Tại sao phân trùn quế hay được gọi là “phân sạch” ?

1619 lượt xem

Có lẽ khi nghe ai đó nhắc đến “phân sạch” thì chắc chắn một điều bạn sẽ nghĩ Đã gọi là phân thì làm gì có sạch”. Vậy ở đây khái niệm là gì?

Thực chất ở đây được hiểu theo chiều hướng là loại phân bón thân thiện với môi trường. Cụ thể hơn “Phân sạch” đang được các chuyên gia cây trồng khuyên dùng để sử dụng cho các loại cây trồng, rau màu, khi sử dụng loại phân này cây vẫn cho năng suất tốt và không tàn dư các loại độc tố hay các chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Một trong những xu hướng hiện nay của các trang trại đang muốn hướng đến là trở thành các trang trại sạch, hữu cơ thì đa phần họ đều sử dụng các loại phân bón hữu cơ, đặc biệt là phân trùn quế để bón cho cây trồng, có thể chính vì điều này mà phân trùn quế được ăn theo cái tên sạch chăng?

Chắc hẳn, không phải ngẫu nhiên mà phân trùn quế là sự lựa chọn ưu tiên của các trang trại trồng nông sản sạch. Điều gì khác có ở phân trùn quế mà lại được gắn với tên gọi “phân sạch?

  • SẠCH MẦM BỆNH: Phân trùn quế được tạo thành từ chất thải qua hệ thống tiêu hóa của con trùn quế, thức ăn chính là phân bò, phân heo, rác thải hữu cơ,… có thể nói phân trùn quế là hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường. Vì được xử lí qua hệ thống tiêu hóa của trùn quế, nên trong phân không chứa các vi khuẩn, mầm bệnh gây ảnh hưởng đến cây trồng cũng như sức khỏe người sử dụng.
  • KHÔNG CHỨA KIM LOẠI NẶNG: Một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ sạch của nông sản. Vì là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên nên trong phân trùn quế hoàn toàn không chứa các loại kim loại nặng gây hại như chì, Asen, thủy ngân,…
  • KHÔNG TỒN DƯ HÓA CHẤT ĐỘC HẠI: Sử dụng phân trùn quế cho cây trồng bạn sẽ không cần lo lắng đến dư lượng Nitrat độc hại như khi sử dụng các loại phân bón hóa học.
  • HẠN CHẾ SỬ DỤNG THUỐC BVTV: Khi cung cấp phân trùn quế cho cây trồng, rễ cây phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cây trồng, hạn chế được một số bệnh hại. Cây trồng ít sâu bệnh thì hạn chế được việc sử dụng các loại thuốc BVTV, tồn dư các chất độc hại.

Với những đặc điểm của phân trùn quế như trên, thì việc các trang trại trồng cây theo hướng hữu cơ tin tưởng và sử dụng để bón cho cây trồng là điều vô cùng hiển nhiên, để đảm bảo nông sản của họ luôn được an toàn phù hợp với tiêu chuẩn nông sản sạch. Cũng xuất phát từ đó mà cái tên này được gắn liền với phân trùn quế trong suy nghĩ của mỗi người “trồng nông sản sạch thì sử dung phân bón sạch

Có thể thấy được, phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh 100% tự nhiên, an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe, xứng đáng với tên gọi “phân sạch cho cây trồng.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (6 bình chọn)