Bón phân trùn quế cho dưa lưới có tốt không?

1673 lượt xem

Dưa lưới là loại trái cây giàu dinh dưỡng, ngon mát và được nhiều người ưa thích. Trên thị trường, giá thành của dưa lưới có giá cao hơn so với những loại trái cây khác bởi quá trình trồng dưa lưới khá phức tạp. Gần đây, theo kinh nghiệm của nhiều người trồng dưa lưới, sử dụng phân trùn quế để trồng dưa lưới có hiệu quả cao. Vậy thực hư thế nào, bón phân trùn quế cho dưa lưới có tốt không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

trong-dua-luoi-bang-phan-trun-que

Phân trùn quế nằm trong giá thể trồng cây cùng với xơ dừa, mùn khô. Trong quá trình cây sinh trưởng, phát triển, người dân trồng dưa lưới phải tưới hỗn hợp giá thể trên nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây từ 2-3 lần mỗi ngày. Dưa lưới đòi hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc tỉ mỉ so với các loại cây trồng khác. Đặc biệt chú ý đến thời điểm cây ra hoa, đậu trái. Một cây sẽ cho nhiều hoa những người trồng phải ngắt hết, chỉ để lại một nụ hoa duy nhất ở lá thứ 10 đếm từ gốc lên, đảm bảo các chất dinh dưỡng tập trung vào trái. Sau đó 60 ngày có thể thu hoạch.

Không giống như phân chuồng, phân trùn quế được dưa lưới hấp thu ngay khi bón. Là một loại phân hữu cơ 100% được tạo thành từ phân trùn quế nguyên chất, cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng mà sẽ không có rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi sử dụng phân trùn quế để bón cho dưa lưới. Do đó sử dụng phân trùn quế độ an toàn cao hơn hẳn so với các loại phân chuồng khác. Ngoài ra phân trùn quế cung cấp một hệ vi sinh vật có lợi cho đất, giúp pH đất cân bằng và giúp bộ rễ cây khỏe, từ đó tăng khả năng chống chọi với bệnh dịch của cây. Đối với những loại cây nhạy cảm và tốn nhiều công chăm sóc như dưa lưới, việc sử dụng 1 loại phân an toàn và phù hợp là một điều kiện tiên quyết của người trồng. Những khách hàng trồng dưa lưới đang tìm đến với Phân trùn quế SFARM của Đặng Gia Trang nhiều hơn, đó cũng là một lời khẳng định cho điều này. Người trồng dưa lưới sạch, đặc biệt dưa lưới trồng theo hướng hữu cơ hầu như đều sẽ nghĩ đến việc sử dụng phân trùn quế trong hệ giá thể trồng dưa lưới của mình. Phân trùn quế là một yếu tố quan trọng để cho ra sản phẩm dưa lưới đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, không tồn dư các hóa chất độc hại.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (4 bình chọn)