Bí quyết giữ chậu cây (kiểng lá) của bạn luôn xanh tốt

3481 lượt xem

Các cây xanh (kiểng lá) của bạn trồng được thời gian đầu sau cứ tàn đi dần, rụng lá và bạn cứ phải thay cây mới. Một trong các nguyên nhân chính là cây kiểng lá không được chăm sóc đầy đủ, và trong đó yếu tố chọn phân bón gì là quan trọng nhất.

bi-quyet-giup-chau-cay-kieng-la-luon-xanh-tot-2

Hiện nay nhiều người chơi kiểng lá (cây xanh) hay những nhà vườn chăm cây kiểng lá đã bắt đầu tìm mua PHÂN TRÙN QUẾ về sử dụng. Vậy nguyên nhân gì phân trùn quế được ưa chuộng như vây? Cùng tìm hiểu các ưu điểm của phân trùn quế khi sử dụng nhé:

bi-quyet-giup-chau-cay-kieng-la-luon-xanh-tot-3

1/ PHÂN TRÙN QUẾ GIÚP GIỮ ĐỘ BỀN MÀU XANH CỦA LÁ

Bón phân trùn quế, thân cây khỏe, lá bóng mượt, nảy nhiều chồi lộc. Nếu nói về tính năng giữ độ bền cho màu xanh của cây, giữ cây tươi tốt bền lâu thì chắc chắn PHÂN TRÙN QUẾ là lựa chọn số 1. Phân trùn quế có những thành phần dinh dưỡng giúp cây xanh và vì thành phần đó là từ tự nhiên nên giúp cây bền hơn các loại phân khác. Bón phân trùn quế, thân cây khỏe cứng, lá bóng mượt.

2/ KHÔNG CẦN TƯỚI NHIỀU NƯỚC.

Do phân trùn quế có tính năng giữ ẩm, và hút ẩm từ không khí vào, đây là tính năng tuyệt vời của trùn quế, vì vậy mà bạn không cần phải tưới nhiều nước như khi sử dụng phân bón khác.

3/ RẤT TIỆN LỢI KHI DÙNG

Các bạn chỉ cần xới nhẹ lớp đất mặt, cho một lớp phân trùn quế lên rồi lấp lại, tưới nước đủ ẩm. Chú ý là chúng ta dùng loại phân trùn quế đã qua giảm ẩm xử lý sàng lọc. Loại này tơi xốp, độ ẩm vừa phải, khi bón sẽ không làm vấy bẩn ra xung quanh.

4/ AN TOÀN THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG:

Phân trùn quế (chọn loại giảm ẩm, qua xử lý sàng lọc tạp chất) là phân hữu cơ tự nhiên 100%, và sạch hoàn toàn các mầm bệnh, do đó, bạn không cần phải lo lắng có an toàn cho người bón trực tiếp và người thân xung quanh không. Đặc biệt phân trùn quế không có mùi như nhiều loại phân khác, nên càng thân thiện hơn đối với cây trồng nội thất văn phòng hoặc nhà ở.

5/ TẠO LỚP ĐẤT TƠI XỐP, CHỐNG CHAI LÌ ĐẤT TRONG CHẬU

Sử dụng lâu dài phân trùn quế sẽ làm cho đất trong chậu hoa kiểng của bạn trở nên tơi xốp, thoáng khí, chống ngập úng cho cây, chống chai lì đất. Nó có thể thay thế cho việc bổ sung đất trồng cho chậu.

6/ BÓN NHIỀU KHÔNG BỊ CHẾT CÂY

Một số loại phân bón quá nhiều sẽ làm nóng cây, gây chết hoặc làm cây phát triển lá quá mạnh ảnh hưởng đến sự suy kiệt sau này của cây. Phân trùn quế bón nhiều không sợ bị chết cây, cây sẽ sử dụng dần dần, tuy nhiên, bạn cũng không nên bón quá nhiều vì lãng phí.

7/ HIỆU QUẢ DINH DƯỠNG CAO

Trong phân trùn quế giàu dinh dưỡng đa trung vi lượng. Các thành phần dinh dưỡng đều ở dạng dễ hấp thu. Phân trùn quế có chứa tỉ lệ chất hữu cơ rất cao, cùng với các hợp chất như acid humic, fulvic giúp cho cây phát triển tốt bộ rễ và chồi lá, làm chất nền lưu giữ các chất dinh dưỡng để cây hấp thụ dần, tránh thất thoát dinh dưỡng.

8/ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CÂY, HẠN CHẾ SÂU BỆNH

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, GIÁ THÀNH KHÔNG CAO, vậy không có lý do gì mà các bạn không nhanh tay tìm mua phân trùn quế về chăm cho cây kiểng lá hay khu vườn của mình phải không nào?

Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm Phân trùn quế SFARM, hãy gọi ngay đến Hotline 0902.652.099 bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.9/5 - (44 bình chọn)