Việt Nam hướng tới một nền nông nghiệp an toàn & phát triển bền vững

142 lượt xem

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 3 (AgroViet 2013)

AgroViet 2013 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nông (Bộ NNPTNT) tổ chức từ ngày 14-17/11 tại Hà Nội. Vì thế, sự kiện dự kiến có quy mô khoảng 400 gian hàng. Với sự có mặt của hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tổ chức trong và ngoài nước. Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ. Đồng thời, cùng thúc đẩy hướng đến nền nông nghiệp an toàn tại nước ta.

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế là sự kiện thường niên lớn của ngành Nông nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu và tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao. Đồng thời giới thiệu các vật tư, máy móc, tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ. Các doanh nghiệp và nông dân có thể tìm kiếm bạn hàng tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất.

hoi-cho-trien-lam-nong-nghiep-quoc-te

Hôi chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế

Điểm mới của AgroViet lần thứ 13 là sẽ có khu trưng bày, giới thiệu Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp Việt Nam.Dự án theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Hội chợ triển lãm giới thiệu những sản phẩm, thành tựu của ngành Nông nghiệp. Dựa vào đó, Bộ NNPTNT xem xét trao giải thưởng Bông lúa Vàng năm 2014.

Ông Đoàn Xuân Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chế biến, thương mại nông-lâm-thủy sản và nghề muối (Bộ NNPTNT) cho biết: Năm 2013 ngành Nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Đó là giá cả nhiều mặt hàng xuống thấp, giá trị gia tăng của nông sản không cao. Có những mặt hàng sản lượng tăng tới 13% nhưng giá trị chỉ tăng 5-6%. Do đó, yêu cầu đặt ra là đẩy mạnh tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu và tăng cường xúc tiến thương mại. Vì thế, AgroViet 2013 là những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy thị trường tiêu thụ nội địa.

Sfarm.vn tổng hợp & biên tập

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết