Làm Giàu Từ Phân Trùn Quế

153 lượt xem

Phân trùn quế là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Không giống như phân chuồng, phân trùn được hấp thụ ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng, nó không chỉ kích thích tăng trưởng cho cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ … Lợi ích của phân trùn quế là như vậy, còn làm giàu từ phân trùn quế, bạn đã từng nghĩ tới chưa?

Phân trùn quế

Phân trùn quế

Phân trùn quế

Trong một lần đi chùa Vĩnh Tràng- Tiền Giang vô tình được biết đến con trùn, đến khả năng xử lý mùi hôi của phân bò và khả năng sản xuất phân từ nó, ông Nguyễn Tấn Dễ đã xin con giống ở chùa và mày mò tìm cách nuôi trùn để sản xuất phân bón từ phân bò.

Sau nhiều nỗ lực, kiên trì , tới năm 2000, ông đã tìm ra cách nuôi trùn để sản xuất từ phân bò, phục vụ cho sản xuất. Hai năm sau, ông đã có sản phẩm để cung cấp cho các hộ dân có nhu cầu ở khu vực quanh Chợ Gạo, Tiền Giang.

Tiếp tục cải tiến sản phẩm dựa vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn học hỏi được, ông đã tìm ra thời gian tạo sinh khối tốt nhất của trùn, mang lại hiệu quả cao nhất khi bón phân trùn cho cây.

Hiện tại, công ty ông đang cung cấp sản phẩm cho nhiều đối tác, giúp gia đình làm giàu thành công từ phân trùn quế.

Nguồn: Hiền Thảo/khoahocphattrien.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết