CHĂM SÓC BƯỞI RA QUẢ ĐÚNG DỊP TẾT

336 lượt xem

Bưởi là loại trái cây nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng được nhiều người tiêu dung ưa chuộng. Đây còn là loại trái cây không thể thiếu trong những ngày đầu năm, là quà biếu tặng người thân dịp Tết. Để bưởi cho năng suất tốt, trái to đẹp để bán được giá cao trong dịp Tết NGuyên Đán, không phải ai cũng biết cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho bưởi. (Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc bưởi dịp Tết)

Theo các nhà vườn, trồng bưởi không tốn nhiều công chăm sóc, nhưng bưởi là loại cây thường bị các loại côn trùng và sâu bệnh tấn công, nhất là trong thời điểm chuyển mùa. Bưởi ra hoa vào khoảng tháng 5 Âm lịch sẽ ra quả đúng dịp Tết, bán được giá cao. Vì vậy các nhà vườn thường canh cho bưởi ra hoa đúng thời điểm đó, thường là dùng các chế phẩm phân bón lá để phun kích thích tạo mầm hoa, ngoài ra còn phải kể đến giải pháp xiết nước vào khoảng tháng 3 – đầu tháng 4 Âm lịch bắt đầu bón thúc (phân trùn quế + NPK với hàm lượng Kali cao hơn) để kịp thu hoạch trái vào vụ Tết. Thời điểm này, các vườn bưởi hầu như đã sẵn sang cho thu hoạch. Cần nhất là chăm sóc, phòng trừ kịp thời những loại sâu bệnh để trái có vẻ ngoài bóng đẹp, bắt mắt.

Kỹ thuật chăm sóc cho bưởi, ngoài việc bảo vệ cây khỏi sâu hại, bệnh hại, cần lưu ý việc bón phân hóa học phải đúng liều lượng, đúng thời điểm. Đồng thời thường xuyên bổ sung phân hữu cơ cho đất vì nguồn hữu cơ rất quan trọng, giúp cây hấp thu được dinh dưỡng và cho trái tốt. Một số nhà vườn đã nhận định, bón phân hữu cơ trùn quế SFARM cho vườn bưởi, cây cho trái ngọt nước hơn, không bị khô múi, quả bóng đẹp hơn. Đây chính là những lợi ích mà phân hữu cơ trùn quế SFARM mang lại cho vườn bưởi. Đồng thời trong đợt thử nghiệm, những vườn bưởi sử dụng dịch trùn quế SFARM D01 phun lá đã cho kết quả tốt. Cây bưởi được cung cấp dinh dưỡng qua lá nên cây sung sức, ra hoa đậu quả nhiều. Hiện tượng sâu bệnh cũng giảm hẳn. Như vậy sau nhiều tháng dài chăm sóc, mùa Tết này nhiều vườn bưởi đã kết trĩu quả, hứa hẹn một mùa Tết sung túc đến với người nông dân.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết