Trồng cỏ cảnh quan xanh tốt bằng phân trùn quế

1581 lượt xem

Ngày nay, cỏ cảnh quan dần được mọi người ưa chuộng vì sự tinh tế, đơn giản và hiện đại của nó. Thảm cỏ được xem là sự kết nối giữa các chi tiết trong khu vườn, làm cho khu vườn trông rộng rãi, thoáng mát và hơn hết tạo nên không gian xanh cho khu vườn của bạn. Có rất nhiều loại cỏ thường được trồng trong sân vườn hiện đại như: cỏ nhung, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ xuyến chi, cỏ đậu phộng … và tùy vào khu vực sân vườn, cũng như theo sở thích, khả năng của mình mà chúng ta sẽ chọn trồng cỏ cảnh quan cho phù hợp.

cỏ cảnh quan

Trồng cỏ cảnh quan vừa nhanh, khả năng chịu hạn cao và ít tốn chi phí do đó nhu cầu trồng cỏ cảnh quan ngày càng cao. Trồng cỏ cảnh quan như thế nào vừa nhanh lại vừa tiết kiệm chi phí, cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu cách trồng cỏ cảnh quan để đạt hiệu quả cao nhất.

Trước tiên, chuẩn bị bề mặt trồng rất quan trọng đảm bảo sạch cỏ dại, xử lí bề mặt đất, nền được bằng phẳng, tạo cho lớp đất tơi xốp và hệ thống thoát nước tốt.

Trộn hỗn hợp xơ dừa, trấu hun và phân trùn quế để rải lên bề mặt đất nền, mỏng dày tùy vào độ tốt xấu của lớp nền đất nhưng tối thiểu độ dày của lớp đất nền phải được 7 cm để đảm bảo cho cỏ được tươi tốt, tương đương sử dụng từ 5 – 8 tấn/ha phân trùn quế SFARM PB01 để trộn.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Không giống như phân chuồng khác, phân trùn được hấp thu ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng. Phân trùn không chỉ kích thích tăng trưởng cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ. Trùn và kén trùn, đặc trưng riêng biệt của phân trùn quế, khi bón vào đất, trùn và kén trùn gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển, lượng trùn này sẽ phân giải các xác bã thực vật thành phân bón, tạo độ thoáng khí cho đất trồng, giúp vi sinh vật trong đất phát triển nên rất tốt cho việc cải tạo đất. Có thể thấy được phân trùn quế rất phù hợp để trồng cỏ cảnh quan, giúp cho cỏ cảnh quan tốt và độ bên lâu hơn, giảm chi phí chăm sóc và phân bón.

Phân trùn quế Pb01

Đối với sử dụng bón cho cỏ cảnh quan, sản phẩm phân trùn quế SFARM PB01 của Đặng Gia Trang hoàn toàn phù hợp với công dụng tối ưu như trên thì trong dòng sản phẩm SFARM PB01 của Đặng Gia Trang còn có điểm ưu việt đây là dòng phân đã được giảm ẩm về độ ẩm lý tưởng, sàng lọc và ray mịn sẽ dễ bón hơn, giảm công công bón phân và tiết kiệm chi phí.

Tiến hành trồng cỏ, thông thường sẽ chọn cỏ non, 1m2 thảm cỏ trồng được từ 2 – 4 m2 tùy vào mật độ trồng. Tưới nước thường nhật để luôn giữ độ ẩm cho đất, đặc biệt là vào trưa nắng và đảm bảo độ thoát nước tốt tránh ngập úng quá lâu.

Trồng được 7 ngày thì tiến hành bón phân Ure theo định mức 2kg/100 m2 để kích thích thảm cỏ ra chồi non. Tới ngày thứ 25 ta tiến hành bón thêm một đợt phân Ure với định mức như trên và kết hợp với làm cỏ dại. Những tháng sau đó, tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cỏ, cắt tỉa và hơn hết chỉ cần bổ sung phân trùn quế định kì 1 tháng 1 lần để cỏ luôn được xanh và bền bỉ với thời gian.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (8 bình chọn)