Sung Mỹ – loại kiểng mới đang được các nông dân phố săn tìm

1630 lượt xem

Từ lâu, chơi kiểng đã trở thành thú vui tao nhã của nhiều người dân thành thị. Đặt ở một góc vườn nhỏ, kiểng vừa giúp tạo không gian xanh, lại vừa là một loại nghệ thuật uốn cây với muôn vàn kiểu dáng. Tuy nhiên, nếu kiểng mà còn có quả ăn được thì sao? Thật thú vị và tiện dụng đúng không ạ? Vì vừa có tác dụng làm kiểng, vừa là một loại cây ăn trái, sung Mỹ trong thời gian qua trở thành mối quan tâm mới được các nông dân phố săn tìm.

Sung Mỹ họ dâu tằm, là cây ôn đới nhưng lại rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Đặc biệt khi trồng tại Việt Nam, sung Mỹ thu hoạch quanh năm chứ không chỉ một mùa như ở Mỹ. Hiện nay, tại Việt Nam, sung Mỹ được trồng với hai hình thức là trồng sản xuất quy mô lớn lấy quả và nở rộ gần đây là hình thức trồng làm kiểng của nông dân phố.

Cây sung mỹ khi bón phân trùn quế Sfarm

Quả sung Mỹ có kích thước lớn hơn nhiều so với quả sung truyền thống ở nước ta. Bên trong quả có chất nhầy lại có vị thơm, thanh ngọt, không có bọ bám bên trong như quả sung Việt. Không chỉ dừng lại với hương vị mới lạ, sung Mỹ còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng như: tốt cho xương, ngăn ngừa táo bón, dễ tăng cân, đẹp da, điều hòa huyết áp và tinh thần,… Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và là món tráng miệng mới lạ, giá sung mỹ hiện nay lên đến 350.000/kg quả tươi.

Bạn có biết cây Sung Mỹ có ý nghĩa phong thủy như thế nào đối với người trồng không? Cây ra quả chín đỏ tía trĩu cành, tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ. Cũng như tên gọi, cây sung Mỹ sẽ mang đến sung túc cho cả gia đình bạn. Do đó, cây thường được trồng trong chậu tạo hình bonsai làm cảnh để trang trí cho căn nhà thêm đẹp và tràn đầy sức sống.

Thực tế cho thấy nhiều người đã trồng chăm sóc cây sung mỹ trong chậu và uốn thân sung Mỹ thành các dáng bonsai rất đẹp, để một chậu sung Mỹ bonsai trong góc vườn sẽ giúp vườn nhà bạn thu hút mọi ánh nhìn và sự ngưỡng mộ của khách đến thăm. Cũng có nhiều người thấy việc tạo dáng bonsai khó, họ lại chọn cách tìm mua những chậu sung có nhiều trái để về trưng bày ở nhà, những chậu sung mỹ sum suê trái cũng rất bắt mắt, tạo được điểm nhấn sang trọng sung túc may mắn cho không gian nhà bạn.

Phân trùn quế Sfarm lý tưởng cho sung mỹ

Để sở hữu một chậu sung Mỹ làm kiểng, bạn có thể chọn cách mua sẵn cây đã cho quả tại các cửa hàng, tự trồng với việc mua cành chiết hoặc tự ươm từ hạt giống. Việc chăm sóc sung Mỹ không quá khó và cũng không tốn quá nhiều công chăm sóc. Sau khoảng 6-7 tháng phát triển bình thường, cây sẽ bắt đầu cho quả. Từ khi đậu đến khi chín, quả sung Mỹ mất khoảng hơn 1 tháng. Với độ hấp dẫn của cây, giá bán cây trồng trong chậu đang ở giai đoạn cho trái khoảng 400.000 đồng/cây và luôn trong tình trạng hút hàng.

Từ việc là loại cây hấp dẫn, mới lạ, dễ dàng tạo các thế bonsai, quả lại có hương vị đặc trưng và đặc biệt tốt cho sức khỏe, việc tự trồng sung Mỹ làm kiểng ngày càng thu hút những nông dân phố. Hãy bổ sung ngay cho khu vườn của bạn một vài chậu sung Mỹ, khu vườn sẽ thêm phần thú vị với sắc đỏ của quả, sắc xanh của lá và thỉnh thoảng lại thu hoạch được những quả sạch ngon lành.

Để được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như về sản phẩm Phân trùn quế SFARM, hãy gọi ngay đến Hotline 0901.331.008 hoặc 0902.652.099 bạn nhé!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (7 bình chọn)