Tác dụng của phân trùn quế

216 lượt xem

Hỏi đáp về tác dụng của phân trùn quế trong mục Nông nghiệp của báo Vĩnh Long

Hỏi: Phân trùn quế có tác dụng như thế nào, có sử dụng vào dạng bón hay dạng lỏng được không?

Đinh Ngọc Định (thị trấn Long Hồ- Long Hồ)

Đáp: Phân trùn quế có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như:

Dùng dạng phân bón: Bón trực tiếp lên gốc cây hoặc xung quanh đều được và số lượng cũng không hạn chế. Trùn và trứng trùn đều còn sót trong phân tiếp tục phát triển, càng làm tốt hơn cho đất và cây trồng.

Dùng dạng phân lỏng: Khác với phân hữu cơ khác, phân trùn khi quậy chìm và tan trong nước. Chỉ cần quậy đều để 10 phút là cặn bã phân lắng xuống, pha 1 kg trong 5 lít nước, tưới trực tiếp lên thân cây như các dạng phân bón lỏng khác. Ngoài tác dụng cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây, còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của sâu bọ.

Ngoài ra, có thể sử dụng phân trùn quế vào việc chiết cành sẽ giúp ra rễ nhanh, cành chiết phát triển mạnh, tỷ lệ sống rất cao; cải tạo đất bằng cách cày xới lớp đất mặt, rải đều trên mặt đất từ 2 –  3kg/m2, tưới nước ướt đều liên tục sau một tháng đất được cải tạo hoàn toàn.

Phân trùn quế Sfarm
Phân trùn quế Sfarm Pb01

Phân trùn quế chính là phân vi sinh hữu cơ, hiện nay được ưa chuộng sử dụng cho các trang trại rau sạch, hoa – kiểng… Trong số đó, phân trùn quế SFARM đã được sự tin dùng của bao chủ vườn, chủ trang trại. Không chỉ riêng khu vực đô thị, phân trùn quế SFARM dần thay thế phân chuồng tại các farm Nam Bang – Lâm Đồng.

Mọi chi tiết thắc mắc có thể liên hệ đến Hotline 0902.652.099 nhé!

Sfarm.vn tổng hợp & biên tập

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết