Quy trình trồng hoa ly đón tết

264 lượt xem

Để có được những đóa hoa ly tuyệt đẹp, nở tưng bừng chào năm mới, ít ai biết được công đoạn trồng hoa lý đón tết và chăm sóc kỳ công đến thế nào. Thời điểm này cũng là thời điểm mà các trại trồng hoa ly đang gấp rút vào vụ lớn nhất trong năm. Tại Đà Lạt, thủ phủ của hoa ly, quy trình chăm sóc hoa ly đã được “công nghệ hóa” và kỹ thuật trồng cũng đã được hiện đại, tiên tiến hơn rất nhiều. Nhờ thế hoa ly tại đây luôn bán được giá cao, chất lượng hoa ly Đà Lạt luôn được giữ ổn định, hoa thơm, to và rất bền. Hoa ly cũng là 1 trong những loại hoa xuất khẩu chủ lực của Đà Lạt. Nhờ đâu hoa ly Đà Lạt được đánh giá cao đến thế? Hãy cùng Trại trùn quế SFARM tham quan và khám phá 1 trại hoa ly lớn ở Đà Lạt để biết thêm về quy trình chăm sóc loài hoa này nhé.

Công đoạn xử lý xơ dừa

Công đoạn xử lý xơ dừa làm chất trồng hoa ly. Xơ dừa sau khi được phun nước làm ẩm sẽ được trộn với phân trùn quế để tạo thành 1 giá thể giàu dinh dưỡng. Đây là giá thể giúp hoa ly phát triển tốt nhất, tạo điều kiện cho cây trổ hoa bền và đẹp sau này.

đưa vào những luống trồng

Sau khi được xử lý, giá thể được đưa vào những luống trồng ngay ngắn như thế này. Củ ly được ươm nhú mầm sẽ được trồng vào trong các luống.trồng hoa ly đón tết

Củ hoa ly phát triển, ra lá sau 1-2 tuần

trồng hoa ly đón tết

Trồng hoa ly đón tết xanh tốt sau 5-6 tuần.

Giai đoạn này cần chăm sóc hoa ly rất kỹ, cần quan sát biểu hiện của cây để cân đối dinh dưỡng, bón phân hợp lý. Hoa ly là loại cây rất “chịu” phân trùn quế. Hầu hết các trại hoa ly đều nhận xét cây phát triển tốt hơn hẳn, ít bị bệnh khi được trồng trên giá thể có trộn phân trùn quế. Thân cây cứng cáp và cho nhiều hoa hơn.

Với phân trùn quế SFARM, hoa ly được bổ sung dinh dưỡng một cách đồng đều về đa, trung, vi lượng; dinh dưỡng luôn ở dạng dễ tiêu giúp cây hấp thụ nhanh chóng nhưng vẫn không gặp tình trạng ngộ độc. Bên cạnh đó, phân trùn quế sẽ tăng cường sự phát triển các loại vi sinh vật có lợi trong đất, kích thích ly phát triển thân, lá cũng như chuẩn bị dinh dưỡng cho quá trình ra hoa. Tại nhiều trang trại trồng ly, phân trùn quế được khẳng định tầm quan trọng khi nâng cao được chất lượng hoa cả về màu sắc, hương thơm và độ bền hoa.

trồng hoa ly đón Tết

Tại trang trại áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động để tiết kiệm nhân công và thời gian, đồng thời chủ động được lượng nước đồng đều đến từng gốc hoa. Trong thời kỳ cần bón phân, các phân dạng lỏng như dịch trùn quế được pha loãng theo tỷ lệ hợp lý và dẫn đến cho cây cũng theo đường ống này, rất tiện lợi.

Ly trùn quế

Những luống hoa ly xanh um, sắp sửa cho hoa.

trồng hoa ly đón Tết

Thu hoạch hoa ly

Bó ly

Hoa ly được chọn lựa, phân loại rất kỹ càng để có chất lượng tốt nhất cho mùa Tết

Ly sau bó

Những công đoạn cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Để được hỗ trợ thêm về kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn hãy gọi ngay đến Hotline 0902 652 099 hoặc 0901 331 008 nhé!

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.9/5 - (8 bình chọn)