Tại sao phân trùn là sự lựa chọn số 1 cho trồng rau sạch tại nhà?

1597 lượt xem

Mục đích chính trồng rau sạch tại nhà, nhất ở khu vực thành thị là cung cấp cho chúng ta nguồn rau sạch để mỗi bữa ăn luôn xanh – lành. Vì vậy, các vật liệu chúng ta chọn để sử dụng cho việc trồng rau như hạt giống, phân bón, dụng cụ… phải đảm bảo không có chứa các mầm gây bệnh, dư lượng chất hóa học gây độc…

Phân trùn quế đáp ứng được tiêu chí hàng đầu này cho nên dần được ưa chuộng khắp trên cả nước.

Tại sao phân trùn quế (giun quế) đang trở thành sự lựa chọn số 1 cho người trồng rau sạch tại nhà?

Và đây là là những lý do để phân trùn quế trở thành số 1 cho người trồng rau sạch tại nhà:

1. LÀ PHÂN HỮU CƠ VI SINH 100% TỰ NHIÊN: là loại phân bón được tạo ra trong quá trình nuôi trùn quế, thông qua hệ tiêu hóa của trùn quế. Có thể xem phân trùn là sản phẩm của quá trình chăn nuôi. Chính vì vậy, nó là một loại phân hữu cơ vi sinh hoàn toàn tự nhiên và tốt nhất hiện nay mà con người biết đến. Đây là tiêu chí hàng đầu mà người trồng rau sạch mong muốn. Vì vậy phân trùn quế luôn là lựa chọn số một khi trồng rau sạch tại nhà.

2. SẠCH CÁC MẦM BỆNH: Được xử lý bởi “cỗ máy” trùn quế nên phân trùn quế có thể nói là sạch các mầm bệnh, đảm bảo cho ra các sản phẩm an toàn. .

3. GIÀU DINH DƯỠNG VÀ KHOÁNG CHẤT: Các thành phần dinh dưỡng đã dạng từ đa lượng đến trung-vi lượng và dễ hấp thu.

4. TĂNG CHẤT LƯỢNG RAU QUẢ TRỒNG TẠI NHÀ: Trồng bằng phân trùn rau quả sẽ ngon ngọt đậm đà hơn. Trồng rau sạch tại nhà chủ yếu là vì chất lượng nên không thể nói rằng điều này không phải là yếu tố quyết định khi lựa chọn loại phân bón để sử dụng.

5. HỆ VI SINH VẬT ĐA DẠNG: phân trùn quế mang một hệ vi sinh vật rất đa dạng, có lợi cho cây trồng. Chúng có vai trò phân giải các hợp chất dinh dưỡng khó tiêu thành dạng dễ tiêu hóa cho cây trồng, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cây trồng (tăng hệ số sử dụng phân bón). Ngoài ra chúng còn tiết ra một số hoocmon tăng trưởng, các chất kháng nấm bệnh gây hại đối với cây trồng.

6. CẢI TẠO ĐẤT: hệ vi sinh có trong phân trùn kết hợp với nền phân trùn sẽ cải tạo, mùn hóa các vùng đất chai cứng do sử dụng phân hóa học, canh tác lâu ngày.

7. GIỮ ẨM TỐT: phân trùn có khả năng giữ ẩm rất tốt nên hạn chế được lượng nước tưới cũng như công tưới.

Ngoài ra còn có rất nhiều tác dụng khác của phân trùn quế mà các bạn có thể khám phá. Hãy sử dụng phân trùn quế cho vườn rau nhà bạn để cảm nhận sự khác biệt.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (40 bình chọn)