HOA MAI nở nhiều và bền hơn vào ngày TẾT nhờ PHÂN TRÙN QUẾ

1699 lượt xem

Đối với người dân Việt Nam, hoa mai là biểu tượng của may mắn, tài lộc. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào lúc giao thừa hoặc sáng mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình đó. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng mai vàng để trang trí, làm đẹp khuôn viên công trình, nhà dân vào dịp tết nguyên đán ngày càng nhiều.

Một số gia đình may mắn đã sở hữu riêng cho mình những chậu mai vàng trước nhà, những chậu mai đó đã được họ chăm sóc từ cả năm trời chỉ để mong ngắm được những bông hoa nở rộ vào dịp tết. Vậy phải làm thế nào để hoa mai nở nhiều và đẹp đúng vào dịp tết?

Trước tiên muốn cây mai vàng nở hoa đẹp, cây cần phải đảm bảo cây khỏe mạnh, sạch mầm bệnh với môi trường phù hợp với quá trình sinh trưởng của mai.

1/ Khi nào nên tạo nụ cho Mai?

Thời điểm tạo nụ cho hoa mai vàng cần phải chuẩn bị từ khoảng tháng 10 âm lịch. Trước đó cần chăm dưỡng cho cây thật khỏe mạnh để cây mới có sức sống ra hoa đúng thời điểm mong muốn.

Sang đầu tháng 12, thời điểm này chúng ta kết hợp giữa công đoạn bón phân – tưới nước – tuốt lá mai. Tuốt lá mai rất quan trọng cần phải đúng thời điểm, mai là cây chỉ nở hoa khi đã loại bỏ hết lá già trên cây. Thông thường mai tự rụng lá vào mùa đông và bắt đầu lập xuân. Khi lá già rụng thì mầm hoa bung lớp vỏ trấu kích thích nụ xanh nở rộ khoảng 1 tuần sau khi bung lớp trấu.

Chính bởi vậy việc tuốt lá đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kích thích hoa ra đúng độ tết. Lúc này các bạn chỉ cần bổ sung thêm phân trùn quế và tưới nước để đảm bảo cây đủ độ ẩm mai sẽ nở bông vào dịp tết đầy rực rỡ.

2/ Bón phân cho Mai như thế nào?

Việc bón phân cho hoa cũng rất quan trọng, chăm bón không đúng thời điểm, không hợp lí quá nhiều đạm hay chất kích thích dẫn đến hiện tượng mai ra đọt non nhiều, mà hoa thì không có. Dó đó, việc bón phân phải được bón từ đầu năm và bón lượng vừa đủ ở dạng dễ tiêu thì hoa mai mới ra đều và đẹp.

Ở những tháng đầu, chúng ta cần bổ sung cho cây lượng phân NPK để cây có đầy đủ chất dinh dưỡng, khi sang đến tháng 10, 11 nên hạn chế phân hóa học thay vào đó nên bổ sung lượng phân vi sinh để điều hòa đất, phân vi sinh nên chọn để bổ sung cho mai là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên an toàn và sạch mầm bệnh cho cây thì phân trùn quế chính là sự lựa chọn không thể thiếu.

3/ Phân trùn quế – Phân bón hữu cơ lý tưởng cho Mai

phan-trun-que-sfarm

Phân trùn quế Sfarm

Phân trùn quế với hệ vi sinh vật đa dạng và phong phú giúp chuyển hóa dinh dưỡng ở dạng khó tan sang dạng dễ tiêu cho mai có thể hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng có trong đất, sử dụng phân trùn quế cho mai bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cho mai, phân trùn quế hoàn toàn không chứa mầm bệnh gây hại cho cây. Khi sử dụng phân trùn quế, hệ rễ của mai được khỏe mạnh giúp cây sinh trưởng tốt để ra nụ đúng dịp tết.

tuốt lá mai

Công đoạn tuốt lá mai

Việc chăm sóc mai sẽ vô cùng đơn giản khi bạn chọn Phân trùn quế Sfarm. Chúc các bạn có chậu mai như ý vào dịp tết này nhé!

Thông tin chi tiết về sản phẩm Phân trùn quế SFARM các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0902.652.099 nhé! Chúc các bạn có một năm mới nhiều niềm vui và may mắn!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

Bí quyết chăm sóc hoa mai nở đúng dịp Tết

Mai vàng lá: triệu chứng & cách phòng, trị bệnh (P1)

Mai bị vàng lá: triệu chứng & cách phòng – trị bệnh (P2)

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (5 bình chọn)