PHỤC HỒI CÂY KHẾ CỔ THỤ BẰNG DỊCH TRÙN QUẾ

294 lượt xem

Một khách hàng của Trại trùn quế SFARM tại BR-VT đã chia sẻ kinh nghiệm rất thú vị, khi anh “cứu” được thành công một cây khế thuộc hàng cổ thụ nhờ sử dụng dịch trùn quế SFARM D01. Cây khế có thân to bằng 1,5 vòng tay người ôm, được đánh giá là cây quý và có giá trị rất cao. Tuy nhiên do tuổi thọ của cây và do chăm sóc không hợp lý, cây có dấu hiệu suy kiệt, lá héo rụng dần và rễ không phát triển nữa. Theo thời gian cây có thể sẽ chết gây thiệt hại rất nặng cho nhà vườn.

Tình cờ trong 1 lần khi đang xử lý phân bón dịch trùn quế SFARM D01, là loại phân bón anh đang sử dụngcho vườn cúc và hoa ly, tiện tay anh đã thử phun cho gốc và lá cây khế cổ thụ này. Không ngờ dịch trùn quế phát huy tác dụng rất nhanh. Chỉ sau vài ngày cây đã có dấu hiệu hồi phục: lá xanh trở lại, cuống lá khỏe hơn và nhú nhiều mầm con. Anh rất ngạc nhiên và tiếp tục sử dụng loại dung dịch này để phun cho lá và đổ gốc, và tiếp tục theo dõi sát sự phát triển của cây. Những tuần sau biểu hiện phục hồi của cây hoàn toàn nhận thấy rõ: dấu hiệu suy kiệt biến mất hẳn, thân, tán cây vươn mạnh mẽ và rễ cũng phục hồi và phát triển tốt trong đất.

PHỤC HỒI CÂY KHẾ CỔ THỤ BẰNG DỊCH TRÙN QUẾ

Đến nay đã hơn 2 tháng, hình ảnh cây khế cổ thụ vươn cao, xum xuê trong vườn như 1 minh chứng chắc chắn cho sự hồi phục đã làm anh rất tự hào với mọi người. Gặp chúng tôi, anh rất hào hứng “khoe” thành quả của mình. Nhờ dịch trùn quế SFARM D01, không những vườn hoa của anh xanh tốt, ra hoa nhiều, đẹp mà những cây bonsai trong vườn cũng được chăm sóc, phục hồi rất tốt.

Để biết thêm thông tin và sử dụng sản phẩm dịch trùn quế SFARM D01 cho vườn hoa, cây kiểng của bạn đạt kết quả tốt nhất, xin vui lòng liên hệ công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang, Hotline: 0908 26 0003 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi rất vui được chia sẻ và góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
3/5 - (2 bình chọn)