước ta mùa hè ít nở hoa, tuy nhiên hồng ngoại thì lại khác. Dù có xuất xứ ôn đới nhưng khi về khí hậu Việt Nam được thuần hóa để phù hợp với môi trường khí hậu, nên hoa hồng leo phát triển mạnh mẽ và rất sai hoa vào mùa hè. Bởi hoa hồng thuộc loại cây ưa nắng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa. Hoa hồng leo không chỉ đẹp, thơm nồng nàn, bông to, nhiều màu sắc, mà còn tạo thành những giàn hoa khổng lồ có tác dụng che nắng tốt. Rung động làm sao với một giàn hồng chi chít hoa trong nắng sớm phải không nào?

thang-7-nen-trong-cay-gi-8

Phía trên là 8 loại rau hoa thích hợp trồng vào tháng 7 này, các bạn hãy lưu lại ngay và chọn cho mình những loại phù hợp với sở thích nhé. Đặng Gia Trang chúc các bạn thành công và có một vườn rau, hoa như mong đợi!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (48 bình chọn)