Các trang trại dưa lưới thu quả ngọt khi sử dụng phân trùn quế SFARM

1657 lượt xem

Hiện nay, dưa lưới đang trở thành đối tượng cây trồng được quan tâm và phát triển tại nhiều địa phương như: Bình Thuận, Bình Phước, Tiền Giang, An Giang, TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu,… Với mô hình trồng dưa lưới kết hợp phương pháp hữu cơ đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng và mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Để đảm bảo độ an toàn nhưng vẫn giữ vững năng suất và chất lượng cho sản phẩm, phân trùn quế trở thành phân bón hữu cơ được nhiều trang trại dưa lưới tin dùng trong thời gian qua.

Sau thời gian sử dụng sản phẩm phân trùn quế, các sản phẩm dưa lưới của nhiều trang trại tại Bình Thuận, Bình Phước, Tiền Giang, An Giang, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Vũng Tàu đã có những phản hồi vô cùng tích cực. Đặc biệt, đây sẽ tiếp tục là sản phẩm phân bón chủ lực cho những mùa vụ dưa lưới tiếp theo. Vậy tại sao phân trùn quế là người bạn đồng hành không thể thiếu của dưa lưới?

Dưa lưới

Vì sau khi sử dụng, dưa lưới sẽ :

  • Phát triển cây con khỏe mạnh: sử dụng phân trùn quế trong giai đoạn ươm cây con, giúp hạt giống nhanh chóng nảy mầm, cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản cho hạt giống cũng như giai đoạn cây non.
  • Cây và hệ rễ tăng trưởng vượt trội: trong phân trùn quế có chứa thành phần IAA (Indol Acetic Acid), đây là một chất kích thích tự nhiên, giúp cây phát triển mạnh về thân lá, đâm chồi non và đặc biệt là phát triển hệ rễ cây chắc khỏe.
  • Ra nhiều chồi non và hoa: cây sau khi bón phân trùn quế được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như đa, trung, vi lượng, kích thích cây phát triển nhiều nhánh, đọt non cũng như đảm bảo dưỡng chất cho quá trình ra hoa tạo quả
  • Vỏ trái nhiều lưới, dày thịt và vị ngọt cao: sau thời gian ứng dụng trên dưa lưới, phân trùn quế được đánh giá là hỗ trợ làm đẹp vỏ trái với tỉ lệ lỗ lưới cao, thịt trái dày và có vị ngọt đáp ứng nhu cầu của người dùng. Từ đó, giúp tăng rõ rệt chất lượng và giá thành cho trái.
  • Ít sâu bệnh: là sản phẩm trực tiếp thông qua ruột trùn, nên trong phân trùn quế có chứa nhiều hệ vi sinh vật tự nhiên có lợi cho cây và đất trồng. Giúp dưa lưới khỏe cây, tăng chống chịu sâu bệnh, đặc biệt là với các bệnh như nứt dây và thối do vi khuẩn.
  • Năng suất trái như mong đợi: các chất dinh dưỡng trong phân trùn quế đều là các chất dễ tiêu, giúp cây trồng có thể hấp thụ nhanh mà không qua quá trình chuyển hóa. Giúp cây trồng sử dụng dinh dưỡng hiệu quả, tăng năng suất trái như mong đợi.
  • Cải tạo đất: phân trùn là phân hữu cơ có độ pH gần bằng 7, đây là mức pH phù hợp cho việc cải tạo các đặc tính lý hóa của đất. Đồng thời, phân trùn quế chứa trứng giun, giun con và kén trùng, khi bón vào đất chúng sẽ sinh sôi và phát triển, giúp tăng độ tơi xốp cho đất.

  • Tiết kiệm nước tưới: Acid Humic trong phân trùn quế có vai trò giữ nước, tăng khả năng hút dinh dưỡng trong đất của cây trồng, hạn chế tối đa sự rửa trôi các khoáng chất trong đất.

phân trùn quế cho dưa lưới

Việc sử dụng phân trùn quế cho dưa lưới cực kỳ đơn giản, người trồng có thể trộn vào giá thể với tỉ lệ 7 xơ dừa : 2 phân trùn quế : 1 tro trấu. Ngoài ra, trong các giai đoạn như sinh trưởng thân lá, giai đoạn ra hoa, nhà vườn cũng nên bổ sung phân trùn quế để giúp cây có đủ dinh dưỡng và tăng chất lượng trái.

Sau thời gian áp dụng phân trùn quế trên dưa lưới, đây đã trở thành sản phẩm giúp người trồng an tâm cho chất lượng và năng suất mỗi vụ. Nhưng phân trùn quế cũng có nhiều loại, nhiều thương hiệu, mỗi loại sẽ có chất lượng sản phẩm khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được loại phân chất lượng và giá thành hợp lý nhất?

Khi chọn mua phân, nhà vườn nên chọn loại phân có màu nâu đất, bột mịn, nhìn kỹ mới có chất xơ nhẹ, đặc biệt là không mùi và hòa tan trong nước (chỉ còn ít cặn dưới đáy). Phân trùn quế SFARM Pb02 của Đặng Gia Trang sẽ giúp người trồng không phải lo ngại về những vấn đề này. Với việc trải qua quá trình giảm ẩm sơ, phân trùn quế vẫn đảm bảo độ nguyên chất 100%, có độ ẩm phù hợp, đặc biệt dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Dưa lưới là loại cây trồng mang lại nhiều giá trị kinh tế cao cho người trồng, đồng thời đây còn là loại trái cây cho tốt cho sức khỏe người sử dụng. Để có một trang trại dưa lưới khỏe mạnh, chất lượng tốt và năng suất cao, bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm uy tín và phù hợp nhất nhé!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ Hotline 0902 652 099.

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (7 bình chọn)