Tác dụng thần kỳ của vỏ trứng đối với hoa hồng

1827 lượt xem

Vườn hồng sai hoa, ngát hương lại đậm màu là điều bao người mơ ước. Điều đó sẽ trở thành sự thật khi bón vỏ trứng cho hoa hồng. Vừa tận dụng được nguồn phế phẩm, vừa giúp hồng thêm đậm sắc, chuẩn form. Vậy tác dụng của vỏ trứng đối với hoa hồng là gì? Cách dùng như thế nào? Cùng Đặng Gia Trang tìm câu trả lời tại đây nhé!

1/ Nguồn dinh dưỡng trong vỏ trứng

Vỏ trứng được tạo thành từ 93,5% muối Canxi và 4,09% Protein. Bên cạnh đó, vỏ trứng gà giàu khoáng chất cần thiết như Kali, Sắt, Photpho, Magie,… Đây là dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho suốt quá trình sinh trưởng, phát triển và tạo hoa của hồng.

2/ Tác dụng của vỏ trứng khi bón cho hoa hồng

Khi cây có đầy đủ đa – trung – vi lượng, hoa hồng sẽ phát triển khỏe mạnh và cho hoa rực rỡ. Trong đó, Canxi là một trung lượng không thể thiếu cho quá trình phát triển và tạo hoa của hồng. Vì khi thiếu Canxi lá non xuất hiện các vết màu tím, khô; nụ hoa bị teo và rụng. Thậm chí là chết cả cây.

Vì vậy, với nguồn Canxi dồi dào cùng sự đa dạng của các khoáng chất thiết yếu. Vỏ trứng gà giúp cung cấp dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây. Khắc phục các tình trạng lá non khô héo, nụ hoa teo và rụng khi cây thiếu Canxi. Đặc biệt, vỏ trứng rất thích hợp với hoa hồng, giúp kích thích bật mầm, chồi hoa phát triển chi chít, hoa đậm sắc và chuẩn form.

3/ Cách làm phân bón từ vỏ trứng cho hoa hồng

Vỏ trứng sau khi sử dụng được rửa sạch và phơi khô hoặc sấy khô. Sau đó, giã (xay) nhuyễn vỏ trứng. Đồng thời tạo rãnh xung quanh gốc cây và bón trực tiếp bột vỏ trứng gà vào đất trồng. Cuối cùng lấp đất và tưới đẫm nước.

Đây là cách làm phân bón vô cùng đơn giản từ vỏ trứng gà. Đặc biệt, hồng sẽ dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng từ vỏ trứng đã giã (xay) nhuyễn.

vo trung bon hoa hong

Vỏ trứng là bạn đời của hoa hồng

4/ Cách làm phân vỏ trứng và vỏ chuối cho hoa hồng

Vỏ trứng được rửa sạch và phơi khô. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp vỏ trứng và vỏ chuối. Sử dụng bình ủ có nắp đậy. Cho hỗn hợp vào bình ủ, thêm nước sạch hoặc nước vo gạo (đã để lắng) vào ⅔ bình. Đậy kín nắp và đặt bình ủ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng. Tiến hành lọc lấy phần nước mang đi tưới cho hồng. Phần bã ủ có thể vùi vào quanh gốc cây.

Ngoài cung cấp lượng Canxi cho hồng, với cách làm này giúp tăng thêm lượng Kali hữu cơ từ vỏ chuối cho cây. Phân bón từ vỏ trứng, vỏ chuối giúp kích thích bật chồi, mầm chi chít, hoa đậm màu và chuẩn dáng.

5/ Cách làm dung dịch tưới từ vỏ trứng

Cách làm khá tương tự với phân từ vỏ trứng và vỏ chuối. Vỏ trứng sau khi rửa sạch, giã nhuyễn và cho vào bình ủ có nắp đậy. Sau đó, thêm nước sạch hoặc nước vo gạo (đã để lắng) vào ⅔ bình. Đậy kín nắp và đặt bình ủ nơi thoáng mát. Sau 3-4 tuần mang ra sử dụng.

Trước khi dùng cần lọc lấy phần nước tưới cho cây. Pha loãng với tỉ lệ 1:10 trước khi tưới. Phun đều trên cành, thân, lá và nụ. Còn phần bã có thể mang bón xung quanh gốc cây.

6/ Lưu ý khi bón vỏ trứng cho hoa hồng

Trước khi sử dụng vỏ trứng cần lưu ý:

– Nếu vỏ trứng vừa bị loại thải, có thể mang sử dụng ngay không cần rửa sạch. Vì phần lòng trắng trứng chứa nhiều Biotin giúp hồng bật mầm, nhanh lớn.

– Nếu vỏ trứng đã loại thải từ lâu, trước khi sử dụng cần rửa sạch và phơi hoặc sấy khô. Phần lòng trắng trứng còn sót lại trải qua thời gian dài đã bị thay đổi, vi khuẩn và nấm xâm nhập.

Vỏ trứng là nguồn dinh dưỡng rẻ tiền, có tác dụng trên cả bất ngờ cho vườn hồng nhà bạn. Tận dụng ngay vỏ trứng biến thành nguồn phân bón siêu dinh dưỡng cho cây. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0902.652.099 nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết